TrinhDVP: Mình cảm thấy may mắn khi được thực tập ở VNG

29/07/2016 767

Cô bạn TrinhDVP, thực tập sinh của chương trình SEO Vietnam tại VNG đã có những chia sẻ hết sức tâm đắc về trải nghiệm của mình tại VNG.

Sự lựa chọn hoàn hảo và những thử thách

Đình Vũ Phương Trinh sinh năm 1997, xuất thân từ lớp chuyên Tin của trường cấp 3 và hiện đang theo học ngành Kinh tế tại đại học London School of Economic. Chính vì vậy, Trinh hứng thú và cũng đã từng thử sức với nhiều ngành khác nhau như lập trình, tài chính, công nghệ thông tin, cố vấn chiến lược…

Khi đi thực tập, cô bạn muốn tìm được một công việc có thể kết hợp tất cả những kiến thức, kinh nghiệm của mình lại với nhau, điều mà các công ty công nghệ có thể đáp ứng được, nhưng tại sao lại là VNG?

TrinhDVP cùng các bạn trong chương trình SEO-V

Lý do cho sự lựa chọn này khá thú vị. Cũng như phần đông các bạn trẻ lứa 8x 9x, Trinh cũng có một thời tuổi thư “dữ dội” gắn với các sản phẩm của VNG. Trinh tiết lộ: “Mình từng là một fan cuồng của Khu Vườn Trên Mây, các game trên ZingMe khi mình 12 tuổi. Vì thế nghiễm nhiên mảng game ở VNG trở thành lựa chọn thực tập của mình.”

Từ đó, Trinh bắt đầu 10 tuần thực tập của mình ở vị trí Business Analyst cho Mobile Development Team. Ở team, Trinh học được rất nhiều điều, từ những thứ cơ bản nhất như học về game, về quá trình làm ra một sản phẩm, những việc nhỏ nhặt như học cách viết một báo cáo hoàn chỉnh và trình bày ý tưởng của mình đến những việc “vĩ mô” hơn như nghiên cứu thị trường, tìm hiểu về tình hình thị trường VN và xu hướng phát triển chung của thế giới.


Cơ hội dành cho sinh viên: 


Trinh còn hào hứng khoe rằng: “Đặc biệt nhất là mình được học nhiều thứ từ Chris – người hướng dẫn của mình. Mình học cách suy nghĩ sâu khi đọc một bài viết. Chris giúp mình nhìn ra nhiều điểm hạn chế và mình làm việc hiệu quả hơn. Mình học được tính kiên nhẫn, thứ mà trước đây mình không có nhiều.”

Cảm giác gia đình

Bên cạnh học được những điều mới mẻ, điều làm Trinh ấn tượng với VNG chính là cảm giác gia đình, một điều vô cùng khác biệt so với những môi trường làm việc trước đây. Trinh chia sẻ: “Công ty mang đến một không khí dễ chịu và thoải mái. Đặc biệt là mặc quần áo thoải mái. Mọi người rất vui vẻ, thân thiện và coi nhau là một gia đình.”

Đối với Trinh, cảm giác gia đình chính là khi được cùng team “chiếm đóng” khu vực sân khấu ở canteen, ăn trưa và chơi Ma Sói mỗi ngày. Hoặc là lúc toàn team bỏ ra một buổi chiều ngồi cùng nhau chơi game Disney Catch Catch, sản phẩm cả team đã bỏ công sức làm marketing. Đó còn là những món quà nhỏ từ những chuyến công tác của các thành viên trong team hay những buổi trà sữa ăn uống đầu giờ chiều, xua đi mệt mỏi của một ngày làm việc.

Trinh bày tỏ: “Mình cảm thấy rất may mắn khi được làm với một team rất trẻ, năng động và nhiệt huyết theo tinh thần “work hard, play hard” như thế này. Thấy được tình yêu của mọi người đối với công việc giúp cho mình có thêm tinh thần và động lực để phấn đấu.”

Lời khuyên của Trinh dành cho những bạn sinh viên đồng lứa cũng đang tìm kiếm hướng phát triển cho bản thân là: “Hãy tự tin đón nhận những thử thách với một trái tim rộng mở bởi vì sau mỗi thử thách bạn sẽ học được rất nhiều điều.”

Start