[Tech Sharing] React native – Building Apps With Javascript

01/06/2016 854

Buổi Tech Sharing lần 2 với chủ đề “React Native with Mobile Application Development” đã diễn ra vào lúc 15h00 ngày 31/05/2016 với sự chia sẻ và hướng dẫn nhiệt tình của anh HoaNH – Software Manager – đang chịu trách nhiệm phát triển Payment Platform.

Kịp “bắt cóc” anh HoaNH trước khi buổi sharing bắt đầu, Start hỏi nhanh và được anh Hòa chia sẻ một số thông tin khá thú vị: “Về nguyên nhân, mục đích hay nói theo cách hiện nay là động cơ nào khiến anh chia sẻ (cười) thì có thể nói “React Native” đang là một trong những công nghệ hot nhất hiện nay cho phát triển ứng dụng mobile. Trong nước có khá nhiều buổi chia sẻ diễn ra ở Hà Nội, Sài Gòn. Anh đi dự mấy buổi đó gặp nhiều anh em ở các team khác trong VNG, thấy mọi người cũng quan tâm đến nó. Anh thì cũng có ý định chia sẻ để cùng tìm hiểu. May mắn là đợt Tech Sharing lần này lại đang ưu tiên cho các hoạt động chia sẻ về công nghệ này, thế là có buổi ngày hôm nay :)

Starters tham dự chật ních khán phòng

Có thể nói sơ qua, React native là một framework cho phép các lập trình viên xây dựng các ứng dụng native mà chỉ sử dụng ngôn ngữ lập trình javascript. React native cho phép bạn xây dựng các ứng dụng trên android và ios chỉ với một ngôn ngữ thống nhất là javascript nhưng mang lại trải nghiệm native app thực sự. Không như các framework hybrid khác (viết một lần triển khai nhiều nơi), React native tập trung vào việc một lập trình viên làm việc hiệu quả trên môi trường đa nền tảng như thế nào.
* MỘT SỐ THÔNG TIN TRONG BUỔI SHARING:
12
3
Buổi sharing lần này thu hút khá nhiều Starters, BTC cho biết hơn 100 ghế đã được lấp đầy cho thấy đây là đề tài thực sự “hớp hồn” dân Techies.
Anh HoaNH hào hứng nói thêm: “Dân làm Tech mà, có cơ hội chia sẻ với những người cùng sở thích là chia sẻ ngay. Rất vui vì hôm nay mọi người rất quan tâm tới React Native.

* Một số hình ảnh buổi sharing:

IMG_6617IMG_6619
IMG_6621

Hy vọng Tech Sharing sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ làm cầu nối để Starters có cơ hội chia sẻ, giao lưu học hỏi những kinh nghiệm, kiến thức bổ ích. Mặt khác, để Tech Sharing ngày càng phát triển và hoàn thiện, BTC rất mong luôn nhận được sự ủng hộ, tham gia cũng như đóng góp nhiệt tình từ phía Starters.

Start