VNG tham gia hội thảo toàn cầu về Trí tuệ nhân tạo (Worldwide AI Webinar)

04/11/2022 532

VNG là một trong hai đại diện của Việt Nam tại Hội thảo thường niên của các chuyên gia AI toàn cầu nhằm chia sẻ các ứng dụng nổi bật của trí tuệ nhân tạo, diễn ra vào ngày 30/9/2022 vừa qua. 

Theo thống kê của World Bank năm 2021, gần 1,7 tỉ người trên thế giới chưa có tài khoản ngân hàng, tức gần 1,7 tỉ người chưa được tiếp cận các dịch vụ tài chính chính thống giúp hỗ trợ các nhu cầu về an sinh xã hội. Con số này càng trở nên đáng lo ngại tại các nước đang phát triển khi việc đáp ứng các nhu cầu cơ bản tại vùng sâu vùng xa còn nhiều bất cập. Trước bối cảnh này, tại Hội thảo toàn cầu về Trí tuệ nhân tạo, anh Ma Nam – Giám đốc Viện nghiên cứu AI tại VNG, đã đem đến những góc nhìn thực tế về chủ đề “Ứng dụng AI trong tài chính tại các quốc gia đang phát triển”.

Sự kiện gây ấn tượng khi được tổ chức trên nền tảng 3D. Mô hình các phòng hội thảo, khu vực giao lưu và quầy lễ tân được thiết kế tương tự một không gian hội trường lớn giúp người tham gia di chuyển tự do và trải nghiệm như một sự kiện trực tiếp. Thính giả được tương tác với chuyên gia để giải đáp các bài toán công nghệ cho doanh nghiệp.

Sự kiện quy tụ hơn 1,000 chuyên gia AI, nhà đầu tư và lãnh đạo doanh nghiệp thuộc khắp các châu lục. Tiêu biểu có thể kể đến như: giáo sư Fabio Cuzzolin – Giám đốc Phòng thí nghiệm Trí tuệ Nhân tạo tại Đại học Oxford Brookes, Đại học Oxford; bà Noelle Silver Russell – Nhà sáng lập Viện lãnh đạo AI, Giám đốc phát triển AI tại IBM và từng là Chuyên gia AI có tầm ảnh hưởng nhất tại Microsoft; ông Ali Arsanjani – Tổng giám đốc, phó chủ tịch về AI, Machine Learning tại Google Cloud. 

START