Vietnam Game Jam 2018: Nơi làng game Việt nỗ lực vươn mình ra thế giới bằng sức trẻ và sự sáng tạo

31/01/2018 805

Ngày 28-01-2018 vừa qua, cuộc thi sáng tạo game ngẫu hứng trong 36 giờ đồng hồ với tên gọi Vietnam Game Jam 2018 đã kết thúc tốt đẹp và đầy hào hứng với sự hỗ trợ đặc biệt về địa điểm cũng như công tác tổ chức bởi Game Studios của VNG.

Lấy cảm hứng từ sự kiện thường niên Global Game Jam (GGJ) nổi tiếng trên thế giới, cộng đồng Gamegeek Asia cùng với Bluebird Award, Twenty và TechKids Coding School đã phối hợp tổ chức Vietnam Game Jam 2018 (VGJ18) để cộng đồng game Việt Nam có cơ hội hòa cùng không khí chung của cuộc thi tầm cỡ thế giới và giao lưu với nhau.

VGJ18 là cơ hội đặc biệt nhằm thách thức người tham gia thể hiện bản lĩnh, khả năng của bản thân để tạo ra sản phẩm game thú vị nhất trong điều kiện thời gian ngắn. Những thí sinh tại Việt Nam sẽ cùng tham gia chủ đề chung do GGJ công bố và sử dụng 36 giờ trong khoảng từ 26/01/2018 đến 28/01/2018 để phát triển ý tưởng game. Các sản phẩm tham dự GGJ đa dạng bao gồm game mobile, game PC, game console hoặc board game.

Ông Nguyễn Nhật Tuyên, Giám Đốc VNG Game Studios, phát biểu khai mạc cuộc thi

Năm nay, với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực game và nội dung số như VNG Game Studios, Appota X, Facebook, MOG-RichAdx, các đơn vị đào tạo như Monster Lab, Techkids cùng với ngân hàng VP Bank, VGJ18 đã thu hút hơn 60 người tham dự đến từ các lĩnh vực như lập trình, thiết kế, họa sĩ, v.v. các thí sinh được chia thành 15 đội thi đấu và đã tạo ra 17 sản phẩm game sau 36 giờ chiến đấu liên tục. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Transmission”, mang ý nghĩa “lan tỏa” khắp mọi nơi, đó có thể là tín hiệu radio, là sự lan truyền của dịch bệnh, là sự giao tiếp, v.v. Tất cả sản phẩm sau cuộc thi sẽ được đăng tải lên trang chủ quốc tế của Global Game Jam để mọi người có thể trải nghiệm.

Ban giám khảo cuộc thi gồm các thành viên kỳ cựu, giàu kinh nghiệm đến từ các studio game và công ty chuyên ngành như anh Nguyễn Đăng Quang (VNG Game Studios – Game Designer), anh Nguyễn Quốc Bửu (VNG Game Studios – Game Designer), anh Nguyễn Đình Khánh (WolfFun – CEO) và anh Nguyễn Chí Hiếu (Evolable Asia).

Sau khi lắng nghe thuyết trình và đối đáp từ các đội tham dự, cũng như trải nghiệm qua một loạt các sản phẩm game thú vị, cuối cùng ban giám khảo đã chọn ra 4 đội thắng giải với những sản phẩm độc đáo!

  • Giải Facebook Instant Game: dành cho đội Storm Cloud với sản phẩm STAR CLASH
  • Giải Đội Triển Vọng: dành cho đội THE 4 IDIOTS với sản phẩm game VIRUS
  • Giải Ban Giám Khảo Bình Chọn: dành cho đội THE FOOLS với sản phẩm PRISON BREAK
  • Giải Best Digital Game: dành cho đội SPIRIT BOMB với sản phẩm CAN WE SURVIVE?

Mỗi giải thưởng cho 3 đội Storm Cloud, The Fools và Spirit Bomb sẽ bao gồm:

  • 1 triệu đồng tiền mặt · 1 gói hỗ trợ gọi vốn của FundStart
  • 1 Suất tham dự 3 tháng các khóa học Courseware Unity (trị giá 150USD/tháng)

Riêng giải “Đội Triển Vọng” của đội The 4 Idiots được:

  • 03 Suất tham dự 3 tháng các khóa học Courseware Unity (trị giá 150USD/tháng)
  • 01 Suất tham dự khóa học Huấn Luyện Căn Bản Unity 2D/3D do Evangelist của Unity trực tiếp hướng dẫn (trị giá 5000USD)

Cùng nhìn lại một vài hình ảnh đáng nhớ tại cuộc thi.

Các thí sinh thể hiện sức sáng tạo thông qua sự mới lạ và thú vị của sản phẩm đội mình tạo ra

Các thí sinh người nước ngoài cũng cùng tham gia tranh tài đầy quyết tâm

Các đội tập trung hoàn thành tác phẩm trong thời gian quy định

BGK trao tặng giấy chứng nhận tham dự cuộc thi Vietnam Game Jam 2018 cho các đội

START