Tại sao Online Marketing Executive (OME) là vị trí hấp dẫn tại VNG?

23/12/2016 1,214

Trả lời cho câu hỏi nói trên, Đinh Vĩ Hùng – một OME đang làm việc tại VNG – cho biết theo quan điểm của anh, lương thưởng không phải là lí do chính khiến vị trí này hấp dẫn.

Từng làm việc nhiều năm tại các công ty công nghệ như AC Soft hay CMN, Đinh Vĩ Hùng có khá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực online marketing. Hiện anh đang là thành viên của team PG1, phụ trách planning và marketing cho sản phẩm web game của team.

– Chào Hùng, lí do nào đưa bạn đến với VNG sau một quãng thời gian dài gắn bó với AC Soft và CMN?

Mình làm việc tại AC Soft từ khi mới ra trường. Quãng thời gian tại AC Soft đã giúp mình học hỏi được nhiều kiến thức đa dạng và sau 3 năm, mình cảm thấy đã đến lúc nên đi tìm một môi trường mới để có thể có nhiều “đất diễn” hơn. Khi mới vào CMN được 3 tháng thì tình cờ nhận được một lời đề nghị hấp dẫn từ VNG, và mình đã đồng ý. Hiện mình làm tại VNG được 1,5 năm rồi.

– Tại sao bạn cảm thấy VNG là môi trường phù hợp để bạn có thể có “đất diễn” cho mình?

Khi còn làm việc ở các công ty nhỏ thì bạn thường phải đảm nhiệm công việc của nhiều vị trí khác nhau do vấn đề nhân sự. Điều này khiến bạn biết thêm nhiều thứ nhưng cũng có nhiều hạn chế, nhất là về quy trình làm việc và cơ hội nâng cao trình độ. Ngoài ra chế độ đãi ngộ tại các công ty này cũng không thể bằng được các công ty lớn và mình không phủ nhận một trong những lí do mình chuyển đến làm việc cho VNG đó là bởi mức lương thưởng hấp dẫn.

Đinh Vĩ Hùng – OME tại VNG

– Vậy đâu là lí do chủ yếu khiến bạn cảm thấy hứng thú với vị trí Online Marketing Executive tại VNG?

Thứ nhất đó là quy trình làm việc chặt chẽ, chuyên nghiệp. Khi bắt đầu chiến dịch cho một game mới, mình sẽ phải thảo luận với team về sản phẩm, sau đó lên chiến lược, nghiên cứu thị trường, xác định khách hàng mục tiêu rồi mới tiến hành chạy marketing, kết thúc sẽ là đánh giá KPI và ROI. Tại VNG có nhiều bộ phận khác nhau đảm trách quá trình làm ra sản phẩm, do đó bạn sẽ không phải rơi vào hoàn cảnh đơn độc mà luôn nhận được sự hỗ trợ tối đa.

Sau thời gian làm việc tại VNG mình cảm thấy cải thiện rất nhiều về cách suy nghĩ logic, làm việc có checklist rõ ràng cùng khả năng nhìn và bao quát thị trường online marketing sâu sát hơn. Đặc biệt chuyên môn của mình được nâng cao rõ rệt do có nhiều cơ hội gặp gỡ và training từ các chuyên gia hàng đầu hiện nay.

– Liệu tất cả mọi thứ ở VNG đều là màu hồng?

(Cười) Tất nhiên là không, tại công ty lớn như VNG thì áp lực doanh số và những yêu cầu công việc là khá ngặt nghèo so với các công ty mà mình làm trước đó. Tuy nhiên, đây cũng là động lực để mình luôn cố gắng nỗ lực hết mình nhằm đạt kết quả tốt nhất.

– Điều bạn thích nhất về môi trường làm việc tại VNG là gì?

Rất nhiều hoạt động team building, điều này giúp thắt chặt tình cảm giữa các thành viên trong team và giữa các team với nhau, khiến cho mọi người gắn bó như gia đình vậy.

– Xin cảm ơn Hùng!


Cơ hội nghề nghiệp tại VNG:

  • Online Marketing Executive

Tiếp nhận, phân tích, tổng hợp, lên kế hoạch và quản lý chiến dịch quảng cáo trên Google & Facebook.  Điều phối và phối hợp các bộ phận hỗ trợ trong việc chuẩn bị hoạt động quảng cáo trên Google & Facebook . Trực tiếp triển khai chiến dịch quảng cáo, theo dõi và tối ưu các chiến dịch quảng cáo, tối ưu giá bid và tỷ lệ chuyển đổi.

Tìm hiểu ngay