[VNG TPHCM] THÔNG TIN VỀ VIỆC TIÊM VACCINE DÀNH CHO STARTER TPHCM

06/08/2021 346

Hiện nay, Chính phủ đang phối hợp với các cấp chính quyền địa phương tiến hành các thủ tục để người dân được nhanh chóng tiêm ngừa vaccine, tạo hệ miễn dịch cộng đồng. Sau đây là một số thông tin về việc tiêm vaccine mà VNG cần Starter tại TPHCM lưu ý:

I. Đối với các bạn Starter chưa tiêm mũi 1 (do đợt tiêm trước đang ở quê hay trong các khu phong toả…): Starter chủ động đăng kí tiêm tại địa phương (tỉnh, quận, huyện, phường, xã) và đến tiêm tại địa phương khi có tên trong danh sách. Lưu ý: Các bạn ghi nhớ lại các thông tin thời gian tiêm, địa điểm tiêm và loại vaccine để update lên hệ thống của VNG trong thời gian tới.

II. Đối với các bạn Starter đã được tiêm mũi 1 trong các đợt tiêm đầu tiên (các ngày 20/06 và 22/06) tại VNG Campus, tới nay thời gian đã là hơn 6 tuần. Thời gian tiêm mũi 2 đối với các Starter này có thể như trong khuyến cáo đối với vaccine AstraZeneca là sau từ 8-12 tuần. Tuy nhiên, với tình hình thực tế TP.HCM hiện tại, việc sắp xếp và tổ chức tiêm tập trung cho Starter có thể gặp rất nhiều khó khăn (trong cả việc tổ chức lẫn việc di chuyển đến địa điểm tiêm của các Starter). Do đó trong thời gian tới, các Starter có thể đăng kí tiêm mũi 2 tại địa phương (tỉnh, quận, huyện, phường, xã) và đến tiêm tại địa phương khi có tên trong danh sách.

📌 Các Starter cần lưu ý các thông tin sau trước khi tiêm mũi 2 tại địa phương: 

1️⃣ Starter download app Sổ sức khoẻ điện tử (Android, iOS) để lấy xác nhận tiêm mũi 1 trên app. Thông tin hiển thị sẽ bao gồm thời gian tiêm và loại vaccine để Starter đối chiếu với cán bộ y tế trước khi tiêm mũi 2.

2️⃣ Starter tham khảo văn bản của Bộ Y Tế được đính kèm trong email, và lưu ý nội dung 1 và 2 trong văn bản (Đối với người đã tiêm mũi 1 là AstraZeneca thì mũi 2 tiêm cùng loại, hoặc có thể mũi 2 tiêm Pfizer, không tiêm các loại vaccine khác).

3️⃣ Starter cần khai báo rõ với cán bộ y tế tại điểm tiêm địa phương về thời gian tiêm và loại vaccine mà Starter đã tiêm mũi 1, sau đó tiếp nhận tư vấn về việc tiêm mũi 2 từ cán bộ y tế, sao cho tốt nhất.

4️⃣ Nếu tiêm mũi 2 tại địa phương, các bạn Starter ghi nhớ lại các thông tin thời gian tiêm, địa điểm tiêm và loại vaccine để update lên hệ thống của VNG trong thời gian tới.

5️⃣ Khuyến cáo Starter khi đi tiêm mũi 2 tại địa phương: Nên mang kính chống giọt bắn, găng tay và đồ bảo hộ để bảo vệ bản thân mình.

III. Đối với các bạn Starter đã tiêm mũi 1 tại VNG (các ngày 20/06 và 22/06) nhưng không có thông báo hay không được đăng kí tiêm mũi 2 tại địa phương (kể cả đối với người thân hay nhân viên VNG đã/sắp nghỉ việc): Các bạn tiếp tục chờ thông báo từ VNG cho việc tiêm mũi 2 theo danh sách của VNG. Lưu ý: Các bạn Starter giữ sức khoẻ, bình tĩnh và tiếp tục thực hiện nghiêm túc 5K nhé.

Chúc Starter nhiều sức khoẻ, niềm vui và vững tinh thần cùng VNG vượt qua đại dịch nhé!

START