[VNG18 STARVERSE] Các câu hỏi thường gặp và một số thuật ngữ

29/08/2022 333

1. Giải thích thuật ngữ

Blockchain: cuốn sổ cái điện tử được phân phối trên nhiều máy tính khác nhau, lưu trữ mọi thông tin giao dịch, và đảm bảo các thông tin đó không thể bị thay đổi dưới bất kỳ hình thức nào. Dữ liệu trên blockchain là minh bạch và không thể làm giả.

Token: thường được dùng để chỉ các đồng tiền mã hóa có tính đặc biệt, là loại tiền tệ đại diện của một mạng Blockchain, mang lại giá trị thông qua các giao dịch trên mạng lưới. Token có nhiều mục đích sử dụng hơn coin, hai từ coin và token đôi khi được sử dụng thay thế nhau do thói quen hoặc hiểu lầm.

Coin: đồng tiền ảo xây dựng dựa trên nền tảng blockchain của chính nó.

NFT: viết tắt của cụm từ Non-Fungible Token (Token không thể thay thế). Đây là một ứng dụng mới nhất của công nghệ Blockchain. Mỗi NFT đại diện cho một tập tin độc nhất vô nhị, và vì vậy, chúng là duy nhất và không thể hoán đổi.

Airdrop: hình thức tặng kèm miễn phí cho người dùng, thường được sử dụng trong các chiến lược quảng cáo, giới thiệu dự án ICO (đợt phát hành coin đầu tiên) để thu hút người dùng tham gia vào cộng đồng dự án coin.

YoVerse Wallet: tên của ứng dụng ví dùng để tham gia sự kiện VNG18 Starverse.

YoVerse Market: website nơi Starter mua bán và đấu giá các vật phẩm NFT trong sự kiện VNG18 Starverse.

STAR: tên của token dùng để thực hiện các giao dịch trên ví YoVerse trong sự kiện VNG18 Starverse.

NFT Box: hộp vật phẩm Starter nhận được khi tham gia sự kiện. Khi mở hộp vật phẩm, hệ thống sẽ tự động tạo ra 1 NFT Avatar ngẫu nhiên.

NFT Avatar: một nhân vật ảo độc nhất gồm nhiều thuộc tính khác nhau (màu tóc, trang phục, phụ kiện…) được xếp hạng theo độ hiếm đi kèm với một ký tự chữ hoặc số bất kỳ. Các thuộc tính này khi kết hợp lại tạo thành một NFT Avatar hoàn chỉnh được xếp hạng theo độ hiếm như sau: Phổ Biến, Bình Thường, Ít Có, Hiếm, Siêu Hiếm, Cực Hiếm.

NFT Starter ID: một vật phẩm độc nhất tương ứng với mã số nhân viên của Starter. Starter không thể mua bán, giao dịch hay chuyển đổi vật phẩm này. 

SBT Starter: phiên bản kết hợp của 1 NFT Starter ID và 1 NFT Avatar bất kỳ. SBT Starter là đại diện độc nhất cho Starter, không thể được giao dịch hoặc được chuyển đổi từ user này sang user khác.

Address/Public Key: một đoạn mã (hay địa chỉ) cho phép nhận các NFT Avatar từ người gửi (có thể dùng username để nhận NFT từ bạn bè nên khi đặt username, user nên đặt cho ngắn gọn để tiện sử dụng sau này).

Seed Phrase (Từ khóa bảo mật): Starter cần lưu trữ lại các Seed Phrase mà hệ thống đưa ra. Những từ khóa này đóng vai trò như một mật khẩu tối ưu nhất và không thể thay đổi được, nhằm giúp Starter dễ dàng sao lưu ví và lấy lại quyền truy cập trong trường hợp Starter mất ví hoặc quên mật khẩu. Đối với các thao tác liên quan đến việc thiết lập lại ví hoặc cài đặt ví trên các thiết bị khác, nếu không nhập Seed Phrase thì sẽ không thể khôi phục lại được quyền truy cập.

