VNG tiếp lửa đam mê với học bổng VNG Gaming Scholarship

05/08/2022 351

Với mong muốn ươm mầm các tài năng trẻ thuộc lĩnh vực phát triển trò chơi điện tử (game developer), VNG đã triển khai chương trình học bổng Gaming Scholarship với tổng giá trị 50 triệu đồng trong tháng 6/2022.

Game ngày càng trở thành một ngành công nghiệp quan trọng và được chú trọng đầu tư trên thế giới với tiềm năng doanh thu to lớn. Nhận thấy sự yêu thích của các bạn trẻ Việt Nam đối với ngành công nghiệp này, VNG đã tiếp thêm động lực cho họ thông qua chương trình học bổng mang tên VNG Gaming Scholarship.

Chương trình được mở cho sinh viên trên toàn quốc, không giới hạn chuyên ngành học. 5 suất học bổng với tổng trị giá 50 triệu đồng đã được trao cho 5 sinh viên có hồ sơ nổi bật nhất, được đánh giá dựa trên bảng điểm học tập và bài luận cá nhân thể hiện hiểu biết và đam mê về ngành game.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng đơn đăng ký từ hơn 20 trường đại học, 5 cái tên xuất sắc nhất được lựa chọn trao học bổng:
1. Nguyễn Phúc Đăng – Sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh
2. Hứa Quang Huy – Sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở 2
3. Võ Minh Hoàng – Sinh viên Trường Đại học FPT
4. Đặng Hoàng Nhật Hưng – Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
5. Võ Văn Tráng – Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Chia sẻ tại buổi lễ trao học bổng, bạn Đặng Hoàng Nhật Hưng – một trong năm sinh viên xuất sắc cho biết: “Dù gặp phải nhiều rào cản khi định hướng sẽ làm lập trình game, nhưng em vẫn không ngừng trau dồi kiến thức lập trình và kỹ thuật công nghệ mới, từng ngày thuyết phục bố mẹ ủng hộ đam mê của mình.”

Dù khác nhau về độ tuổi và chuyên ngành học, các thí sinh đều cho thấy nỗ lực tìm hiểu về ngành và tư duy mới mẻ của thế hệ trẻ đối với lĩnh vực game nói riêng và công nghệ nói chung. Thông qua chương trình, VNG hy vọng các bạn sinh viên có thể giữ lửa đam mê, cũng như góp phần làm thay đổi suy nghĩ của cộng đồng về lập trình game, một nghề rất “danh giá” và đang được săn đón trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

START