Vì sao “ông Anh” VLTK già-béo-xấu vẫn còn sức hút như trai trẻ?

22/04/2016 683

Võ Lâm Truyền Kỳ, một tựa game đã đi vào ký ức của nhiều bạn trẻ thế hệ trẻ đời 8x và đầu 9x, từ những ngày mới ra mắt cho tới ngày hôm nay khi “ông Anh” VLTK đã già-béo-xấu.

Có rất nhiều bài viết, nhiều hình ảnh cho thể loại game nhập vai online gây sóng gió trên khắp mọi miền đất nước. Và chắc chắn, công ty VNG hiện tại cũng không thể nào phủ nhận được tựa game này đã làm nên tên tuổi của mình. Nhưng quá khứ hào hùng không thể nào ôm trọn lấy được hết những hoài bão của tương lai. Dòng game này đã đi qua nhiều biến cố trải dài cùng năm tháng và giờ có lẽ đã trở thành một tượng đài hoang phế trong những thành công rực rỡ khác của lớp game trẻ khác. Và cái tên đó – Võ Lâm Truyền Kỳ liệu chỉ còn là một miền nhớ cho những người muôn năm cũ?

Nơi xưa, chốn cũ có ai còn nhớ chăng? 

Thật ra, các hào kiệt lãng du về những miền đất khác vẫn trân trọng cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ, bởi vì có lẽ không một game nào về sau có thể so sánh với bậc tiền bối này về tính năng cộng đồng mạnh mẽ đến như vậy được. Người ta bảo cái gì đầu tiên sẽ trở thành ấn tượng khó quên, và dù muốn dù không cũng không thể trở lại khoảnh khắc ban đầu ngày trước được. Vì vậy đã hơn mười một năm trôi qua, tượng đài này vẫn chưa sụp đổ dù đôi lúc có người ghé về thấy cũng phai mờ cũ kỹ. Vì năm tháng!

Chiến trường lửa khói vẫn đợi chờ người xưa … 

Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là Võ Lâm Truyền Kỳ đã thực sự bị bỏ lại phía sau. Anh vẫn cố gắng giữ nguyên bản chất, đối đãi với những người còn ở lại một cách chân tình nhất, tốt nhất. Anh hiểu được hương vị của riêng bản thân mình, không chạy theo những xa hoa hiện tại, lượng bằng hữu vẫn ổn định và duy trì ở mức tương đối, không vắng lặng cũng chẳng ồn ào náo nhiệt, rồi tắt ngấm giữa những tiếc nuối. Anh xóa lấy các mỏi mệt của những người ngày xưa là “trẻ nít” (xin gọi trẻ nít vì thời đó chưa có khái niệm trẻ trâu hay sửu nhi), giờ đã trưởng thành quay quần làm việc, lập gia đình và những bộn bề lo toan của cuộc sống.

Tình nghĩa bằng hữu cũng chẳng hao mòn theo tháng năm 

Mặc dù người ta không thích kể nhiều về quá khứ, nhưng vẫn hy vọng Võ Lâm Truyền Kỳ giữ được con người của mình, và Anh biết chuyện đó. Vậy nên, Anh luôn gửi đến những thay đổi phù hợp với lớp người ở lại, với cả những ai muốn trở về nữa. Và bản cập nhật tháng 04 mới nhất này của Anh, đã đáp ứng được điều đó. Anh vẫn phát triển và âm thầm dõi theo dù người ra đi đôi lúc cũng bỏ quên Anh. Biết được các tính năng cộng đồng của mình là thế mạnh, Anh chăm sóc Bang Hội ngày càng tận tình hơn, Anh dựa vào các mong muốn của Bang Hội để phát triển thêm các tính năng sao cho phù hợp nhất. Ngày trước trong các cụm server chỉ khi công thành, săn boss Hoàng Kim mới cần đến anh em chung sức, nhưng nay các nhiệm vụ hàng ngày như Vượt Ải, Vận Tiêu, Viêm Đế và cả Công Thành, săn boss Hoàng Kim cũng phải có sự tham của cả Bang Hội, mới hoàn thành được nhiệm vụ.

Xuân qua, hè đến, ta lại trùng phùng 

Những ai đi ngược về xuôi

Ghé về thành cũ, thăm người bát thôn

Huynh đệ lâu ngày xa Anh liệu có còn nhớ người xưa? Xin mời ghé vào Võ Lâm Truyền Kỳ để ôn lại chuyện cũ. Anh vẫn vậy, vẫn bình yên và hồ hởi đợi chờ các bằng hữu năm xưa. Hảo huynh đệ còn đó, bang hội còn đó, chứ có hư hao bao giờ!

Vậy nên, Võ Lâm Truyền Kỳ vẫn sẽ tiếp tục đến phút cuối cùng, khi nào còn người chơi tâm huyết, thì Anh vẫn còn tồn tại. Anh già-béo-xấu nhưng già vẫn có cái giá của già. Vậy thôi!

Theo VLTK