[VNG18 STARVERSE] Hướng dẫn tham gia và liên kết ví YoVerse

30/08/2022 461

Starter sử dụng Laptop/PC truy cập trang web chính thức của sự kiện https://18.vng.com.vn. Sử dụng tài khoản Office 365 để đăng nhập hệ thống. 

1. Tải ví và tạo tài khoản (Ví YoVerse sẽ cho phép tải vào lúc 10h00 31/08/2022)
Sau khi đăng nhập thành công, Starter cần thực hiện liên kết ví để tham gia các hoạt động của sự kiện. Để liên kết ví, Starter thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ví YoVerse trên điện thoại 

Dùng Laptop/PC nhấn vào liên kết https://18.vng.com.vn > chọn hệ điều hành iOS hoặc Android > màn hình website hiển thị QR Code > dùng điện thoại quét QR Code để tải ví.

* Để tải ví: Đối với iOS, Starter quét mã bằng camera điện thoại và mở bằng iTune để tải ví, ví sẽ tự động cài đặt sau khi user chọn “Cài đặt” trên pop-up. Đối với Android, user chạy file APK để cài đặt.

* Để mở ứng dụng đối với iOS: Starter vào Cài đặt/ Chung/ Quản lý VPN và thiết bị > chọn Ứng dụng doanh nghiệp > chọn VNG Corporation > chọn Tin cậy “VNG Corporation”.

* Để mở ứng dụng đối với Android: Starter vào Cài đặt -> Cài đặt bổ sung ->vào An toàn và bảo mật ->Sau đó bật Không rõ nguồn gốc ->Cuối cùng chọn Cho phép

Bước 2: Tạo tài khoản trên ứng dụng ví YoVerse bằng cách chọn liên kết Email/Gmail

Bước 3: Thiết lập tài khoản

– Đặt username: Starter thực hiện theo hướng dẫn trên ứng dụng. Starter nên đặt tên ngắn gọn và dễ nhớ để tiện sử dụng cho các giao dịch sau này.

– Thiết lập bảo mật: Starter chọn một trong hai phương thức (Cơ bản hoặc Nâng cao) và thực hiện theo hướng dẫn.
*Lưu ý: Starter cần lưu trữ lại các Seed Phrase (Từ khóa bảo mật) mà hệ thống đưa ra. Những từ khóa này đóng vai trò như một mật khẩu tối ưu nhất và không thể thay đổi được, nhằm giúp Starter dễ dàng sao lưu ví và lấy lại quyền truy cập trong trường hợp Starter mất ví hoặc quên mật khẩu. Đối với các thao tác liên quan đến việc thiết lập lại ví hoặc cài đặt ví trên các thiết bị khác, nếu không nhập Seed Phrase thì sẽ không thể khôi phục lại được quyền truy cập.

2. Liên kết ví với website sự kiện

Mở ứng dụng ví YoVerse trên điện thoại > scan QR Code trên website sự kiện > bấm nút xác nhận trên điện thoại để liên kết ví YoVerse với tài khoản Office 365. Sau khi thực hiện liên kết thành công, trang web sẽ tự động cập nhật giao diện với đầy đủ các tính năng. 

*Lưu ý: Sau khi liên kết ví thành công, tất cả các thao tác trên trang web sự kiện liên quan đến việc nhận hoặc sử dụng STAR đều cần xác nhận trên ứng dụng ví của Starter. Do đó, Starter nên bật thông báo của ứng dụng ví trên điện thoại để cập nhật thông báo nhanh chóng.

3. NFT Avatar
a. Nhận Airdrop

Sau khi liên kết ví thành công, Starter bấm nút “Nhận Airdrop” sẽ nhận được 1 NFT Box, 1 NFT Starter ID và 400 STAR.

