RECAP BEFORE LUNCH #1 (30/06/2021) – HỎI GÌ ĐÁP ĐÓ CÙNG ANH LÊ HỒNG MINH

01/07/2021 845

Before Lunch là buổi trò chuyện diễn ra trong một “văn phòng ảo” để Starter dù WFH vẫn có thể “làm khó” Sếp bằng bất kì câu hỏi nào, đồng thời được giao lưu và lắng nghe những chia sẻ thân mật từ người anh lớn MinhLH.

Buổi gặp gỡ đầu tiên của Before Lunch đã diễn ra thành công vào trưa thứ Tư tuần này (30/06), thu hút 18  bạn Starter tham gia. Trong suốt một giờ trò chuyện, rất nhiều câu hỏi thú vị được các bạn đặt ra nhằm “thử thách” anh Minh. Nếu Starter chưa được tham gia Before Lunch lần này, mời các bạn tham khảo phần tóm tắt nội dung câu hỏi và trả lời bên dưới nhé!

Starter: Các đối tác hay các ứng tiên tiềm năng luôn tìm thấy cảm hứng từ câu chuyện khởi nghiệp của VNG. Anh Minh có cảm nhận gì về tinh thần khởi nghiệp ở VNG hiện tại?

MinhLH: VNG vẫn luôn liên tục làm những cái mới, dù có thành công, dù có thất bại, nhưng VNG vẫn cứ thử sức. Hiện tại, VNG đang có nhiều kế hoạch hay ho, anh hy vọng là tinh thần khởi nghiệp và đón nhận thách thức này vẫn còn tồn tại mạnh mẽ tại công ty mình.

Starter: Hiện tại VNG có nhiều chương trình tuyển dụng & đào tạo nhân tài trẻ. VNG đang tìm kiếm điều gì ở thế hệ trẻ, đặc biệt là trong ngành công nghệ?

MinhLH: Cũng giống như bất kỳ một doanh nghiệp nào khác, VNG mong muốn có một thế hệ trẻ tài năng để đóng góp vào sự phát triển của công ty. VNG luôn trân trọng và tạo cơ hội cho những người trẻ chưa nhiều kinh nghiệm được trải nghiệm và thử sức, đặc biệt là trong một môi trường nhiều biến đổi mà sức trẻ có thể linh hoạt thích ứng và tận dụng được điều đó. VNG cũng đang mong muốn đào tạo nhân viên một cách có hệ thống hơn, không chỉ là học từ công việc (learning on the job) mà còn cải thiện từ cách VNG tuyển dụng, cho đến việc giúp các bạn xác định bộ kỹ năng (skillset) cần có trong công việc của mình, và hướng dẫn các bạn cách để trau dồi các yếu tố đó.

Starter: Đâu là chân dung của một người lãnh đạo thành công ở VNG?

MinhLH: Mỗi người sẽ có một cách để thành công riêng. Nhưng với Minh, có ba yếu tố sẽ giúp bạn thành công trong việc trở thành một người quản lý ở VNG. Một là thái độ làm việc (work ethic), bạn phải thật sự đam mê, nỗ lực làm việc một cách nghiêm túc và mang đến những đóng góp nhất định. Hai là khả năng làm việc với nhiều người khác nhau (teamwork), với thành viên trong đội, với đồng nghiệp, với đối tác, khách hàng. Bạn phải biết thuyết phục, tạo ảnh hưởng và truyền cảm hứng đến họ. Thứ ba là khả năng học hỏi (learning ability), bạn phải chuẩn bị cho mình những hiểu biết, kiến thức căn bản để nắm bắt mọi cuộc trò chuyện, thấu hiểu mọi người và đưa ra quyết định, đặt biệt là trong một môi trường thay đổi mỗi ngày.

Starter: Đâu là cách anh giải quyết mâu thuẫn trong công việc?

MinhLH: Bạn có thể né tránh vấn đề hoặc dùng quyền lực của mình để giải quyết mâu thuẫn sao cho có lợi nhất cho bản thân mình, nhưng cách của Minh sẽ khác.

