VNG kết nối với gần 2000 sinh viên thông qua VNG University Week

29/06/2023 1,127

VNG University Week – chuỗi chương trình tham quan doanh nghiệp dành riêng cho sinh viên thuộc các Trường Đại học, tổ chức thanh niên hàng đầu cả nước – đã diễn ra xuyên suốt từ tháng 4 đến tháng 6/2023.

Đây là năm thứ hai chương trình được tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên trải nghiệm thực tế môi trường làm việc của một công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, cũng như giúp các bạn giải đáp nhiều thắc mắc về ngành và xu hướng công nghệ mới. Diễn ra song song tại VNG Campus (TP.HCM) và Văn phòng VNG Hà Nội, chương trình đã ghi nhận hơn 1,600 sinh viên tham gia thuộc 13 Trường Đại học, tổ chức có tiếng như Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại Học Fulbright Việt Nam, tổ chức thanh niên AIESEC…

Hơn 20 diễn giả thuộc các phòng ban khác nhau tại VNG đã đồng hành cùng sự kiện trong vai trò diễn giả. Đặc biệt, diễn giả là cựu sinh viên của các trường đối tác, được Ban tổ chức ưu tiên lựa chọn nhằm đem đến cho sinh viên cảm giác gần gũi. Một số chủ đề nổi bật được chia sẻ tại chương trình có thể kể đến “Vai trò của họa sĩ trong quá trình sản xuất game”, “Lộ trình phát triển nghề nghiệp cho sinh viên kinh tế trong ngành công nghệ tài chính”.

Minh Quốc (thứ hai từ trái sang), Senior Software Engineer tại ZaloPay, giao lưu cùng sinh viên trong
VNG University Week

Minh Quốc, cựu sinh viên Trường Đại học Bách khoa, hiện là kĩ sư phần mềm tại ZaloPay chia sẻ: “Thông qua chương trình, tôi đã chia sẻ phương pháp tóm tắt và cô đọng kiến thức cho các bạn cũng bởi cá nhân tôi ước mình biết được điều này sớm hơn. Kỹ năng này sẽ giúp ích nhiều trong việc nâng cao năng lực tổng hợp, học hỏi và ghi nhớ, từ đó đẩy nhanh tốc độ phát triển bản thân”.

Bên cạnh phần chia sẻ từ diễn giả, VNG còn tổ chức các hoạt động giao lưu hấp dẫn cho sinh viên như thử thách lập trình, thử thách mua sắm không tiền mặt cùng ZaloPay, chụp ảnh nhận quà.

Sinh viên tham quan khuôn viên VNG tại VNG University Week

Với tôn chỉ coi con người và công nghệ là hai giá trị cốt lõi, các hoạt động nuôi dưỡng nhân tài luôn được VNG chú trọng đầu tư. Thông qua VNG University Week, VNG hy vọng có thể kết nối với các bạn sinh viên tiềm năng trên cả nước, nuôi dưỡng niềm đam mê của sinh viên với ngành công nghệ, đồng thời tạo điều kiện để các bạn trẻ trở thành nhân lực xây dựng nền kinh tế số trong tương lai.

START