ZaloPay thúc đẩy thanh toán qua mã QR

01/08/2023 504

Mới đây, ví điện tử ZaloPay đã chính thức cho ra mắt mã QR đa năng chấp nhận mọi thanh toán, cho phép người dùng sử dụng ứng dụng ngân hàng bất kỳ hoặc Ví điện tử ZaloPay để quét mã và hoàn thành thanh toán chỉ trong vài giây. 

Mã ZaloPay QR đa năng không chỉ là công cụ giúp chủ doanh nghiệp tối ưu vận hành mà còn nâng tầm trải nghiệm khách hàng khi trọn bộ quy trình được thực hiện chỉ thông qua một ứng dụng. 

Cụ thể, về phía doanh nghiệp, hệ thống quản lý ZaloPay tích hợp đầy đủ chức năng như thông báo tự động các giao dịch và trạng thái thanh toán giúp doanh nghiệp không cần thay đổi cách vận hành mà vẫn tiếp nhận, quản lý và đối soát nguồn tiền từ các ngân hàng với độ chính xác như khi khách hàng thanh toán qua ví điện tử. Về phía người dùng cuối, người tiêu dùng có thể linh hoạt sử dụng bất kỳ ngân hàng hoặc ví điện tử ZaloPay để quét mã thanh toán tại bất kỳ lúc nào, tại bất kỳ nơi đâu. Hệ thống ZaloPay đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 27001 đảm bảo vận hành với cơ chế bảo mật cao nhất, giúp hạn chế tối đa rủi ro về gian lận, bảo vệ thông tin cá nhân, tài chính của cả doanh nghiệp và khách hàng.

Khách hàng linh hoạt sử dụng ứng dụng ngân hàng hoặc Ví điện tử ZaloPay để quét mã ZaloPay QR đa năng và thanh toán.

Theo một báo cáo của VISA công bố hồi tháng 6-2022, 65% người tiêu dùng Việt mang ít tiền mặt hơn trong ví và 32% cho biết họ sẽ hạn chế, thậm chí ngưng sử dụng tiền mặt sau đại dịch.

ZaloPay hiện là ví điện tử và hệ thống thanh toán trực tuyến được rất nhiều khách hàng doanh nghiệp và cá nhân tin dùng nhờ lợi thế tích hợp với nền tảng nhắn tin hàng đầu Việt Nam Zalo. Ngoài ra, ZaloPay còn đang hợp tác với nhiều đối tác tầm cỡ như Grab, TikTok, Lazada, Shopify,… nhằm mở rộng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Tại Việt Nam, ZaloPay là ví điện tử quốc dân tiên phong thúc đẩy thanh toán không tiền mặt qua hình thức chuyển khoản bằng mã QR. Mới đây, thông qua ký kết hợp tác với SmartPay, người dùng ví điện tử ZaloPay có thể dễ dàng quét mã SmartQR của SmartPay để thanh toán tại hơn 700.000 điểm trên cả nước. 

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, đầu năm 2023 giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt đã tăng hơn 50% về số lượng, riêng qua phương thức QR Code tăng hơn 150% số giao dịch và hơn 40% về giá trị. Với việc gần 75% người Việt Nam trưởng thành có tài khoản thanh toán tại ngân hàng, hơn 3,7 triệu tài khoản Mobile-Money đã được mở, phương thức thanh toán mã QR được kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng trên dưới 100% trong năm nay.

START