VNG Connect No.3 2019 – Q&A

29/11/2019 909

VNG Connect số 3 trong năm 2019 vừa diễn ra vào ngày 19/11 trong kì VNG Connect vừa qua, rất nhiều câu hỏi đã được các bạn Starters đặt ra cho các anh chị SMT. Ngoài 1 số câu hỏi đã được các anh chị trả lời trực tiếp tại buổi họp quý hôm đó, còn rất nhiều các câu hỏi chi tiết của Starter. Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi của các bạn và các câu trả lời của các team liên quan.

1. Em thấy đèn ở Campus cứ 12h00 là sẽ sáng yếu đi, và 13h00 sẽ sáng mạnh lên, tuy nhiên giờ nghỉ trưa là 13h30. Mong team IOT điều chỉnh giúp.
Hệ thống đèn VNG Campus có thể điều chỉnh độ sáng đến từng đèn ở vị trí của starter ngồi theo thời gian yêu cầu. Starter có thể gửi yêu cầu về AF Helpdesk với sự chấp thuận của DH của team.

2. Hiện tại mình còn đang làm việc tại FV, sau này có kế hoạch di chuyển hết về Campus hay không? Nếu vẫn giữ FV, thì có kế hoạch đầu tư và các chế độ phúc lợi cho nhân viên làm việc tại FV như thế nào? Mình đang có cảm giác hầu như các điều kiện tốt đều tập trung về Campus và FV đang bị bỏ rơi.
Văn phòng FV sẽ vẫn tiếp tục được duy trì theo business của các team có nhu cầu ở lại FV. Các chính sách hổ trợ cho starter ở FV sẽ khác 1 phần so với VNG Campus, tuy nhiên về cơ bản vẫn đáp ứng được như dvu gym, bơi (cơ sở thuê bên ngoài FV), khu vực ăn uống,… AF đang lên kế hoạch cải tạo FV ở các khu vực 14F, sẽ hoàn thành trong Q1/2020.

3. Nhà vệ sinh hiện tại rất có vấn đề, em có gặp cô lao công khóc và chia sẻ với em việc đổ nước ra sàn và trong phòng vệ sinh. Sắp tới có dự định thiết kế lại khộng ạ?
Nhà vệ sinh vẫn giữ theo thiết kế hiện tại. Vấn đề vệ sinh sẽ được cải thiện trong thời gian tới bằng việc thay thế dịch vụ vệ sinh.

4. Em đang mang thai, nhưng hiện tại khu vực để xe máy chưa có khu vực riêng cho phụ nữ có thai, nhờ anh chị sắp xếp giúp em và các chị em khác ạ. Nếu là khu vực riêng ở khu để xe trên lầu thì càng tốt ạ.
Khu vực xe máy tại hầm B1 và tầng 1F có khu vực đậu xe dành riêng cho phụ nữ mang thai và người khuyết tật. Nhân viên bãi xe sẽ hướng dẫn bạn nhé!.

5. Buổi trưa ở sảnh thường có tiếng đàn piano vang lên, tiếng đàn theo cảm xúc và trình độ người đàn nên đôi lúc khá khó chịu và ồn ào cho các Starter đang làm việc gần đó. Công ty có giải pháp để giới hạn thời gian việc ngẫu hứng này được không ạ.
AF đã có quy định chơi piano sau giờ làm việc tức sau 17h30 hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

6. Em có thắc mắc là khi nào bên văn phòng FV sẽ có máy pha cà phê hạt ạ?? Bên FV tụi em có máy pha cà phê bột của Nestle nhưng nó siêu dở luôn ạ. Mong anh chị giải đáp giúp tụi em, em cảm ơn a/c.
Về máy pha café hạt cho FV, hiện trong quá trình chờ Nestle nhập máy về (ít nhất 2 tháng), ước tính khoảng cuối tháng 12/2019 hàng sẽ về. Sau đó AF sẽ tiến hành lắp đặt đưa vào sử dụng ngay.

