Trainer’s Day- Tôn vinh những “Siêu anh hùng” ẩn danh

18/11/2016 844

Hẳn bạn đã từng xem qua các bộ phim về siêu anh hùng. Họ đều là những người có cuộc sống bình thường, một số nhân vật còn là nhân viên công sở như chúng ta, nhưng họ mang trong mình một sứ mệnh phi thường. Khi cần giải cứu thế giới, họ nhanh chóng biến hình thành những anh hùng giấu mặt và gánh vác những nhiệm vụ lớn lao.

Và bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết tại VNG cũng có không ít “siêu anh hùng” ẩn danh. Dù họ không phải đi giải cứu thế giới, nhưng với sứ mệnh phát triển con người tại VNG, họ xứng đáng được xem như những anh hùng thầm lặng. Họ đến từ nhiều phòng ban, làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, nhưng có chung một tên gọi, đó là VNG Trainer!

Vì sao họ trở thành Trainer?

Đứng lớp_trải nghiệm khác với công việc hằng ngày

Có nhiều lý do để họ quyết định rời bàn làm việc và lên lớp. Với anh NamPV2, cái duyên với lớp học đến một cách vô tình, khi mà cuộc thi BOT battle vừa kết thúc, mọi người vẫn còn đặt nhiều câu hỏi cho anh xoay quanh vấn đề chế tạo BOT, thì anh nhận được lời mời chia sẻ tại Tech Sharing tháng 9. Thế là anh không ngần ngại trở thành Trainer.

Cũng có khi vì yêu thích việc đứng lớp và nhận thấy có những kiến thức, công nghệ mới cần cập nhật ngay cho các nhân viên khác tại VNG để tạo ra nhiều giá trị hơn nữa, họ sẵn sàng chia sẻ ngay. Điển hình là anh UyNQ với khoá học Deep Learning vào tháng 7/2016. Anh Uy đã Nam tiến suốt một tuần để đào tạo khoá học cho VNG HCM này dù công việc bộn bề.

Bên cạnh đó, các anh chị Trainer khác cũng có nhiều lý do khác nhau khi đến với công việc đào tạo, thế nhưng tất cả đều vì mục đích chung lớn nhất là hỗ trợ các nhân viên của VNG tăng cường kiến thức, phát triển kỹ năng và thành công hơn nữa trong công việc.

Cho đi là nhận lại

Rất nhiều nhân viên đã tham gia các buổi training hoặc sharing trong năm qua

Có thể bạn nghĩ quá trình đào tạo là một chiều, chỉ là sự trao tặng kiến thức từ Trainer đến học viên. Thế nhưng, sau trải nghiệm đứng lớp, các anh chị Trainer của chúng ta đã chia sẻ thêm những cảm nhận thú vị về những giá trị đã nhận lại được từ các học viên của mình.

Anh PhúNS (Trainer khóa Security Awareness) chia sẻ: “Khi đọc lại những phản hồi của học viên, biết được những giá trị mà học viên nhận được cũng như những gì mình cần cải thiện, đã giúp ích cho mình rất nhiều.”

Anh AnCM (Trainer ASO Sharing) cũng có cùng cảm nhận: “Training cho mọi người cũng giống như việc tự học. Qua việc soạn bài để chia sẻ cho các bạn, mình cũng đã học được rất nhiều thứ. Nhiều vấn đề các bạn hỏi mà mình không biết, mình cũng phải tìm hiểu thêm và trong quá trình giải quyết những câu hỏi đó, mình cũng tích lũy được thêm kiến thức cho chuyên môn của mình.”

Trainer’s Day – ngày đặc biệt dành cho các Trainer

Hằng năm đến hẹn lại lên, các anh chị Trainer sẽ gặp nhau tại sự kiện Tôn vinh VNG Trainer – Trainer’s Day vào ngày 18-11-2016, diễn tại văn phòng FV-HCM. Sự kiện là một lời cảm ơn chân thành nhất, mà phòng Nhân Sự xin thay mặt toàn thể VNG gửi đến các anh chị, vì những đóng góp thầm lặng mà ý nghĩa của các anh chị trong năm qua.

Bên cạnh đó, ngày này còn là dịp để bạn bày tỏ lời cảm ơn với Trainer của riêng bạn. Đó có thể là sếp bạn, cũng có thể là người đồng nghiệp đáng yêu đang ngồi bên cạnh bạn_những người đã tận tình hướng dẫn, hỗ trợ bạn nâng cao kiến thức, kỹ năng để bạn phát triển hơn trong công việc trong thời gian qua.

VNG Trainer’s Day đã đến, bạn còn chần chừ gì mà không bày tỏ ngay lòng yêu mến dành cho các Trainer thân yêu của chúng ta!

HR