VNG tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào các start-up – Rót vốn 22,5 triệu USD cho Telio

16/11/2021 499

Vừa qua, VNG đã chính thức công bố đầu tư 22,5 triệu USD tương đương 510 tỷ đồng vào Telio – Nền tảng thương mại điện tử B2B đầu tiên của Việt Nam.

Đây là thương vụ đầu tư thứ 3 được VNG thực hiện kể từ giữa năm 2020, sau khi công bố chiến lược tìm kiếm các công ty khởi nghiệp giàu tiềm năng đề đầu tư và đồng hành lâu dài, cùng nhau phát triển. Trước Telio, VNG đã đầu tư vào 2 công ty khởi nghiệp khác là EcoTruck (thuộc lĩnh vực Logistics) và Got It (nền tảng quà tặng trực tuyến) với giá trị lần lượt là 3,7 triệu USD và 6 triệu USD.

Telio được sáng lập bởi ông Bùi Sỹ Phong (ở giữa) và đội ngũ nhân sự trẻ đầy tài năng

Telio được biến đến là nền tảng thương mại điện tử B2B đầu tiên của Việt Nam, giúp liên kết các đơn vị bán lẻ với các nhãn hiệu, nhãn hàng và đơn vị bán buôn thông qua một nền tảng tập trung.

Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược, ngoài các hỗ trợ giúp Telio tăng trưởng và mở rộng hoạt động kinh doanh, VNG cũng sẽ đồng hành cùng Telio trong việc tăng độ phổ biến của gian hàng Telio trên nền tảng Zalo với hơn 64 triệu người dùng hàng tháng và được đông đảo người Việt Nam sử dụng, đồng thời giúp các đại lý dễ dàng số hóa các hoạt động đặt hàng và theo dõi đơn hàng.

Bên cạnh đó, giải pháp thanh toán qua ví điện tử ZaloPay sẽ được triển khai tại các cửa hàng bán lẻ. Từ đó, VNG cùng với Telio sẽ mang đến cho các hộ kinh doanh vừa và nhỏ cơ hội tiếp cận với các sản phẩm tài chính và tín dụng, hỗ trợ mở rộng kinh doanh.

START