VNG TIẾP SỨC YÊU THƯƠNG – CÙNG VIỆT NAM CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH 

11/08/2021 572

Tính từ tháng 07/2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang có những diễn biến hết sức phức tạp, lây lan nhanh với mức độ nguy hiểm và khó lường. Bên cạnh việc ưu tiêm đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn thể Starter, VNG nỗ lực triển khai nhiều dự án vì cộng đồng để tiếp sức cùng mọi người vượt qua đại dịch.

1. Dự án “Sài Gòn Heroes” – chung tay cùng tuyến đầu chống dịch

Đầu tháng 07/2021, số lượng ca nhiễm Covid-19 không ngừng tăng nhanh khiến cho các bệnh viện dã chiến trên địa bàn Tp.HCM trở nên quá tải. Nhận thấy các vật tư y tế tại bệnh viện không đủ để đáp ứng cho bệnh nhân và bảo vệ các “chiến sĩ áo trắng” trong thời gian gần, dự án “Sài Gòn Heroes” của VNG đã mau chóng ra đời, cùng đồng hành, hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu những trang thiết bị vật tư y tế để chống dịch.

Sau gần 2 tuần chuẩn bị, những chuyến xe đầu tiên chở các trang thiết bị vật tư y tế đã được VNG gửi đến các y bác sĩ Bệnh viện tuyến đầu, bất kể nắng mưa, sáng trưa hay tối muộn.

Tổng kết, Sài Gòn Heroes đã trao tặng 18 máy thở, 5 máy monitor 6 thông số cho 18 bệnh viện, với tổng giá trị 3 tỷ 750 triệu đồng; 11,000 bộ đồ bảo hộ y tế cấp 3; 50,000 khẩu trang 3M N95 (loại đặc biệt cho các bác sĩ tiếp xúc F0); 100,500 khẩu trang N95 và 57,500 đôi găng tay y tế.

2. Dự án “Sài Gòn Bao Dung” – nền tảng công nghệ, kết nối yêu thương

Trước bối cảnh nhiều cửa hàng và các dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa để đảm bảo an toàn mùa dịch đã khiến cho không ít người lao động trên địa bàn TPHCM gặp khó khăn trong việc mưu sinh hàng ngày. Tận dụng nguồn lực về công nghệ sẵn có, VNG đã cho ra mắt dự án “Sài Gòn Bao Dung” chỉ sau chưa đầy 72 giờ lên ý tưởng và thực hiện.

Là một nền tảng công nghệ, Sài Gòn Bao Dung (SGBD) giúp cho các đơn vị thiện nguyện uy tín trên địa bàn TP.HCM, các “Mạnh thường quân” trên cả nước và những người gặp hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19 có thể kết nối với nhau.

Tính đến 28/08, sau hơn 1 tháng triển khai, dự án SGBD đã giúp kết nối được 65 Tổ chức thiện nguyện trải dài 17 quận của Thành phố. Với hơn 1,550 lượt ủng hộ từ MTQ trên cả nước, hơn 468 triệu đồng quyên góp qua kênh ZaloPay đã đến được với nơi cần giúp đỡ. Bên cạnh đó, VNG cũng tiếp sức cho các đơn vị thiện nguyện đã kết nối với Sài Gòn Bao Dung số tiền gần 2 tỷ đồng.

? Để kết nối với Sài Gòn Bao Dung, người dùng có thể:
– Cách 1: Quét mã QR bên dưới
– Cách 2: Truy cập ứng dụng ZaloPay và chọn menu “Sài Gòn Bao Dung” sau đó chọn Tổ chức muốn ủng hộ.

Người dùng có thể kết nối với Sài Gòn Bao Dung bằng cách Quét mã QR trên hình

3. Cùng “Zalo Connect” tương trợ đồng bào mùa giãn cách

Gấp rút hoàn thiện trong 5 ngày với sự đồng hành của Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia, đội ngũ team Zalo đã nhanh chóng cho ra mắt tính năng “Zalo Connect”.