2. Một số câu hỏi thường gặp

Tạo tài khoản trên ví YoVerse có bắt buộc dùng email công ty hay không?
Để tạo tài khoản trên ví YoVerse, bạn không bắt buộc dùng email công ty. Bạn có thể lựa chọn đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Email khác.

Sau khi ghép SBTs thì nhân vật NFT của tôi còn giá trị sử dụng không?
Không. Sau khi thực hiện thao tác kết hợp NFT Avatar và NFT Starter ID, NFT Avatar và NFT Starter ID của bạn sẽ biến mất, bạn sẽ nhận được 1 SBTs mang hình dạng của NFT Avatar đã kết hợp. SBTs có thể tham gia Amazing Race và không thể tham gia ghép chữ trong Amazing Words.

Có thể quy đổi STAR thành tiền thật không?
STAR không thể quy đổi thành tiền, Starter chỉ có thể dùng STAR để mua NFT Box, mua lượt chơi Amazing Race, giao dịch trên YoVerse Market hoặc quyên góp vào quỹ UpRace.

Làm sao để sở hữu những vật phẩm VNG18?
Starter có thể nhận được vật phẩm VNG18 khi tham gia đấu giá hoặc giao dịch trên YoVerse Market.

Trong quá trình chơi game Amazing Race, nếu xảy ra tình trạng lỗi mạng hoặc các lỗi khác tôi có được hoàn lại lượt chơi không?
Không. Starter sẽ mất lượt chơi nếu gặp các vấn đề liên quan đến thoát trận giữa chừng. Starter lưu ý đảm bảo kết nối mạng ổn định trước khi tham gia thi đấu nhé.

Tôi thoát game Amazing Race giữa chừng thì có được nhận điểm thưởng không?
Starter thoát trận giữa chừng sẽ được tính như người về cuối cùng và nhận số điểm thấp nhất.

Làm sao để tôi có được các chữ cái khác ngoài việc mua NFT box?
Starter có thể sở hữu thêm các chữ cái bằng cách mua các NFT Avatar được những người chơi khác bán tại YoVerse Market, nhận NFT Avatar từ người chơi khác hoặc sở hữu NFT SMT Avatar để đổi lấy 01 ký tự bất kỳ.

Tôi có thể thay đổi ký tự đã nhận từ NFT SMT Avatar hay không?
Không. Thao tác nhận chữ chỉ được thực hiện một lần duy nhất trên mỗi NFT SMT, Starter cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn chữ mà mình muốn nhận.

Sau ngày 15/9, tôi có thể nhận các vật phẩm NFT nữa không?
Starter vui lòng nhận các vật phẩm NFT chậm nhất ngày 15/09. Sau thời gian trên, trang web sự kiện sẽ đóng và bạn không truy cập được nữa.

Tôi cần làm gì nếu không nhận được thông báo xác thực trên YoVerse Wallet?
Khi thực hiện một thao tác trên trang web sự kiện https://18.vng.com.vn nhưng không nhận được yêu cầu xác thực trên ứng dụng YoVerse Wallet, Starter vào trang web sự kiện và hủy liên kết ví, liên kết ví lại và tiếp tục thực hiện các thao tác khác.

_______
Mục lục hướng dẫn

1. Hướng dẫn bắt đầu và cách liên kết ví YoVerse (YoVerse Wallet)
2. Hướng dẫn tham gia Amazing Words
3. Hướng dẫn tham gia Amazing Race
4. Đấu giá NFT SMT Avatars
5. YoVerse Market – Hướng dẫn sử dụng  (Đang được cập nhật)

_______
Thông tin liên hệ
Để trao đổi và giao lưu trong quá trình tham gia sự kiện Starverse, Starter có thể tham gia các Group dưới đây:
 – Discord: https://discord.gg/WJ3V6jWfvV
 – Zalo: https://zalo.me/g/sooupq763 

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ tổ chức một buổi livestream giải đáp thắc mắc trực tiếp tại kênh https://connect.vng.com.vn vào lúc 15h00 ngày 31/08/2022. Starter nhớ đón xem nhé!