HỆ SINH THÁI SẢN PHẨM CỦA VNG ĐẠT CẤP ĐỘ BẢO MẬT QUỐC TẾ CAO NHẤT

21/09/2021 515

Vừa qua, Hệ thống Quản lý an toàn thông tin của VNG (VNG ISMS) – hệ thống phụ trách đảm bảo an toàn cho các sản phẩm dịch vụ của VNG đã đạt chứng nhận bảo mật cấp quốc tế ISO27001.

Cụ thể, ISO 27001 là chứng chỉ an ninh thông tin quốc tế cấp độ cao nhất, được cấp bởi Tổ chức chứng nhận Bureau Veritas từ Vương quốc Anh. Việc đánh giá và chứng nhận dựa trên 18 tiêu chuẩn bảo mật khắt khe, đặc biệt là các tiêu chí về Mã hóa, Giám sát an toàn thông tin 24/7, Đánh giá về an toàn thông tin trước khi vận hành, Kiểm soát truy cập qua bảo mật nhiều lớp, …

Hiện tại, phạm vi chứng nhận của Hệ thống Quản lý an toàn thông tin VNG đang được áp dụng cho loạt sản phẩm gồm Adtima – Dịch vụ quảng cáo, truyền thông đa phương tiện trên hệ sinh thái Zalo, Bshield – Giải pháp bảo mật bao quanh ứng dụng di động (dành cho các sản phẩm Games của VNG, ví điện tử ZaloPay,…) và Data Platform – Giải pháp lưu trữ và xử lý dữ liệu trên nền tảng Dữ liệu lớn (Big Data). Trong thời gian tới, Hệ thống Quản lý an toàn thông tin VNG ISMS đang tích cực hoàn thiện để mở rộng phạm vi chứng chỉ tới các sản phẩm dịch vụ khác trong hệ sinh thái VNG như trueID – giải pháp định danh điện tử eKYC dành cho ngân hàng và các tổ chức tín dụng.

Việc đáp ứng đầy đủ 18 tiêu chuẩn bảo mật khắt khe nhất cho thấy VNG có đầy đủ khả năng trong việc bảo mật thông tin trong tất cả các khâu phát triển và vận hành sản phẩm, điển hình như ví điện tử ZaloPay. ZaloPay đã trở thành một trong hai ví điện tử đầu tiên ở Việt Nam được cấp chứng chỉ an ninh thông tin quốc tế cấp độ cao nhất. Giải pháp bảo mật của VNG ISMS giúp ZaloPay quản lý an ninh thông tin theo cách hiệu quả nhất, từ việc xác định được các nguy cơ, rủi ro đến thiết lập hệ thống, thiết lập sự kiểm soát cũng như các quy trình để giảm thiểu những rủi ro. Qua đó, cơ sở dữ liệu, hạ tầng công nghệ thông tin và tất cả các khâu vận hành của ZaloPay đều được đảm bảo tính bảo mật ở mức cao nhất.

Trong bối cảnh an toàn thông tin là vấn đề được ưu tiên hàng đầu tại các quốc gia, chứng chỉ ISO27001 giúp các tập đoàn, doanh nghiệp và người dùng cá nhân an tâm khi sử dụng dịch vụ do VNG cung cấp, cũng như tạo lợi thế cạnh tranh cho VNG khi tiến ra các thị trường quốc tế.

START