Với tính năng này, người dân đang gặp khó khăn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng đồng về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối nhanh với các bác sĩ, chuyên gia y khoa để được tư vấn y tế từ xa. Còn theo chiều ngược lại, những cá nhân, tổ chức thiện nguyện sẽ nhanh chóng phát hiện những trường hợp đang gặp khó khăn gần khu vực sinh sống của mình. Điều này giúp cộng đồng có thể tương trợ lẫn nhau một cách kịp thời trong dịch bệnh mà vẫn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ thị giãn cách.

Hiện tại, Zalo Connect đang áp dụng cho TP.HCM, Long An, Đồng Nai và Bình Dương và người dùng có thể dễ dàng truy cập tính năng này ngay trên đầu trang Nhật ký Zalo và chọn “Tôi cần giúp đỡ” hoặc “Tôi muốn giúp đỡ” tùy theo nhu cầu.

Trong thời gian tới, Zalo dự kiến có thêm công cụ cho phép những nhà hảo tâm có thể cập nhật xem trường hợp nào đã nhận được sự hỗ trợ, nhằm phân bổ nguồn lực cộng đồng hợp lý.

4. “Đi chợ mùa Covid” cùng Zalo

Với mục đích là cầu nối giữa người bán và người mua, Zalo Official Account “Đi chợ mùa Covid” ra đời giúp mọi người giải quyết nhu cầu mua sắm các nhu yếu phẩm trong thời gian thực hiện giãn cách.

Là một mô hình online, “Đi chợ mùa Covid” giúp các tiểu thương có thể đăng ký và đăng bán các sản phẩm của mình một cách nhanh chóng, và giúp người mua có thể tìm kiếm và chọn mua các sản phẩm xung quanh mình một cách tiện lợi nhất.

? Quan tâm Zalo OA của “Đi chợ mùa Covid” ngay TẠI ĐÂY để có thể đi chợ và bán hàng online một cách dễ dàng trong mùa giãn cách.

Hướng dẫn đăng ký gian hàng dành cho các tiểu thương

Hướng dẫn đặt hàng dành cho người dùng

5. “Siêu thị Mini 0 đồng” – ZaloPay bắt tay cùng Lazada, hỗ trợ thực phẩm đến người gặp khó khăn khi người mua “chốt đơn”

ZaloPay phối hợp cùng sàn TMĐT Lazada cùng các nhà đối tác bán lẻ triển khai chương trình “Kết nối không khoảng cách” vào đầu tháng 7/2021, kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng cho “Siêu thị Mini 0 đồng” tại quận Phú Nhuận nhằm hỗ trợ người khó khăn ở TPHCM trong giai đoạn giãn cách.

Trên ứng dụng Lazada, tại chương trình “Kết nối không khoảng cách”, người dùng có thể chọn mua nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm đa dạng từ hạt nêm, gạo, gia vị, nước mắm đến khẩu trang và quần áo chống dịch,…Sau đó, người dùng chỉ cần nhập địa chỉ nhận hàng của “Siêu thị mini 0 đồng” và thanh toán qua kênh ZaloPay là đã gián tiếp góp phần hỗ trợ cho những người dân khó khăn trong tâm dịch.

Để khuyến khích thêm nhiều người tham gia đóng góp, ví điện tử ZaloPay còn hỗ trợ mã giảm giá 40.000 đồng và 80.000 đồng cho các “món quà” có giá trị 199.000 đồng và 399.000 đồng khi thanh toán bằng ZaloPay.

? Để gửi phần quà ủng hộ đến “Siêu thị mini 0 đồng”, bạn có thể:
– Bước 1: Chọn sản phẩm muốn ủng hộ tại Lazada.
– Bước 2: Nhập địa chỉ giao hàng tại 577 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM – SĐT: 0909 298 985.
– Bước 3: Thanh toán đơn hàng bằng ví ZaloPay.

Hy vọng rằng với các hoạt động chung sức cùng Sài Gòn và người dân cả nước, VNG sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp mọi người vững lòng tin, vững ý chí, cùng nhau đưa TP.HCM nói riêng và cả Việt Nam nói chung sớm vượt qua đại dịch ❤️

START