VNG lọt top 10 công ty châu Á đáng chú ý theo Nikkei Asia

24/02/2023 88

Tháng 01/2023, thời báo Nikkei Asia công bố danh sách 10 doanh nghiệp đáng mong đợi nhất tại châu Á, với VNG là công ty công nghệ Việt Nam duy nhất góp mặt.

Theo Nikkei Asia, sau một năm đầy biến động, các công ty châu Á đã vươn lên mạnh mẽ với tầm nhìn không chỉ chiếm lĩnh thị trường trong nước, mà còn tạo ảnh hưởng tại thị trường nước ngoài. Trong đó, doanh nghiệp đáng chú ý của giới công nghệ Việt gọi tên VNG.

Được thành lập vào năm 2004 với lĩnh vực kinh doanh khởi điểm là trò chơi điện tử (game), đến nay, VNG đã phát triển hệ sinh thái sản phẩm đa dạng phục vụ nhu cầu của hàng trăm triệu người dùng Việt: ứng dụng liên lạc Zalo, ví điện tử ZaloPay, dịch vụ đám mây VNG Cloud,… Cuối năm 2022, VNG cũng ra mắt trung tâm dữ liệu Data Center với quy mô tủ rack lớn nhất Việt Nam và đầu tư phát triển nền tảng quản lý đa đám mây (multi-cloud) toàn cầu CloudVerse.

VNG sẵn sàng đứng cùng sân chơi quốc tế, đón nhận vị thế công ty công nghệ toàn cầu bằng sự nghiêm túc và kiên trì

Còn theo Bloomberg, Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng được đánh giá sẽ là “thánh địa mới” cho startup công nghệ. Số lượng startup tại Việt Nam đã tăng gấp đôi từ 2020 đến giữa 2022, với 2,6 tỉ USD tương đương 233 thương vụ đầu tư thành công được thực hiện (tính riêng năm 2021). Chính phủ Việt Nam cũng kỳ vọng TP.HCM có thể trở thành viên nam châm thu hút đầu tư, hướng tới mục tiêu phát triển nền kinh tế số chiếm 40% GDP cả nước.

Là thế hệ startup đầu tiên tại Việt Nam, VNG mong muốn có thể hỗ trợ cộng đồng startup nước nhà “vươn tầm thế giới”. Công ty luôn nỗ lực đầu tư vào các đơn vị tiềm năng, cũng như chia sẻ các kinh nghiệm đúc kết sau gần hai thập kỷ phát triển, có thể kể đến như sàn thương mại điện tử Tiki, đơn vị cung cấp quà tặng Got It, hệ sinh thái vận tải EcoTruck, nền tảng thương mại điện tử B2B Telio, công ty thương mại điện tử xuyên biên giới OpenCommerce Group.

START