7. Cho em hỏi phòng GYM của VNG Campus bao giờ mới trang bị máy chạy bộ ạ?
Hiện Phòng GYM mới vào hoạt động, cần 1 thời gian đánh giá nhu cầu sử dụng các loại máy tập. Nên tùy nhu cầu thực tế của starter trong thời gian tới cty sẽ có sự trang bị phù hợp em nhé!

8. Em đi tuyến 11 & 12, phải đi xuyên trung tâm Sài Gòn rất kẹt xe, cụ thể trên dôc Cầu Công Lý đường Hai Bà Trưng. Team bus có thể xem lại 1 điểm đón khác trên đường Hai Bà Trưng không. Vì chỉ cần dời điểm đón qua ngã 4 võ thi sáu & Hai Bà Trưng thì sẽ tránh được kẹt xe.
Các tuyến VNG Bus thiết lập dựa trên nhu cầu đi lại theo số đông Starter qua các đợt khảo sát. AF sẽ ghi chú ý kiến này để xem xét cho các điều chỉnh trogn tương lai nếu cần thiết.

9. Mình có thể sắp xếp chỗ rửa chén dành cho các bạn mang cơm nhà không ạ?
AF ghi nhận ý kiến này và sẽ xem xét bố trí phù hợp tại khu vực canteen.

10. Em và các bạn bên văn phòng SV thường xuyên phải đi họp bên Campus nhưng do không có thẻ NFC nên việc di chuyển ra vào khá khó khăn. Vậy AF có thể ưu tiên cấp một số thẻ ra vào trước cho các bạn thường đi họp được không ạ?
Team liên hệ đến LinhNTM3 để gửi danh sách starter cần cấp thẻ tạm để ra/vào VNG Campus nhé.

11. Cho em hỏi khu vực hồ bơi có thể lắp 1 cái đồng hồ để xem giờ được không ạ?
Khu vực hồ bơi là khu ngoài trời nên việc lắp đặt đồng hồ sẽ khá khó khăn, tuy nhiên AF sẽ nghiên cứu vị trí lắp đặt đồng hồ tránh mưa nắng và có thể quan sát đc.

12. Em mong muốn công ty đặt 2 hoặc 3 máy chạy bộ ở SV ạ
Hiện Phòng GYM mới vào hoạt động, cần 1 thời gian đánh giá nhu cầu sử dụng các loại máy tập. Nên tùy nhu cầu thực tế của starter trong thời gian tới cty sẽ có sự trang bị phù hợp em nhé!

13. Cho em hỏi vì sao campus không có điện thoại bàn mà dùng ứng dụng trên điện thoại? Vì nhiều khi wifi không ổn định gọi rất bất tiện.
Điện thoại bàn cố định truyền thống sẽ ko sử dụng ở VNG Campus, thay vào đó là dvu thoại vCS của CLS và IT quản lý vận hành. Sử dụng đt di động thay cho đt bàn cố định hông qua internet có thể bằng wifi hoặc port mạng. Nếu dịch vụ chưa ổn định có thể thay thế bằng điện thoại bàn IP. Chi tiết bạn tương tác với IT để được hổ trợ nhé!

14. VNG có thể tăng số điểm dừng xe buýt không? Vì mỗi chuyến chỉ dừng ở rất ít điểm nên em không thể di chuyển bằng xe buýt dù rất muốn.
Các tuyến VNG Bus thiết lập dựa trên nhu cầu đi lại theo số đông Starter qua các đợt khảo sát. AF sẽ ghi chú ý kiến này để xem xét cho các điều chỉnh trong tương lai nếu cần thiết. Số điểm dừng cũng được hoạch định heo nhu cầu của số đông và hạn chế chứ ko thể thiết lập quá nhiều điểm dừng sẽ ảnh hưởng đến thời gian hành trình và làm phiền những starter ko có nhu cầu dừng.

