Vì sao Zing Me được coi là vùng “địa lợi” của game Việt?

22/01/2015 1,656

Đóng vai trò là Mạng xã hội hỗ trợ ngành game, Zing Me được xem là một môi trường thuận lợi dành cho các nhà sản xuất/phát hành hành game cũng như cộng đồng game thủ trong nước.

MXH thuần Việt có thuận lợi gì cho game Việt?

Trả lời cho câu hỏi này, ông Vũ Văn Tiệp – đại diện nhóm vận hành Zing Me cho biết, trước khi chuyển hướng từ MXH phổ thông thành MXH hỗ trợ ngành game, Zing Me đã dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường nội địa, về hành vi và thị hiếu của người dùng, do đó các ứng dụng, tính năng được xây dựng phù hợp với người dùng Việt với 6 điểm nổi bật nhất:

Thứ nhất, hệ thống thanh toán: Ổn định và uy tín, được xây dựng và phát triển trong 8 năm qua với hơn 350 game và ứng dụng đang sử dụng, đa dạng hình thức thanh toán phổ biến ở Việt Nam như thẻ cào điện thoại, ATM, internet banking, thẻ Zing….

Thứ hai, cơ chế Zing Me Open Platform: Cơ chế mở giúp các nhà phát triển game và ứng dụng tích hợp linh hoạt các phương thức thanh toán, các tính năng sản phẩm vào hệ sinh thái Zing Me một cách an toàn, nhanh chóng…

Thứ ba, cộng đồng người dùng rộng lớn: Với 8 triệu thành viên, trong đó hơn 80% thành viên là game thủ và đang là MXH của game thủ lớn nhất Việt Nam.

06 yếu tố thuận lợi của Zing Me 

Thứ tư, nền tảng kĩ thuật: Vững mạnh và ổn định, đủ sức đáp ứng một lượng người dùng không chỉ hàng triệu mà còn hàng chục triệu thành viên.

Thứ năm, cổng game phong phú: Vừa bao gồm game tự phát hành / sản xuất, vừa tích hợp các game từ bên ngoài qua hệ thống game platform mở. Hiện tại kho game Zing Me có gần 300 tựa game với đa dạng thể loại. Game thủ có nhiều lựa chọn và dễ tiếp cận game.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Là một ưu thế của Zing Me với một đội ngũ chuyên nghiệp, hỗ trợ nhanh chóng thông qua nhiềuhình thức: từ trực tuyến đến trực tiếp giúp người dùng giải quyết các lỗi kỹ thuật, sự cố nạp tiền hoặc tài khoản…

Điểm mặt những tựa game thành công trên Zing Me

Không ít game đã gặt hái được thành công cả về người dùng lẫn doanh thu nhờ khai thác được những lợi thế của Zing Me suốt 2 năm qua như Bang Bang với hơn nửa triệu người chơi mỗi tháng, Gunny cũng sôi nổi không kém với 800 ngàn người chơi, Đảo Rồng nổi bật với hơn 1 triệu người chơi mỗi tháng…

Game Đảo Rồng hot nhất Zing Me 

Hiện MXH này vẫn tiếp tục là điểm cập bến của nhiều game Việt. Thời gian gần đây, nhà phát hành Egame cũng đã đưa Chinh Phục Vũ Môn về Zing Me, mặc dù là thể loại game giáo dục song Chinh Phục Vũ Môn đã nhanh chóng thu hút 200 ngàn người chơi/tháng với yếu tố mới lạ và phù hợp với đông đảo người dùng Zing Me, chủ yếu là học sinh, sinh viên.

Chinh Phục Vũ Môn game giáo dục đặc sắc trên Zing Me 

Tiếp tục học hỏi những thành công của các game MXH trên Zing Me, CGK Studio cũng gia nhập MXH này với tựa game Cánh Cụt Vui Vẻ, yếu tố siêu dễ thương về thiết kế và lời thoại đánh trúng thị hiếu game thủ Zing Me đã giúp game cán mốc 250 ngàn người dùng ngay trong tháng đầu ra mắt.

Cánh Cụt Vui Vẻ với thiết kế và lời thoại siêu dễ thương 

Đại diện của các đơn vị sản xuất và phát hành game Việt như TTV, CMN, GCK Studio, GAHA, Vua Trò Chơi, EGame… đều đánh giá cao 6 thế mạnh của Zing Me trong đó hài lòng về tập người dùng có thói quen chi trả của MXH này và chính sách hợp tác chia sẻ lợi ích giữa Zing Me với các đối tác. Đó là những yếu tố giúp họ không ngần ngại chọn mặt gửi vàng.

Thể hiện vai trò “ông bầu” làng game

Đóng vai trò trung gian giữa nhà phát hành game và người chơi, Zing Me đang thể hiện những nỗ lực nhằm cung cấp một môi trường thuận lợi, an toàn và công bằng. Zing Me xem việc bảo vệ quyền lợi người chơi, bao gồm các vấn đề như tài sản in-game, nạp thẻ, hack, cheat… là những ưu tiên hàng đầu. Đồng thời, Zing Me cũng yêu cầu các nhà phát hành game trên Zing Me buộc phải tôn trọng yếu tố khách hàng, uy tín, bảo mật… Đối với những nhà phát hành vi phạm, Zing Me sẽ có những biện pháp chế tài nghiêm khắc.

Zing Me là môi trường đưa các sản phẩm game đến tay đông đảo người dùng 

Bên cạnh đó, Zing Me có những chính sách hỗ trợ các nhà sản xuất và phát hành game trong nước về kỹ thuật cũng như truyền thông nhằm tạo điều kiện tốt nhất để game được tiếp cận, quảng bá đến đông đảo người dùng.

Với những ưu thế và những chính sách hỗ trợ của Zing Me cùng thành công của các tựa game, thì MXH này được xem là một môi trường  tốt  để các nhà phát hành và sản xuất game trong nước phát triển game rộng ra thị trường.

Theo ICTNews