Back to Office và những điều Starter cần biết!

07/10/2021 375

VNG xin thông báo kế hoạch mở cửa từng bước các văn phòng tại Việt Nam trong trong tháng 10/2021 cho đến cuối tháng 12/2021. Trong giai đoạn này, VNG vẫn khuyến khích mọi người làm việc tại nhà/từ xa, nhưng VNG vẫn tạo điều kiện cho các Starters và teams có nhu cầu quay lại văn phòng làm việc. Tùy theo tình hình kiểm soát dịch Covid tại Việt Nam, VNG sẽ có những thông báo tiếp theo về việc chính thức quay lại làm việc tại văn phòng.

1. Nguyên tắc mở cửa văn phòng của VNG trong trạng thái bình thường mới: 

– Thích nghi với Covid: Với tỷ lệ tiêm vaccine tăng cao và chiến lược “Sống chung với Covid” của chính phủ, VNG khuyến khích Starter thay đổi nhận thức về Covid-19, học cách thích nghi với những thay đổi nhưng vẫn luôn tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. 

– Ba yếu tố đảm bảo an toàn khi quay trở lại làm việc tại văn phòng là vaccines đầy đủ, test nhanh ngẫu nhiên và thực hiện nguyên tắc 5K. 

– Kế hoạch mở cửa văn phòng được triển khai thận trọng, mở rộng từng bước, theo giai đoạn và sẽ được theo dõi điều chỉnh liên tục tùy theo tình hình thực tế của mỗi khu vực/ thành phố để đảm bảo an toàn, hiệu quả và tuân theo Quy định hướng dẫn của Chính phủ.  

– VNG Campus sẽ mở lại từ ngày 11/10, với giới hạn số lượng 20% Starter (sẽ nâng giới hạn trong những tháng tiếp theo). Các văn phòng khác dự kiến sẽ mở lại lần lượt sau 18/10 khi có thông báo chính thức. 

2. Những ai đủ điều kiện để trở lại Văn phòng làm việc? 

– Tiêu chí bắt buộc: Các Starter muốn vào lại văn phòng cần đạt 1 trong 2 tiêu chí bắt buộc sau:
+ Tiêm đủ 02 mũi vắc-xin (mũi 2 đã được trên 14 ngày) tại thời điểm đăng kí quay lại văn phòng.
+ Đã hồi phục sau khi nhiễm Sar-Cov2 và khỏi bệnh trên 14 ngày (Có giấy xác nhận của phường hoặc bệnh viện). 

– Tiêu chí rủi ro: Các Starter cân nhắc và tự quyết định về rủi ro khi quay lại văn phòng khi ở trong một số trường hợp sau:
+ Có thành viên sống chung nhà chưa tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin.
+ Sống cùng các nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh cao: trẻ em, người lớn tuổi chưa tiêm đủ vaccines, người có bệnh nền.
+ Hiện đang sống tại vùng cam/đỏ có tỷ lệ lây nhiễm F0 cao.

3. Quy trình Starter đăng kí đi làm tại văn phòng:

– Starter đăng kí vào văn phòng trên hệ thống VNG Care (qua https://care.vng.vn/ hay VNG Zalo OA) và điền đầy đủ các thông tin theo tiêu chí bắt buộc 

– Dept Head/Admin của từng team sẽ duyệt trên hệ thống theo số lượng được phân bổ và nhu cầu làm việc của teamThông báo về kết quả đăng kí sẽ gửi cho Starter qua Email và VNG Zalo OA. 

– Mỗi ngày trước khi vào văn phòng, Starter thực hiện khai báo tình trạng sức khỏe trên VNG Care và nhận QR Code (xanh, vàng hay đỏ).

?QR Code xanh: Starter đến văn phòng làm việc bình thường – Trình mã QR cho bảo vệ tại check point.
? QR Code vàng: Starter thuộc đối tượng có test ngẫu nhiên. Starter cần đến văn phòng trong khung giờ 08h00 – 10h00 để thực hiện lấy mẫu test nhanh Covid-19 trước khi vào văn phòng làm việc.
+ Nếu kết quả âm tính, QR Code sẽ chuyển thành màu xanh và Starter vào văn phòng làm việc bình thường;
+ Nếu kết quả dương tính, QR Code sẽ chuyển thành màu đỏ và Starter được yêu cầu tuân thủ theo hướng dẫn của AF.
❤️ QR Code màu đỏ: Starter không được đến văn phòng  

4. Thông tin bổ sung:
– Starter lưu ý chủ động phương tiện đi lại trong thời gian back to office. KCX Tân Thuận hiện vẫn quy định không cho người lao động nhờ người ngoài (không có tên trong danh sách đăng kí back to office) hoặc xe công nghệ đưa đón đi làm. Thời gian này các Shipper cũng không được đi lại trong khu, nên Starter cân nhắc khi đặt hàng online.
– Các dịch vụ tại Campus (canteen, cafe, gym) sẽ được mở lại một cách hạn chế và tuân thủ theo quy định 5K.
– Starter luôn mang khẩu trang trong suốt quá trình làm việc và di chuyển tại văn phòng, tuân thủ 5K và các hướng dẫn, yêu cầu của team AF và đội ngũ bảo vệ.
– Các hoạt động team building, công tác vẫn không diễn ra trong giai đoạn này cho đến khi có thông báo mới.

START