VNG cùng Newborns trao quà cho các học viên xuất sắc của Chương trình Đào tạo Điều dưỡng chuyên khoa sơ sinh

05/08/2022 233

Đầu tháng 7 vừa qua, VNG đã cùng Newborns Việt Nam tổ chức buổi lễ tốt nghiệp cho 40 điều dưỡng xuất sắc tham gia Chương trình Đào tạo Điều dưỡng chuyên khoa sơ sinh tại Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Chương trình Đào tạo Điều dưỡng chuyên khoa sơ sinh 2022 do Newborns Việt Nam cùng trường Đại Học Edinburgh Napier xây dựng và phát triển. Đây là Khoá đào tạo dựa trên Tiêu chuẩn nghề nghiệp của Hội Y học Chu sinh Anh Quốc (BAPM) và đáp ứng đủ điều kiện Khung chuyên môn của Anh Quốc.
Trong buổi lễ tốt nghiệp, VNG cũng công bố khoản đầu tư mới cho Newborns Việt Nam với giá trị hỗ trợ lên đến 9 tỷ đồng trong giai đoạn 2022 – 2024, nhằm viết tiếp hành trình cứu sống trẻ sơ sinh và cải tiến hệ thống chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh tại Việt Nam. Hơn ai hết, VNG hiểu rõ điều dưỡng là người truyền đạt tiếng nói và nhu cầu của trẻ sơ sinh, đồng hành trong những ngày đầu tiên để giúp các em phát triển một cách tốt nhất.

Đại diện VNG, bà Trần Xuân Ngọc Thảo chia sẻ tại buổi lễ: “Nếu được chọn, VNG sẽ muốn trở thành người bạn đồng hành chứ không chỉ là đối tác chiến lược cùng Newborns Việt Nam trên hành trình thực hiện những công tác giúp giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam thông qua các khóa đào tạo, trang thiết bị tối tân; giúp các em có cơ hội để đón nhận những điều tốt đẹp của cuộc sống ngay từ những ngày đầu chào đời.”

Trước đó, VNG cũng đã đồng hành cùng Newborns Vietnam trên hành trình 5 năm (từ năm 2017 đến 2021) thông qua dự án chạy bộ cộng đồng UpRace và đóng góp 4 tỷ đồng cho tổ chức xã hội này.

Bên cạnh Newborns Việt Nam, VNG cũng vừa thỏa thuận khoản tài trợ trị giá 10 nghìn USD cho Passerelles numériques Việt Nam (PNV), một tổ chức phi Chính phủ của Pháp có trung tâm đào tạo tại Việt Nam, hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn thông qua giáo dục và đào tạo trong ngành công nghiệp kỹ thuật số. Ngoài ra, VNG cũng hỗ trợ Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam, Câu lạc bộ phòng chống đuối nước Swim Vietnam và CyberKid Vietnam – tổ chức ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn của Trẻ em Việt Nam trước các mối đe dọa an ninh mạng khi tương tác trên internet.

START