VNG ỦNG HỘ 20 TỶ ĐỒNG CHO QUỸ VẮC XIN PHÒNG COVID – 19

31/05/2021 269

Ngày 28/5/2021, tại trụ sở Bộ Y tế, Công ty Cổ phần VNG (VNG) đã trao tặng 20 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ.  

Sự kiện trên nhằm đáp lại lời kêu gọi của Bộ Y Tế tới các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước ủng hộ bằng nhiều hình thức khác nhau để tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng COVID-19. Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19 được thành lập theo Nghị quyết 53/NQ-CP do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành ngày 26/5/2021.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thanh Long khẳng định: “Đây là những đóng góp hết sức có giá trị, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân: Mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp đều tham gia vào cuộc chiến chống Covid-19”. Theo Bộ trưởng, vắc xin đang là trọng tâm ưu tiên của Chính phủ tại thời điểm hiện tại, vì chỉ có vắc xin là giải pháp hiệu quả nhất để cuộc sống sớm trở lại bình thường và vẫn đảm bảo phát triển kinh tế xã hội. Do đó, việc các doanh nghiệp chung tay góp sức cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 là những đóng góp thiết thực, hiệu quả, đặc biệt ý nghĩa. 

Tháng 3/2020, VNG cũng đã tiến hành trao tặng 5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính Phủ. Ứng dụng Zalo hiện là kênh tuyên truyền, thông tin đặc biệt nhanh chóng, tích cực, hiệu quả của Chính phủ và các Bộ, ngành tới người dân trong cuộc chiến chống Covid.

START