ZaloPay triển khai mô hình “Căng tin không tiền mặt” đầu tiên tại ĐH Quốc tế

04/11/2022 352

Từ ngày 5/9/2022, mọi thanh toán tại căng tin trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TPHCM đều có thể thực hiện thông qua ví điện tử ZaloPay, giúp người dùng không cần sử dụng tiền mặt khi giao dịch.

Cụ thể, ZaloPay đã hỗ trợ trường xây dựng hệ thống đặt món trực tuyến qua tài khoản Zalo chính thức của căng tin, song song đó lắp đặt hệ thống máy POS (máy bán hàng chấp nhận các hình thức thanh toán trực tuyến) để phục vụ cho việc đặt món tại chỗ. Thầy cô và sinh viên có thể lựa chọn đặt món từ xa thông qua tài khoản Zalo chính thức của Căng tin trường hoặc đến máy POS để đặt món và thanh toán qua ví điện tử ZaloPay.Sau hơn một tháng triển khai, đơn vị vận hành đã ghi nhận hơn 30.000 lượt thanh toán thành công. Cách thanh toán này được đón nhận rộng rãi khi giúp tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi của khách hàng, giảm tải lượng nhân lực cần thiết cho các cửa hàng tại căng tin, và giúp việc quản lý số lượng đơn trở nên dễ dàng hơn. 

Bà Lê Lan Chi – Phó Tổng Giám đốc phụ trách vận hành ZaloPay cho biết: “Qua từng ngày hoạt động, chúng tôi luôn trên tâm thế lắng nghe góp ý từ khách hàng sử dụng dịch vụ đến doanh nghiệp, người quản lý quầy hàng… để có phương án điều chỉnh phù hợp. Đó cũng là cách để ZaloPay hoàn thiện sản phẩm, nâng cao trải nghiệm người dùng.”
Được biết, không chỉ dừng lại ở các dịch vụ tại căng tin, ZaloPay hiện đang tăng cường làm việc với các trường học để sớm triển khai nhiều tiện ích khác trong khuôn viên trường học. Đơn cử, ZaloPay hiện đã “bắt tay” với 4.100 điểm trường công lập, từ mẫu giáo đến trung học phổ thông đối tác nhằm hỗ trợ hơn 3 triệu phụ huynh trong việc thanh toán học phí.

START