VNG TRỞ THÀNH NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH CHO IRONMAN 70.3 VIETNAM 2021

25/03/2021 549

Công ty Cổ phần VNG (VNG) chính thức trở thành nhà tài trợ chiến lược cho IRONMAN 70.3 VIETNAM 2021 – Cuộc thi ba môn phối hợp bơi – đạp – chạy (Triathlon) thường niên lớn nhất Việt Nam.

IRONMAN hay còn gọi là IRONMAN 140.6 là cuộc thi Triathlon nổi tiếng với hàng trăm sự kiện đã diễn ra trên khắp thế giới. Đường đua của một vận động viên (VĐV) IronMan gồm 140.6 dặm cho 3 môn: 2,4 dặm bơi (3,86km), 112 dặm đạp xe (180,25km), 26,2 dặm chạy marathon (42,2km). IRONMAN 70.3 Việt Nam (hay còn gọi là Half IRONMAN) có cự ly 70.3 dặm, tương đương 113km, trong đó các VĐV sẽ phải hoàn thành đường đua tiếp sức bơi 1,2 dặm (1,9km); đạp xe 56 dặm (90km) và chạy bộ half marathon 13,1 dặm (21,1km). 

Sau một năm tạm hoãn vì Covid-19, VNG IRONMAN 70.3 Vietnam chính thức quay trở lại mùa 6 và sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 9/5/2021. Sự kiện thể thao tầm cỡ quốc tế này được Sunrise Events Việt Nam (SEV) tổ chức cùng với VNG, đối tác chiến lược, đồng thời cũng chính là đơn vị góp phần đưa IronMan 70.3 về Việt Nam lần đầu tiên năm 2015. 

VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam là một trong số rất ít giải IRONMAN 70.3 được tổ chức vào năm 2021 và cũng có thể là giải có quy mô lớn nhất trên thế giới, khi mà tình hình ứng phó đại dịch vẫn còn đang khó khăn. Đường đua năm nay sẽ là cột mốc quan trọng ghi dấu một Việt Nam phi thường, với sự quyết liệt và sáng suốt trong công tác lãnh đạo của chính phủ Việt Nam trong một năm biến động vừa qua. Đồng thời, thông điệp “Đón nhận thách thức” (Embracing Challenges) của mùa giải cũng chính là lời cổ vũ cho sức mạnh kiên cường của vận động viên trong nước nói riêng và toàn thể người Việt nói chung. 


IronMan 70.3 Vietnam mùa đầu tiên năm 2015 ghi nhận số lượng vận động viên Việt Nam giới hạn ở 50 người. Đến 2019 – mùa giải gần đây nhất, số lượng này đã tăng đến hơn 1,000 người và đã đón chào trên 2,200 vận động viên đến từ hơn 60 quốc gia bao gồm cả Giải IRONKIDS, Giải Ba môn Phối hợp Sunrise SPRINT và Giải chạy từ thiện Newborns Vietnam. Con số ấn tượng này cho thấy cộng đồng Triathlon ở Việt Nam đang có sự phát triển rất mạnh mẽ.

Buổi Training Camp do VNG tài trợ tổ chức

Trong những năm qua, bên cạnh việc tạo điều kiện và nền tảng để nhân viên, đối tác, các đội nhóm không chuyên sinh hoạt và luyện tập thể thao, VNG còn đồng hành tích cực với cộng đồng Triathlon tại Việt Nam bằng các hoạt động nổi bật: Tài trợ cho các em nhỏ câu lạc bộ phòng chống đuối nước Swim Vietnam, tài trợ tổ chức các buổi tập luyện ba môn phối hợp (Training Camp) 2 miền Nam Bắc. Năm nay, VNG còn đồng hành với tổ chức Bơi Đạp Chạy (mức tài trợ 550 triệu đồng) để huấn luyện Đội tuyển 3 môn hối hợp tham sự SEA Games 2021.

VNG kỳ vọng sẽ phát triển cộng đồng ba môn phối hợp tại Việt Nam tương tự như cách mà công ty công nghệ này đã từng truyền cảm hứng và khởi xướng phong trào chạy bộ, vận động và sống khỏe trong cộng đồng. Đặc biệt, trong lần trở lại này, VNG và SEV cùng ấp ủ khát vọng mang giải đấu đẳng cấp IRONMAN 140.6 về Việt Nam trong 3 năm tới. 

Giải VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam 2021 dành 50 suất tham dự giải IRONMAN Vô địch Thế giới 2021 diễn ra từ ngày 17 – 18/9/2021 tại St. Geogre, Utah, Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, tổ chức Women For Tri dành riêng thêm 25 suất tham dự nhằm kích lệ và tôn vinh cộng đồng ba môn phối hợp nữ. Tổng cộng giải đấu năm nay có số lượng suất tham dự giải vô địch thế giới nhiều nhất từ trước đến giờ, 75 suất.

Tuần lễ sự kiện giải VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam còn bao gồm các sự kiện khác như Giải Sunrise SPRINT Việt Nam, một giải đấu ba môn phối hợp cự ly ngắn dành cho các vận động viên mong muốn thử sức trước khi đến với cự ly 70.3; và sự kiện dành cho thế hệ trẻ, IRONKIDS Việt Nam, đường đua cho các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 5 đến 14 với niềm yêu thích thể thao, tất cả đều diễn ra trong môi trường an toàn, chuyên nghiệp và giàu cảm xúc thể thao đỉnh cao.

————
Về VNG

Thành lập từ năm 2004, VNG là Công ty Công nghệ và Internet hàng đầu Việt Nam với hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, phục vụ nhu cầu của hơn 100 triệu khách hàng ở trong nước và quốc tế. 

VNG cũng là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được định giá trên 1 tỷ USD theo đánh giá World Startup Report và Google – Temasek Report, nằm trong Top 14 Kỳ lân công nghệ của Đông Nam Á năm 2019, theo báo cáo của Bain & Company.

Năm 2020, VNG đạt danh hiệu Top 2 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn do sinh viên khối ngành CNTT bình chọn, Top 50 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên Việt Nam theo kết quả khảo sát của Anphabe. Ngày 2/7/2020, VNG vinh dự hai năm liên tiếp nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” do HR Asia, tạp chí uy tín hàng đầu về nhân sư tại Châu Á tổ chức và bình chọn. Ngày 15/12/2020, VNG cũng vinh dự lần thứ ba lọt Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam do Forbes Vietnam công bố với giá trị thương hiệu đạt 69,3 triệu USD.

Về Sunrise Events Việt Nam

Công ty TNHH MTV Sự kiện Sunrise Việt Nam (SEV) được thành lập năm 2015 và là đơn vị được cấp phép tổ chức độc quyền từ các sự kiện IRONMAN 70.3 và IRONKIDS tại Việt Nam từ tổ chức Ba Môn Phối Hợp Thế Giới. Sunrise Việt Nam có tầm nhìn là nâng tầm các sự kiện thể thao sức bền và thể thao phong trào lên tầm vóc quốc tế, nhằm thúc đẩy và truyền cảm hứng lối sống năng động, lành mạnh đến với người Việt Nam, đồng thời tạo dựng cho đất nước nguồn tài nguyên du lịch thể thao dồi dào bởi việc mời các vận động viên quốc tế đến với Việt Nam và trải nghiệm vẻ đẹp văn hoá và du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, SEV là đơn vị tổ chức các sự kiện thể thao chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam khác bao gồm giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank và giải chạy cầu thang bộ Vinpearl Luxury Landmark 81: Vươn tới đỉnh cao.

START