eSports lần đầu được thi đấu tại Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) 2023

29/06/2023 1,083

Với sự phối hợp giữa VNG và Ban tổ chức VUG 2023, lần đầu tiên bộ môn eSports (Thể thao Điện tử) góp mặt tại sân chơi thể thao lớn nhất dành cho sinh viên Việt Nam.

Năm nay, VUG 2023 diễn ra trong hai ngày 26 và 27/5 tại KTX khu A – Đại học Quốc gia TP.HCM. Trong suốt 10 năm phát triển, VUG luôn được đánh giá là sân chơi thể thao lớn và uy tín hàng đầu, mang đến phong cách sống mới, năng động, khỏe mạnh cho hàng triệu sinh viên trên toàn quốc.

Ngay trong lần xuất hiện đầu tiên tại VUG, 3 bộ môn eSports đến từ VNGGames gồm VALORANT, PUBG Mobile VN và Liên Minh Huyền Thoại: Đấu Trường Chân Lý đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ 15 trường đại học trên toàn quốc với 58 bạn sinh viên đăng ký tham gia, khẳng định sức hút ngày càng lớn của thể thao điện tử đối với giới trẻ.

Thông qua việc phối hợp tổ chức thi đấu eSports tại VUG 2023, VNG mong muốn tạo ra một sân chơi eSports chất lượng cho các trường đại học tại Việt Nam, nơi sinh viên có thể giao lưu, học hỏi, định hướng nghề nghiệp ngành game/game eSports, từ đó tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực thể thao điện tử đầy tiềm năng.

Nhờ dân số trẻ và am hiểu công nghệ, Việt Nam hiện là một trong những quốc gia giàu tiềm năng phát triển eSports bậc nhất khu vực. Số liệu từ Tổng cục Thống kê năm 2021 cho thấy ước tính cứ 10 người Việt thì có 2 người chơi game eSports. Theo Statista, năm 2022, Việt Nam có 54,6 triệu người chơi game với doanh thu toàn ngành game di động đạt 507 triệu USD.

Không dừng lại ở các giải đấu trong nước, cộng đồng gamer trẻ tại Việt Nam còn khẳng định được tài năng và bản lĩnh khi vươn mình ra trường quốc tế. Tại SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà, đội tuyển eSports Việt Nam có tổng cộng 61 VĐV tranh tài ở 8 môn thi đấu, trong đó hơn một nửa số VĐV thuộc lứa tuổi học sinh, sinh viên.

START