VNG đồng hành cùng SEA Games 32, hỗ trợ tổ chức và quảng bá cho bộ môn eSports trong khu vực

15/05/2023 230

Không chỉ là đối chiến lược của Hội Thể thao Điện tử Việt Nam (VIRESA) giúp tuyển chọn, huấn luyện các đội tuyển eSports Việt Nam đi thi đấu tại SEA Games 32, VNG cũng tích cực chia sẻ kinh nghiệm tổ chức giải đấu thể thao điện tử cho nước chủ nhà Campuchia.

Đây là lần thứ ba liên tiếp eSports góp mặt tại SEA Games. Liên đoàn Thể thao Điện tử Campuchia cho biết sẽ có 6 bộ môn với 9 nội dung, bao gồm: AK 2 và PUBG Mobile nội dung thi cá nhân và đồng đội, Mobile Legend: Bang Bang nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ, cùng nội dung đồng đội của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến, VALORANT, Đột Kích. Theo VIRESA, đây đều là những tựa game eSports đang có hoạt động phong trào phổ biến, có giải đấu chuyên nghiệp trong nước và thành tích thi đấu quốc tế ấn tượng.

Sau khi VIRESA ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia EFC tại SEA Games 32, VNG đã phối hợp chặt chẽ cùng VIRESA tổ chức các giải đấu tuyển chọn, đánh giá năng lực vận động viên. Cụ thể, VNG đã cùng Hội tổ chức SEA Games 32 Vietnam Qualifier 2023 – giải đấu tuyển chọn vận động viên bộ môn Mobile Legends: Bang Bang, SEA Esports Championship 2023 – giải đấu tiền SEA Games 32 dành cho đội tuyển 3 tựa game PUBG Mobile, Tốc Chiến và VALORANT toàn Đông Nam Á.

VNG hợp tác cùng VIRESA tổ chức giải đấu tuyển chọn phục vụ SEA Games 32

Đồng thời, với vai trò là đơn vị đồng hành cùng VIRESA hỗ trợ nước chủ nhà đăng cai Đại hội, VNG đã chủ động trong các công tác truyền thông giải đấu, vận chuyển vật tư, thiết bị phục vụ SEA Games từ Việt Nam sang Campuchia, cũng như cung cấp đội ngũ nhân sự gồm 35 người có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn tới Campuchia để hỗ trợ Ban tổ chức. Ông Lã Xuân Thắng, Giám đốc Phát hành Trò chơi Trực tuyến của VNG chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn SEA Games 32 sẽ tiếp tục góp phần lan tỏa những giá trị của thể thao điện tử cũng như tinh thần đoàn kết, tương trợ trong việc phối hợp tổ chức các sự kiện eSports trong khu vực. Điều này cũng thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy phong trào thể thao điện tử tại toàn bộ các quốc gia Đông Nam Á”.

VNG đồng hành cùng eSports Việt Nam trong mùa giải đáng nhớ tại SEA Games 31

“Năng lực của VNG đã được chứng minh rất rõ qua nhiều hoạt động từ trước đến nay và toàn diện từ các khâu tổ chức, sản xuất, truyền thông cho đến hỗ trợ và đào tạo vận động viên thi đấu, đặc biệt là kỳ SEA Games 31 vừa qua. Vì vậy, chúng tôi rất tin tưởng khi lựa chọn VNG làm đối tác chiến lược cho SEA Games 32 lần này.”-  Ông Đỗ Việt Hùng, Tổng thư ký VIRESA nhấn mạnh.

Kết thúc SEA Games 32, Đội tuyển Việt Nam đã mang về 2 Huy chương Bạc tại bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và PUBG Mobile nội dung đồng đội, 3 Huy chương Đồng cho bộ môn VALORANT, PUBG Mobile nội dung cá nhân, và Mobile Legends: Bang Bang nội dung đồng đội nữ.

Để phong trào eSports được lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, cuối tháng 5 này, VNG sẽ phối hợp với Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam (VUG) tổ chức giải đấu eSports cho các tựa game PUBG Mobile, Đấu Trường Chân Lý (một chế độ chơi của Liên Minh Huyền Thoại) và VALORANT. Sự kiện được mở cho toàn bộ sinh viên các trường Đại học tại Việt Nam, mở đầu cho cam kết 3 năm đồng hành cùng VUG trên hành trình phát triển eSports trong giới trẻ của VNG.

START