Sau khi mở NFT Box, Starter nhận được 1 NFT Avatar ngẫu nhiên và duy nhất gồm 1 ký tự bất kỳ trong bảng chữ cái A – Z . Sau khi 5000 NFT Box đầu tiên được mở, bắt đầu từ NFT Box thứ 5001, nếu may mắn Starter có thể ngẫu nhiên nhận được NFT Avatar chứa số 1 hoặc số 8 khi mở NFT Box. 

b. Sử dụng NFT Avatar
? Tham gia minigame:
+ Amazing Words: Ký tự đi kèm các NFT Avatar có thể được dùng để tham gia minigame ghép chữ Amazing Words bằng cách sử dụng các ký tự này để ghép thành công một hoặc nhiều câu/cụm từ có ý nghĩa được quy định bởi chương trình.
+ Amazing Race: NFT Avatar có thể được sử dụng để chạy đua cùng nhân vật của các Starters khác trong Amazing Race – minigame chạy vượt chướng ngại vật với giải thưởng hấp dẫn.

? Thanh lý: Nếu không có nhu cầu sử dụng, Starter có thể thanh lý cho hệ thống bằng cách nhấn “Thanh lý” trong giao diện NFT Avatar và nhận hoàn 10 STAR từ hệ thống ngay lập tức.

? Bán: Nếu không có nhu cầu sử dụng, Starter có thể bán lại cho các Starter khác đang có nhu cầu bằng cách nhấn vào nút “Bán” trong giao diện NFT Avatar để thực hiện giao dịch trên Marketplace. (Guide Marketplace)

? Tặng: Starter có thể tặng cho các Starter khác bằng cách nhấn vào nút “Tặng” trong giao diện NFT Avatar để chuyển NFT Avatar đến Starter mình muốn tặng.

c. Ghép NFT SBT
– Tại sao cần ghép NFT?
Ghép NFT nghĩa là tạo ra 1 SBT (SoulBound Token) bằng cách ghép NFT Avatar với NFT Starter ID. Bằng cách này, Starter có thể sở hữu một NFT Avatar độc quyền mang phong cách và định danh của chính bản thân mình. Đây cũng là vật phẩm kỹ thuật số dành riêng cho Starter nhằm lưu giữ kỉ niệm khi đã cùng VNG trải qua sinh nhật lần thứ 18 này. Hơn thế nữa, Starter sở hữu SBT có thể nhận được các quyền lợi trong tương lai. 

– Khi nào nên ghép NFT?
Sau khi thực hiện thao tác kết hợp NFT Avatar và NFT Starter ID, NFT Avatar và NFT Starter ID của bạn sẽ biến mất, bạn sẽ nhận được 1 SBTs mang hình dạng của NFT Avatar đã kết hợp. SBTs có thể tham gia Amazing Race và không thể chỉnh sửa và tham gia các hoạt động mua bán, trao đổi, chuyển nhượng NFT cũng như ghép chữ trong Amazing Words. Do đó, Starter cần cân nhắc kỹ lưỡng thời điểm phù hợp để ghép NFT.

– Các bước để ghép NFT:
Bước 1: Vào mục Ví của tôi, chọn NFT Starter ID và bấm nút “Ghép NFT”.
Bước 2: Chọn NFT Avatar bạn muốn ghép thành SBT Starter.
Bước 3: Bấm chọn và thực hiện xác nhận trên ví. SBT Starter được ghép thành công sẽ có mã số nhân viên của Starter trên NFT Avatar được chọn.

Ngoài ra, Starter có thể tham khảo Luồng phân bổ ví của sự kiện ở hình bên dưới.

___

Mục lục hướng dẫn
1. Hướng dẫn tham gia Amazing Words
2. Hướng dẫn tham gia Amazing Race
3. Đấu giá NFT SMT Avatars (Đang được cập nhật)
4. YoVerse Market – Hướng dẫn sử dụng (Đang được cập nhật)

____
? Thông tin liên hệ
Để trao đổi và giao lưu trong quá trình tham gia sự kiện Starverse, Starter có thể tham gia các Group dưới đây:
– Discord: https://discord.gg/WJ3V6jWfvV
Zalo: https://zalo.me/g/sooupq763 

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ tổ chức một buổi livestream giải đáp thắc mắc trực tiếp tại kênh https://connect.vng.com.vn vào lúc 15h00 ngày 31/08/2022. Starter nhớ đón xem nhé!

START