VNG khai trương Data Center mới tại TP. Hồ Chí Minh

04/11/2022 887

Đầu tháng 10 vừa qua, Trung tâm dữ liệu và sản xuất phần mềm VNG Data Center tọa lạc tại Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức đưa vào vận hành khu vực văn phòng.

Đây là công trình văn phòng kết hợp trung tâm dữ liệu được VNG bắt đầu triển khai từ giữa năm 2020. Sau hơn 1 năm thi công, “hàng xóm mới” của VNG Campus đã hoàn thiện khu vực văn phòng để đón những Starter (cách gọi tên nhân viên VNG) đầu tiên đến làm việc. Diện tích xây dựng của công trình này là 3,122m2 và tổng diện tích sử dụng là 14,252m2 với 4 tầng lầu, 1 tầng mái với sức chứa gần 1000 người.
VNG Data Center gây ấn tượng với thiết kế bên ngoài nổi bật cùng 2 màu sắc tương phản đen – cam, mang đậm hơi hướng công nghệ hiện đại. Ngoài ra điểm nhấn xanh của công trình là khu vườn ở sảnh chính, với ý nghĩa gắn kết công nghệ và sinh thái, mở ra một không gian cá tính và gẫn gũi.

Không chỉ hoàn thiện về mặt thiết kế, VNG Data Center còn được trang bị những công nghệ hiện đại như: Hệ thống quản lý bãi xe – Kiểm soát xe ra vào với công nghệ nhận diện biển số xe tự động; Hệ thống kiểm soát truy cập – Tăng cường an ninh với xác thực 2 yếu tố “Face ID và thẻ nhân viên”; Hệ thống camera an ninh; Hệ thống cảnh báo xâm nhập;… Các công nghệ đều đạt chuẩn quốc tế nhằm phục vụ cho quá trình làm việc của nhân viên VNG cũng như đáp ứng tiêu chuẩn của một Trung tâm dữ liệu.

Với việc xây dựng Trung tâm dữ liệu và sản xuất phần mềm quy mô lớn, VNG tiếp tục cho thấy sự đầu tư mạnh cho các công nghệ mới giàu tiềm năng, cũng như khát vọng thực hiện sứ mệnh “Vươn tầm ra thế giới”.

START