VNG learning box tháng 8: Tìm hiểu và ứng dụng “Design thinking” trong công việc

06/09/2022 347

Vào ngày 25/08 vừa qua, VNG Learning Box với chủ đề “Design Thinking – Sharpen your collaboration skill” đã diễn ra thành công với sự tham gia trực tiếp của 35 Starter và 150 Starter theo dõi qua Zoom. VNG Learning Box ngày càng chứng minh được chất lượng qua mỗi chương trình và mang lại những giá trị tích cực cho các bạn Starter.

VNG Learning Box ra đời với mục đích xây dựng và lan tỏa tinh thần học tập đến Starter. Đúng với sứ mệnh “Grow People” của VNG, chương trình đang ngày càng ghi dấu ấn tốt trong lòng các Starter; đây là chương trình chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn với nhiều chủ đề đa dạng, được diễn ra định kỳ hàng tháng. Sau hơn 7 tháng vận hành, đã có hơn 2,300 Starter tham gia với hơn 14 chủ đề được chia sẻ; trong đó gần 40% chủ đề được truyền tải và dẫn dắt bởi chính các Starter, khiến nội dung càng trở nên gần gũi và thực tế hơn.

VNG Learning Box tháng 8 với chủ đề “Design Thinking – Sharpen your collaboration skill” đã giúp các bạn Starter hiểu và áp dụng Design Thinking – Tư Duy Thiết Kế một cách hiệu quả không chỉ trong quá trình phát triển sản phẩm mà còn trong cách phối hợp với “cộng sự”. Tại buổi học, các bạn đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ, tiếp thu những kinh nghiệm thực tiễn từ 2 diễn giả: chị Ngô Hạnh Trúc – Product Manager & anh Nguyễn Thế Dũng – Lead Policy & Operations.

Sau chương trình, Ban Tổ Chức đã nhận được rất nhiều chia sẻ tích cực từ các bạn Starter tham gia: Anh Lê Quân Đạt (DatLQ4) – Game Designer, GE: “Bởi vì đúng thật là ai cũng biết qua Design Thinking rồi, tuy nhiên áp dụng như thế nào trong trường hợp ra sao thì còn hơi mơ hồ. Điều em tìm kiếm là được lắng nghe anh chị đi trước truyền đạt lại việc ứng dụng phương pháp trong công việc. Em hoàn toàn hài lòng về phần chia sẻ này. Việc được học và chia sẻ với những người giỏi kỹ năng, kinh nghiệm là lý do chính em chọn làm việc ở môi trường VNG. Vậy nên chắc chắn là em sẽ tham gia hết tất cả những buổi Learning Box phù hợp theo định hướng phát triển cá nhân.” Còn anh Trần Vũ Anh Dũng (DungTVA) – Senior Business Analyst, GE cũng bày tỏ: “Mình thấy các chia sẻ khá thực tế. Và chắc là sẽ cố gắng suy nghĩ về nó nhiều hơn. Hy vọng mình sẽ được tham gia các buổi tiếp theo nữa”.

Đây là những dấu hiệu tích cực và sẽ là động lực để Ban Tổ Chức tạo thêm nhiều chương trình hay và hấp dẫn hơn nữa để giúp các bạn Starter phát triển bản thân, thành công trong sự nghiệp của mình. Nếu các Starter có mong muốn tham gia chia sẻ về chủ đề tâm huyết xoay quanh chuyên môn, kỹ năng và phát triển công việc, hãy đăng ký qua email: training@vng.com.vn để trở thành Speaker tại VNG Learning Box.

Để xem lại Video Record và những khoảnh khắc của buổi học “Design Thinking – Sharpen your collaboration skill”, Starter click TẠI ĐÂY nhé!

START