VNG Games và Riot công bố hợp tác phát hành Liên minh Huyền Thoại

24/02/2023 1,271

VNG Games sẽ là đơn vị trực tiếp phát hành Liên minh Huyền Thoại (LMHT) và chế độ Đấu trường Chân Lý (ĐTCL) tại thị trường Việt Nam kể từ đầu năm 2023.

Giai đoạn đầu, VNG Games và Riot Games sẽ ưu tiên hỗ trợ người chơi chuyển đổi tài khoản an toàn và thuận tiện, cải thiện vấn đề pings và hệ thống chống gian lận nhằm nâng cao trải nghiệm người chơi tại Việt Nam. Bước tiếp theo, VNG Games sẽ tập trung phát triển thị trường phòng máy tại Việt Nam, tạo tiền đề để hai bên tiếp tục triển khai các hoạt động Thể thao điện tử, mang đến cho người chơi một hệ sinh thái giải trí đa dạng, hấp dẫn và nhiều cơ hội để thể hiện tài năng.

“Việt Nam là một trong những quốc gia có cộng đồng người chơi LMHT lớn nhất thế giới. Qua những Dự án trước đây, chúng tôi nhận thấy VNG là một đối tác dày dạn kinh nghiệm, am hiểu thị trường và đã có đóng góp lớn trong việc phát triển thành công cộng đồng người chơi tại Việt Nam, do đó chúng tôi rất lạc quan về quá trình chuyển đổi này. Riot Games sẽ hợp tác cùng VNG Games chinh phục các mục tiêu mới trong tương lai”, Ông Alasdair Gray, Giám đốc Marketing của Riot Games tại khu vực APAC cho biết.

Ông Alasdair Gray, Giám đốc Marketing của Riot Games tại khu vực APAC

“Với sự hợp tác dựa trên sự tin tưởng tuyệt đối, VNG Games và Riot Games cam kết sẽ mang tới cộng đồng người chơi những trải nghiệm tốt nhất dành cho những tựa game này, cả trên khía cạnh giải trí, cũng như sự đóng góp chung vào sự phát triển của nền Thể thao điện tử đỉnh cao tại Việt Nam”, Ông Lã Xuân Thắng, Trưởng phòng sản phẩm Game Studio 3 – VNG chia sẻ.

Ông Lã Xuân Thắng, Trưởng phòng sản phẩm Game Studio 3 – VNG

Ngay trong tháng 1/2023, VNG Games đã chính thức khởi động giải đấu Vietnam Championship Series Mùa Xuân 2023 – Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp duy nhất của Việt Nam. Tám đội dự kiến tham gia thi đấu đều là những tên tuổi sừng sỏ trong bộ môn eSports ở Việt Nam: CERBERUS, GAM Esports, MGN Box Esports, Saigon Buffalo, SBTC Esports, Team Flash, Team Secret, Team Whales; hứa hẹn sẽ đem đến những trận đấu mãn nhãn.Theo thể thức của giải, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm và bốn đội đứng đầu sẽ tiếp tục vào vòng loại trực tiếp đầy kịch tính.

Bên cạnh đó, VNG Games tiếp tục “lì xì” người chơi thông qua việc ra mắt tựa game kiếm hiệp được chờ đón- Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG và mở đăng ký bản Alpha test 2 của Kiếm Thế Origin, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm thú vị cho cộng đồng game thủ trong những ngày đầu năm.

START