15. Cho em hỏi là hồ bơi có thể cho phép bơi giờ bất kì được không ạ ? Đến 10h tối em mới bơi (vì lúc đó hồ mới vắng), em biết bơi và hồ thì có 1m5, nhưng các anh bảo vệ thì không cho bơi ạ.
Thời gian hoạt động của hồ bơi đã có quy định từ 6am – 8pm. Việc bơi sau 8pm vắng vẻ, nhiệt độ hạ thấp gây ảnh hưởng sức khỏe và chứa đựng nhiều rủi ro tiềm ẩn như đột quỵ, đuối nước,…

16. Dạ chào a/c SMT. Cho em hỏi là đèn khu vực làm việc có thể duy trì trễ hơn được không ? Hiện tại có nhiều starter ở lại làm đến khuya, thậm chí ở lại qua đêm, nhưng đèn khu vực làm việc thì đến 10h là tắt hoặc giảm sáng rồi ạ.
Những starter làm khuya sau 7pm từ thứ 2 – thứ 6, và cả ngày thứ 7, chủ nhật thì cần đăng ký làm ngoài giờ qua AFHelpdesk@vng.com.vn với AF để AF điều chỉnh chiếu sáng và thông gió tuần hoàn đảm bảo điều kiện làm việc cơ bản.

17. Cho em hỏi, vì sao đi bộ từ nhà xe -> seven eleven -> văn phòng thì cần thẻ nhân viên, trong khi đó từ nhà xe > căn teen F1 > văn phòng của mình thì ko cần thẻ hoặc khi ngoài sân vườn đi lên bậc cầu thang cũng ko cần thẻ nhân viên. Cho em hỏi an ninh văn phòng có chắc chắn sẽ đảm bảo ko ạ.
Hiện các cửa ra vào trong VNG Campus có thiết lập hệ thống kiểm soát truy nhập (access control) bằng thẻ từ; Việc starter ra vào ko quẹt thẻ là do ý thức của mỗi người, rơi vào các trường hợp sau: starter quẹt mở cửa được và kép cửa mở luôn, starter đi sau ra vào tự do mà ko đóng cửa lại; starter quẹt thẻ 1 lần cho nhiều starter khác vào do ko mang thẻ hoặc do lười quẹt thẻ; starter cố tình để cửa mở và đối phó…

18. Em nghe nói là bên Campus mình sẽ có Phúc Long đúng không ạ?
Phúc Long đã từ chối kinh doanh ở VNG Campus do diện tích mặt bằng dành cho kinh doanh thức uống nhỏ hơn tiêu chuẩn của Phúc Long yêu cầu

19. Mỗi ngày NV đi xe bus hết gần 2 tiếng đồng hồ, vì vậy rất mong có cách nào đó để khử mùi cho xe bus. Bọn em giờ lên xe bus toàn phải đeo khẩu trang, tuy nhiên với mùi như vậy làm cho nv rất mệt ạ.
AF ghi nhận và sẽ cải thiện vấn đề mùi trên bus trong thời gian tới.

20. Em làm bên văn phòng Sarimi và hay đến công ty sớm để chạy bộ. Bên đây có thể bố trí thêm phòng tắm để sau khi chạy bộ Starters có thể vào tắm để thơm tho mà làm việc được không ạ?
Thiết kế văn phòng Sarimi Q2 ko có nhà tắm. Nếu ZA có yêu cầu từ số đông starter ở Sarimi thì email chính thức đến AF để có cơ sở nghiên cứu bạn nhé!

21. Cho em hỏi khi nào phòng xông hơi ở trong gym được hoàn thành thế?
Trong tháng 12/2019 sẽ hoàn thành nhé bạn

Các bạn Starter nếu như có bất kì ý kiến, thắc mắc hay câu hỏi nào dành cho các anh chị SMT, hoặc các team liên quan cần giải đáp, vui lòng đặt trực tiếp vào link https://hopquy.vng.com.vn/ nhé.

START