DucTK – “Hãy thử công việc mà bạn cho rằng mình sẽ yêu thích”

07/07/2016 921

Là thành viên của SEO – V team, DucTK là một trong số 4 bạn sinh viên chất lượng cao vừa gia nhập VNG với vị trí thực tập sinh. Làm việc dưới sự hướng dẫn trực tiếp của anh Chris Liu tại MBD (Mobile Business Development), cậu bạn cho hay đang quen dần với công việc và ngày càng cảm thấy thú vị và hấp dẫn hơn.

DucTK (thứ 4 từ phải qua) hội họp cùng nhóm SEO – V team tại VNG

Vừa tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng, chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp (Trường ĐH Quốc Tế – ĐHQG TP. HCM), DucTK lại chọn cho mình một vị trí thực tập hết sức “không liên quan” là Business Analyst. Công việc hiện tại của Đức khá thú vị, xoay quanh việc phân tích thị trường game Việt Nam cũng như Đông Nam Á và hỗ trợ trong quá trình mua game từ đối tác nước ngoài.

Anh chàng này đang quen dần với công việc và hòa nhập tốt vào môi trường VNG

“Tuy em học tài chính và đã làm qua những công việc trong ngành nhưng vẫn muốn thử sức mình ở bộ phận Business Development của VNG. Mặc dù vị trí này không thực sự sát với chuyên ngành nhưng em được phát triển rất nhiều kỹ năng khác nhau và quan trọng hơn là tìm được đam mê trong công việc”

Cũng như các bạn Intern còn lại đã được nhận vào nhiều bộ phận khác nhau, DucTK cũng không tránh khỏi việc bị VNG thu hút. Đức cảm thấy ấn tượng khi nhận thấy rằng mỗi con người ở đây đều làm việc bằng niềm đam mê và sự tâm huyết. “Một môi trường mà ở đó mọi người đều hết mình với công việc để có thể mang lại kết quả cao nhất nhưng vẫn tạo được một không khí dễ chịu và thoải mái như một đại gia đinh. VNG từng là một công ty startup nhưng việc vẫn giữ được một môi trường năng động, sáng tạo khi đã trở thành một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam thì thật là kỳ diệu. Em tin là với tinh thần không ngừng học hỏi, không ngừng sáng tạo thì VNG sẽ còn phát triển và thành công hơn nữa.”

Đức xem việc chơi game không đơn thuần là một hình thức giải trí mà còn là một công cụ học tập hiệu quả

Đức rất thích câu nói của chàng Rancho trong bộ phim “Ba chàng ngốc” của Ấn Độ: “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”.

Nhận được câu hỏi khá bất ngờ của START: “Quyết định “dấn thân” vào ngành game nhưng không biết Đức có dành sự quan tâm cho game không? Và theo Đức thì game có lợi hay có hại?”, cậu bạn trả lời tỉnh bơ và khiến phóng viên START thấy vô cùng thú vị: “Từ nhỏ em đã rất yêu thích game và mong muốn được làm việc trong một công ty game lớn và thành công như VNG. Em xem việc chơi game không đơn thuần là một hình thức giải trí mà còn là một công cụ học tập hiệu quả. Thực tế là một nửa vốn từ vựng tiếng anh của em đến từ quá trình chơi những game nhập vai nước ngoài.”

“Vậy lời chia sẻ của Đức dành cho các bạn sinh viên khác đang tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp như Đức là gì?” – “Em muốn chia sẻ với các bạn sinh viên rằng khi vừa ra trường, đừng tự gò bó mình vào bất cứ một ngành nào, đây là tuổi mà bạn có quyền mắc sai lầm, hãy thử những công việc mà bạn cho rằng mình sẽ yêu thích và có được động lực làm việc, hãy sống theo câu nói của chàng Rancho trong bộ phim “Ba chàng ngốc” của Ấn Độ: “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”.

Start