Có hai việc sẽ Minh cần làm khi đứng trong một sự mâu thuẫn, đó là tự dành thời gian suy nghĩ, tìm hiểu và thấu hiểu vấn đề, hai là thành thật nói chuyện với đối phương. Minh không bao giờ nói rằng “Tôi cảm thấy điều này chưa đúng”, thay vào đó, Minh luôn cố gắng để giải thích là “Tại sao tôi thấy điều này chưa đúng”, hay “Tại sao làm như thế kia sẽ phù hợp hơn”, với mục tiêu lớn nhất là để mọi người thấu hiểu được lý do trong ý kiến, quyết định của mình.

Starter: VNG có định hướng gì để tạo cơ hội lãnh đạo cho nguồn lực nội tại thay vì chiêu mộ các nhân tài trẻ bên ngoài?

MinhLH: Hiện tại, Starter ở VNG đều phát triển dựa trên biểu hiện và thành quả trong công việc (performance), nếu bạn làm tốt, thì bạn sẽ được nhận một phạm vi công việc (scope of work) rộng hơn, dựa vào đó mà bạn được mở rộng kiến thức và kỹ năng, sau đó bạn có thể trở thành một quản lý. Ở VNG đã có rất nhiều bạn trẻ có một lộ trình phát triển nhanh và xa như vậy, điều này đôi khi còn tốt hơn việc công ty đi chiêu mộ các tài năng ở thị trường bên ngoài. Nhưng thực tế không phải bạn nào cũng sẽ được ghi nhận chính xác về nỗ lực và khả năng và được trao những cơ hội mới, tùy thuộc vào tình huống của phòng ban và của công ty. Đây là điều mà VNG vẫn đang hoàn thiện, cũng như đang cố gắng làm tròn sứ mệnh ‘Grow People”.

Starter: Với tư cách là CEO của VNG, anh có mong muốn hoặc kế hoạch như thế nào trong việc mở rộng những đóng góp của VNG trong cộng đồng?

MinhLH: Hiện tại, VNG vẫn đang hoàn thành trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) bằng việc tạo ra giá trị từ chính các sản phẩm của công ty và những nỗ lực phát triển con người bên trong và bên ngoài công ty nhiều hơn là bám vào việc làm những hoạt động trách nhiệm xã hội một cách ồn ào. Điều này được thể hiện rõ từ trong sứ mệnh của VNG – Kiến tạo công nghệ và Phát triển con người (Build technologies and Grow People).  Dù CSR chưa được tích hợp sâu vào mọi hoạt động lớn nhỏ của công ty, VNG vẫn nỗ lực hết mức để làm tốt những nhiệm vụ mà một doanh nghiệp cần làm một cách hoàn thiện nhất.

Starter: Anh Minh được mệnh danh là giỏi chiêu mộ người tài gia nhập VNG. Vậy cách anh giao tiếp với các đối tác, chuyên gia có khác với khi anh giao tiếp với Starter không?

MinhLH: Minh luôn có cùng một “chế độ” khi nói chuyện và tiếp xúc với tất cả mọi người. Triết lý của Minh là “nhiệt tình và chân thành”, điều này giúp mình xây dựng lòng tin từ mọi người, chứ không phải để bán những giấc mơ to lớn cho người khác. Bằng triết lý này, Minh tìm được những người chia sẻ những giá trị chung và cùng làm những điều to lớn với nhau.

Mỗi câu hỏi được Starter đưa ra tại Before Lunch luôn được anh Minh lắng nghe và giải đáp bằng những trải nghiệm “hiếm có khó tìm” tại VNG của riêng anh. Trong buổi trò chuyện, anh Minh cũng nhắn nhủ các bạn Starter: “Hãy trò chuyện với Minh như một người đồng nghiệp bình thường và mình có thể chia sẻ những suy nghĩ có ích cho công việc và cuộc sống của nhau.” Nếu Starter hứng thú và có những câu hỏi mong muốn được anh Minh đưa ra ý kiến, đừng ngần ngại đăng ký để chiếm một “ghế” tại buổi Before Lunch sắp diễn ra nhé!

Thông tin chung về Before Lunch:

⏰ Thời gian diễn ra: Từ 11:00AM – 12:00PM, vào Thứ Tư các ngày: 30/06, 14/07 và 21/07
? Chương trình sẽ được tổ chức qua Zoom Meeting và dành cho tất cả Starter tại Việt Nam
? Xem thêm chi tiết về chương trình tại: https://start.vng.com.vn/before-lunch-2021/

Hẹn gặp lại các Starter tại Before Lunch vào số tiếp theo diễn ra vào ngày 14/07 nhé!

START