VNG nhận chứng chỉ từ cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc Great Place to Work® (GPTW)

24/02/2023 368

Với 92% đánh giá tích cực từ nhân viên, VNG đã nhận được chứng chỉ uy tín Great Place to Work, chứng minh nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc sở hữu môi trường và văn hóa làm việc tiêu chuẩn quốc tế.

GPTW là cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc, được thành lập vào những năm 1990 tại Mỹ. GPTW đánh giá nơi làm việc xuất sắc cho tất cả (Great workplace For All™) dựa trên 5 tiêu chí: Tin cậy (Credibility), Tôn trọng (Respect), Công bằng (Fairness), Tự hào (Pride) và Mối quan hệ (Camaraderie). Tại VNG, khảo sát được thực hiện trên hơn 4047 người lao động, với tỷ lệ phản hồi 73%. Với 92% đánh giá tích cực, vượt xa chỉ số trung bình của một doanh nghiệp toàn cầu là 53% (*), VNG đã được trao chứng nhận Great Place to Work, cùng nhóm với các doanh nghiệp lớn trên thế giới như Adobe, DHL Express.

(*) Theo khảo sát Global Employee Engagement do GPTW thực hiện năm 2019.

VNG xây dựng môi trường làm việc lành mạnh để nhân viên có thể phát triển bền vững

Chứng nhận là kết quả của chuỗi nỗ lực không ngừng đầu tư cho con người của VNG. Đối với nội bộ, nhân viên liên tục được cải thiện kỹ năng thông qua các các khóa học trực tuyến trên Coursera, Udemy, các chương trình huấn luyện, cố vấn với tổng số giờ đào tạo lên đến 23,000 giờ. Anh Nguyễn Duy Thìn, nhân viên VNG, cho biết: “Sau một thời gian làm việc ở VNG, được làm, được thử, được học, và được chơi, tôi cảm thấy may mắn. Những người đồng nghiệp ở đây vừa là bạn, vừa là thầy giúp tôi cải thiện, cùng tôi chinh phục những bài toán trong công việc mỗi ngày. Là công ty phát triển các sản phẩm công nghệ phục vụ hàng triệu người, mỗi nhân viên đều được công ty tạo điều kiện nâng cao năng lực thông qua hoạt động đào tạo về chuyên môn. Bên cạnh đó, việc tham gia các hoạt động thể thao của công ty như tập gym, thi đấu bóng đá, hay giải chạy UpRace đã giúp tôi cải thiện sức khỏe, cũng là cơ hội để tôi và đồng nghiệp thêm gắn kết.”

Nhân viên VNG tham gia giải chạy cộng đồng UpRace

Song song, VNG cũng chú trọng các hoạt động thu hút nhân tài khi triển khai 60 dự án khác nhau như cuộc thi lập trình Code Tour, VNG University Week hợp tác với 36 đối tác trên cả nước, giúp tiếp cận hơn 9000 sinh viên (tính riêng trong năm 2022). Nguyễn Công, sinh viên Đại học Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, chia sẻ: “Em từng có cơ hội tham quan văn phòng VNG thông qua chương trình VNG University Week. Em ấn tượng với bầu không khí thoải mái và thân thiện ở đây, cũng như cơ sở vật chất hiện đại. Mọi người được khuyến khích đặt câu hỏi, học hỏi lẫn nhau, kích thích sự sáng tạo và tư duy mở “thinking out of the box”. Đây cũng là điều em tìm kiếm ở một nơi làm việc”.

VNG trang bị cho nhân viên những điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất để làm việc

Trước sự biến động của thị trường tuyển dụng cũng như những thay đổi trong nhu cầu của người lao động hiện nay, xây dựng văn hóa và môi trường làm việc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Điều này sẽ tạo nên sức mạnh nội tại cho doanh nghiệp và giúp giữ chân nhân tài. Chia sẻ với GPTW tại sự kiện Asean Greater Summit Singapore 2022, bà Đinh Kim Nhung – Giám đốc nhân sự VNG nhấn mạnh: “Chúng tôi rất tự hào khi là một trong các doanh nghiệp đại diện Việt Nam đạt chứng chỉ này. Đây cũng là động lực để VNG cũng như các doanh nghiệp Việt Nam khác phấn đấu và hoàn thiện hơn nữa trong tương lai. Một cộng đồng đông đảo các doanh nghiệp Việt có môi trường làm việc đạt chuẩn quốc tế sẽ tạo ra những động lực thay đổi mạnh mẽ cho Việt Nam”.

START