VNG ra mắt nền tảng quản lý đa đám mây toàn cầu CloudVerse

24/02/2023 83

Là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp quản lý đa đám mây (multi-cloud) tại Việt Nam, Cloudverse được ra mắt với kì vọng hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết những khó khăn trong quá trình sử dụng nhiều dịch vụ đám mây cùng lúc.

Nền tảng hiện tích hợp 7 “ông lớn” trong ngành: Amazon Web Services (AWS), Google Cloud Platform (GCP), Microsoft Azure, Alibaba Cloud, Tencent Cloud, Huawei Cloud và Digital Ocean. Dự kiến trong năm 2023, CloudVerse sẽ tích hợp thêm với nhiều đơn vị dịch vụ đám mây khác, trong đó có VNG Cloud. Đồng thời CloudVerse cũng tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật như ISO 27001, CIS, NIST… để đảm bảo mức an toàn cao nhất cho các ứng dụng, dữ liệu và hạ tầng.

Trên thực tế, để phục vụ mục tiêu mở rộng thị trường kinh doanh toàn cầu, doanh nghiệp thường phải sử dụng song song nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đám mây nhằm đáp ứng các quy định pháp luật hiện hành ở từng thị trường. Tuy nhiên, điều này gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp trong quản lý và gây lãng phí nguồn lực. Việc các tài khoản đám mây cũng như toàn bộ hoạt động sử dụng dịch vụ multicloud của doanh nghiệp được quản lý và hiển thị tập trung tại một nền tảng duy nhất sẽ giúp cho quản trị multicloud trở nên cực kỳ đơn giản, bảo mật mà vẫn tiết kiệm chi phí. CloudVerse hiện đã hỗ trợ các dịch vụ IaaS (Infrastructure as a Service – Dịch vụ cơ sở hạ tầng) và PaaS (Platform as a Service – Dịch vụ nền tảng) cung cấp bởi 7 nhà cung cấp dịch vụ kể trên và sẽ sớm tích hợp dịch vụ SaaS (Software as a Service – Dịch vụ phần mềm).

Thông qua các tính năng như lập báo cáo, so sánh các nền tảng đám mây,…CloudVerse đưa ra cho doanh nghiệp những phương án gợi ý để tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng.

CloudVerse dự định mở rộng tại thị trường Singapore, Indonesia, Thái Lan và Ấn Độ trong giai đoạn 3-5 năm tới, và hướng tới mục tiêu trở thành công ty công nghệ điện toán đám mây toàn cầu.

START