Kì vọng vào Zalo Pay, Starter trở lại làm việc sau 1 năm ra đi

03/03/2017 1,679

Đó là câu chuyện của Thang Mỹ Hà, cô gái với niềm tin to lớn vào triển vọng của thanh toán di động. Niềm tin đó đã thôi thúc Hà trở lại với VNG trong vị trí mới, Product Manager thuộc dự án Zalo Pay.

– Chào Hà, bạn có thể chia sẻ về quãng thời gian đầu tiên làm việc tại VNG không?

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản Trị Kinh Doanh (ĐH Mở), mình làm việc tại VNG trong vòng 3 năm rưỡi. Lúc đó công ty cần một người giỏi tiếng Hoa cũng như am hiểu thị trường Trung Quốc để phát hành game Sky Garden tại đây, và cơ hội đã đến với mình.

Ban đầu do team còn ít người nên mình đảm nhận rất nhiều công việc, từ việc lớn như nghiên cứu thị trường đến những việc nhỏ như chat trực tiếp với từng khách hàng để hỗ trợ. Công việc bận rộn nên mình thường về rất muộn, thậm chí ngày launch sản phẩm mình còn ngồi cả đêm tại công ty. Ba mẹ ban đầu cũng nhắc nhở nhưng sau thấy mình đam mê với công việc quá nên cũng cho qua. Khoảng thời gian đó rất đáng nhớ và nó đã gieo vào trong mình niềm đam mê với công nghệ, cũng như sự gắn bó với VNG.

­– Vậy tại sao bạn lại quyết định chia tay VNG?

Sau một thời gian dài làm việc tại VNG, mình muốn nghỉ ngơi để phẫu thuật mắt. Rồi mình tham gia vào việc xây dựng một ứng dụng mobile e-commerce trong vòng hơn 1 năm. Đúng lúc đó thì mình nhận được lời đề nghị quay trở lại VNG từ các sếp. Vậy là mình đã quay lại làm việc cho VNG được 2 tháng rồi.

– Có phải đó là một lời đề nghị với mức đãi ngộ vô cùng hấp dẫn?

Là người ưa thử thách, thích trải nghiệm học hỏi những điều mới, lí do duy nhất để mình chấp nhận quay lại VNG đó là được làm sản phẩm mới – Zalo Pay. Tuy hiện tại vẫn còn chưa phổ biến, nhưng tiềm năng của thanh toán di động trong tương lai là rất tươi sáng, có thể đem lại những giá trị to lớn cho khách hàng khi nó đi vào cuộc sống. VNG lại là một môi trường tốt, có nền tảng công nghệ hiện đại và năng lực đầu tư bền vững để phát triển lĩnh vực này và điều đó đã khiến mình đưa ra quyết định quay trở lại.

– Với thời gian làm việc chưa lâu, mục tiêu của Hà hiện tại là gì?

Mục tiêu của mình bây giờ là xây dựng một team mới với những cá nhân có khả năng tự quản lý công việc và hoàn thiện bản thân, cũng như giúp đỡ các thành viên khác cùng tiến bộ. Mình đặt ra nguyên tắc “4P” cho mỗi thành viên trong team, bao gồm Passion: giải quyết vấn đề dựa trên đam mê với công việc, Proactive: chủ động, làm mọi việc tốt nhất trong khả năng, Progressive: tiến bộ, tự học hỏi, tích lũy và Positive: luôn lạc quan trong mọi tình huống.

– Hiện tại team của Hà có bao nhiêu người?

Chỉ có…một người đó là mình, nhưng sớm thôi sẽ có thêm các thành viên mới. Hiện mình đang tìm kiếm người cho vị trí Senior UX SpecialistProduct Data Analysist.

Công việc của vị trí UX Specialist cần có kinh nghiệm và am hiểu về kiến thức UX/UI cho thị trường di động nói chung và thanh toán di động nói riêng. Bạn cần có khả năng đưa ra những giải pháp cải thiện tính năng cho sản phẩm và nâng cao trải nghiệm người dùng. Điều quan trọng là cần phải hiểu được thói quen sử dụng của người dùng tại thị trường Việt Nam.

Vị trí Product Data Analysist cần có khả năng phân tích số liệu tốt, hiểu rõ các quy trình nghiệp vụ để diễn giải các con số nói lên được xu hướng và nguyên nhân. Vị trí này sẽ có cơ hội được nghiên cứu và xây dựng các mô hình số liệu, để từ đó tối ưu hóa nghiệp vụ sản phẩm đang vận hành

– Xin cảm ơn và chúc Hà sớm tìm được thành viên mới cho team!

“Tuy hiện tại vẫn còn chưa phổ biến, nhưng tiềm năng của thanh toán di động trong tương lai là rất tươi sáng, có thể đem lại những giá trị to lớn cho khách hàng khi nó đi vào cuộc sống”.


Cơ hội nghề nghiệp tại VNG:

Vị trí UX Specialist & Product Data Analysist sẽ có cơ hội tham gia vào đội ngũ phát triển và vận hành sản phẩm chiến lược của công ty. Đây là một vị trí rất phù hợp với các bạn trẻ có kiến thức rộng về nhiều mặt, đam mê thử thách, thích khai phá những giá trị mới lạ để phục vụ cuộc sống.      

Tìm hiểu ngay:

START