VNG tham gia Liên minh Game Việt Nam 

05/08/2022 324

Ngày 30/6/2022, lễ ra mắt Liên minh các nhà sản xuất và phát hành trò chơi điện tử trên mạng tại Việt Nam đã chính thức diễn ra với sự tham gia của các nhà quản lý, phát hành game, đại diện cơ quan truyền thông, các hiệp hội về kinh tế và thương mại điện tử, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước cùng các tổ chức Blockchain uy tín tại Việt Nam.

Liên minh các nhà sản xuất và phát hành trò chơi điện tử trên mạng tại Việt Nam được thành lập với sứ mệnh chung tay phát triển ngành game Việt, bắt kịp xu thế toàn cầu. Hiện tổ chức có trên 40 thành viên với 10 công ty thuộc Ban điều phối, bao gồm VNG, Vietnam Esports, GOSU Corp, SohaGame, VTC Game, Gamota, Funtap, Viettel Media, Travellet và Solarpay.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: “Việc thành lập Liên minh Game của Việt Nam là bằng chứng cho sự đoàn kết và gắn bó, đồng lòng và chia sẻ giữa doanh nghiệp sản xuất, nhà phát hành game trong nước đối với sự phát triển ngành Game Việt Nam. Đồng thời khẳng định thêm vị thế của ngành công nghiệp Game với xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp nội dung số trong tương lai.”

Trong thời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Ban điều phối Liên Minh tập trung nghiên cứu triển khai ba nội dung trọng tâm. Thứ nhất, đồng hành cùng cơ quan Nhà nước trong việc rà soát game vi phạm và đồng hành cùng doanh nghiệp trong nước nâng cao năng lực cạnh tranh. Thứ hai, hợp tác đẩy mạnh các chương trình ươm mầm tài năng nhân lực ngành Game. Thứ ba, nghiên cứu tổ chức các cuộc thi và hội thảo chia sẻ kiến thức về game cho sinh viên, doanh nghiệp và thành viên của Liên minh.
Đại diện VNG, chị Nguyễn Thu Trang chia sẻ: “VNG hy vọng Liên minh sẽ cùng nhau phát triển nguồn nhân lực cho ngành Game và tổ chức những chương trình ý nghĩa cho cộng đồng, hướng tới mục tiêu phát triển ngành Game Việt Nam.”

START