Câu chuyện học IT, làm UX Designer của một fresher VNG

23/12/2016 1,663

Trần Hữu Thuận, một fresher mới toanh vừa bước chân vào cánh cửa VNG với vị trí UX Designer chia sẻ về chặng đường đầy thú vị của mình từ khi còn là sinh viên cho đến nay.

Tốt nghiệp ngành Mạng máy tính truyền thông tại trường Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM, nhưng cơ duyên lại đẩy Trần Hữu Thuận đến với một công việc khá mới mẻ so với chuyên ngành học của mình.

Thuận cho biết, mình biết đến VNG từ khi còn là sinh viên năm thứ 3, trong một chuyến thăm quan do trường tổ chức tại trụ sở công ty. “Mình chỉ ở đó 45 phút, được dẫn đi xem các team phát triển game và Zalo. Ấn tượng đầu tiên của mình về VNG đó là văn phòng rất đẹp và chuyên nghiệp, và mình mơ ước một ngày nào đó được làm việc tại đây sau khi ra trường.

Mình có xin contact của một số người trong đó có anh Phi Long thuộc phòng nhân sự và giữ liên lạc từ đó. Khi vừa tốt nghiệp, mình thấy trên FB của anh Long có share bài viết về vị trí UX Designer đang tuyển, mình thử viết CV apply xem thế nào. Ai ngờ sau khi trải qua 2 vòng phỏng vấn, làm test và giờ thì mình ngồi tại VNG rồi, mọi thứ thực sự giống như một giấc mơ vậy”.

Trần Hữu Thuận – UX Desiger

Công việc hiện tại của Thuận với vai trò UX Designer là thiết kế các mock-up, lay-out cho các tính năng mới của Zalo để tạo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Kể về quãng thời gian bắt đầu làm việc tại VNG, Thuận chia sẻ: “Lúc mới vào mình thực sự rất căng thẳng do chưa quen với quy trình làm việc tại đây, tính mình cũng hơi tự do và thiếu cẩn thận nữa. Nhưng nhờ sự hướng dẫn tận tình của các anh chị đồng nghiệp đi trước cộng với môi trường thân thiện, hoà đồng nên dần mình đã cảm thấy thoải mái tự tin hơn. Ở VNG, kĩ năng giao tiếp giữa các thành viên trong team, giữa các team khác là thứ quan trọng nhất để đảm bảo công việc diễn ra trôi chảy”.

Khi được hỏi mình đã thu được những gì sau quãng thời gian làm việc, Thuận cho biết thứ mà cậu học được nhiều nhất đó là tư duy đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu để làm ra những sản phẩm đơn giản, dễ dùng. “Trước đây khi còn đi học, mình có làm đồ án về giao diện người dùng nhưng tất cả những gì mình làm đều chỉ dựa trên cảm tính cá nhân của mình, làm những gì mình nghĩ là đúng nên kết quả không tốt, dẫn đến tư duy chán nản.

Nhưng từ khi vào làm tại VNG, việc được tiếp xúc thực tế với người dùng, thu thập thói quen sử dụng cũng như những kì vọng của họ với sản phẩm đã khiến mình thay đổi rất nhiều. Giờ đây mình cảm thấy rất yêu công việc mà mình đang làm và hài lòng với những thứ mà mình làm ra”.

Thuận cũng hi vọng câu chuyện của mình sẽ trở thành cảm hứng để những bạn trẻ mới ra trường có thêm tự tin trong quá trình tìm kiếm việc làm gian nan vất vả. “Quan trọng nhất là bạn phải tin vào bản thân mình, cơ hội khắc sẽ đến” – Thuận chốt lại.


  • Chương trình VNG Fresher

Là chương trình Tuyển Dụng & Ðào Tạo nhằm phát hiện những tài năng trẻ năng động, ham học hỏi để phát triển trong môi trường chuyên nghiệp, đầy thử thách nhưng cũng vô cùng thú vị cùng những sản phẩm hàng đầu thị trường Việt Nam .

Tìm hiểu ngay

START