Tổng hợp thông tin hỏi đáp tại VNG Campus

16/06/2016 2,005

Tab VNG Campus tại VNG’s Conference đang có những màn hỏi đáp rất sôi nổi giữa Starters và team dự án. Vậy, các câu hỏi nào đang được nhiều Starters quan tâm và team dự án đã đưa ra những phản hồi như thế nào? Mời Starters cùng theo dõi thông tin bên dưới nhé.

+ CÁC CÂU HỎI VỀ TIỆN ÍCH/ DỊCH VỤ TẠI VNG CAMPUS

1. VNG Campus có xe đưa rước cho nhân viên đi làm không?

==> Bản thiết kế VNG Campus đã có vị trí đậu xe buýt. Nhóm dự án cũng có kế hoạch tập hợp thông tin phân bố của nhân viên VNG tại các quận và khu vực để tìm ra các tuyến đường phù hợp cho việc thuê các xe buýt đưa đón tại các vị trí cố định (mô hình shuttle bus). Như vậy Starters có thể tập trung tại các địa điểm phù hợp để đón xe buổi sáng và về buổi chiều. Bên cạnh đó, các xe sẽ có lịch định kỳ chạy trong ngày để Starters có kế hoạch làm việc nếu cần đi lại.

Nhóm dự án cũng sẽ cung cấp thông tin các tuyến xe bus và lộ trình, thời gian cho Starters để có thể sử dụng các dịch vụ xe buýt di chuyển một cách phù hợp tới các vị trí mà shuttle bus có thể đón.

(Starters cũng có thể tham khảo các tuyến xe buýt tại http://www.busmap.vn)

copy of bus onl2y

2. Do quãng đường đi làm khá xa nên nếu Starters có điều kiện mua xe hơi (ô tô) thì VNG Campus có hỗ trợ vị trí đậu xe không?

==> Tại VNG campus có hơn 80 vị trí đậu xe được thiết kế sẵn. Trong trường hợp số lượng xe tăng lên thì hoàn toàn có thể mở rộng thêm vì hiện nay VNG campus có một khoảng lùi là 10m trên chiều dài gần 200m và hoàn toàn có thể dùng để đậu thêm xe ô tô.

3. Căn-tin sẽ do đơn vị khác phục vụ hay vẫn là “người cũ” và chất lượng phục vụ có được nâng tầm hay không (chất lượng, thực đơn phong phú hơn…)?

=> Khu vực căn-tin trong Campus mới sẽ được thiết kế theo mô hình food court nên cho phép nhiều nhà cung cấp tham gia nhằm tạo ra sự đa dạng trong lựa chọn bữa ăn và đáp ứng được nhiều hơn nhu cầu ăn uống của Starters.

Căn-tin tại VNG Campus sẽ được xây dựng theo mô hình food court tạo ra sự đa dạng trong lựa chọn bữa ăn cho Starters (Hình minh họa)

4. Mong VNG Campus sẽ có 1 phòng nghỉ trưa cho nhân viên và có 1 chỗ thư giãn cho các bà mẹ đang chăm con nhỏ vắt sữa và trữ sữa cho bé.

==> Với diện tích chung rất rộng và có nhiều khu vực thư giãn yên tĩnh, Starters có thể sử dụng để nghỉ trưa. Ngoài ra, phòng y tế sẽ có một số lượng giường nhiều hơn hiện tại để Starters có thể vào nghỉ nếu mệt.

Các bà mẹ đang chăm con nhỏ có thể vào phòng y tế để có những trang thiết bị và sự hỗ trợ cần thiết, đồng thời được chăm sóc theo yêu cầu. Nhóm dự án sẽ ghi nhận yêu cầu này để bổ sung các trang thiết bị cần thiết cho phòng y tế.

5. Cho mình hỏi VNG Campus có phương án xây nhiều WC không? Nhớ lại thời gian BigC đi WC thật gian khổ. Đề nghị nên xây 1 tầng nhiều WC (ở nhiều hướng nếu được).

==> Team dự án đã yêu cầu bộ phận thiết kế kiến trúc bố trí hơn 75 toilet kín (không tính bồn tiểu nam) trong tòa nhà và đặt tại các địa điểm thuận tiện cho việc sử dụng từ các vị trí khác nhau như khu vực chung (căn tin, tiếp khách), khu vực trong văn phòng, khu vực hồ bơi …Ngoài ra, mỗi tầng còn có 4 phòng tắm (2 nam, 2 nữ) cho nhân viên sử dụng.

Việc bố trí WC sẽ hợp lý và thuận tiện hơn cho Starters tại Campus mới

+ VỀ NHÀ Ở

1. Mình nghe nói VNG Campus có căn hộ cho Starters có nhu cầu sinh hoạt gần công ty. Không biết điều kiện để được mua căn hộ là gì? (làm việc trên 5 năm)? Và quan trọng là giá cả, tiện nghi, riêng tư ra sao? Hy vọng thông tin sẽ được bật mí.

==> Hiện VNG Campus không có kế hoạch làm căn hộ cung cấp cho nhân viên. Team dự án chỉ tập trung cho việc xây dựng tòa nhà văn phòng để các Starters có một môi trường làm việc tốt nhất vào tháng 1/2018.

2. Nếu nhân viên VNG có nhu cầu mua nhà ở khu vực quận 7 thì công ty có hỗ trợ không? Hoặc công ty có thể deal để giảm giá các dự án nhà ở khu vực quận 7 ưu đãi dành riêng cho Starters không?

==> Ngày 9/6 nhóm dự án đã có một buổi workshop mời đại diện một số công ty đang triển khai dự án xây dựng các khu chung cư xung quanh khu vực quận 7 để Starters có cơ hội trao đổi trực tiếp và tìm hiểu thêm thông tin. Nếu quan tâm, Starters có thể tiếp tục thực hiện survey tại đây và gửi thông tin cho nhóm dự án để tổng hợp và có cơ sở deal với các nhà cung cấp. Như các bạn đã biết, chỉ khi có một số lượng nhất định thì mới có thể có khả năng giảm giá tốt nhất trong quá trình deal với nhà cung cấp.

Một số hình ảnh về các dự án phát triển nhà ở tại Q7 được team dự án kết nối cho Starters

3. Công ty có thể giới thiệu giúp Starters có nhu cầu thuê nhà gần Campus không vì tìm nhà thuê an ninh và giá cả hợp lý là không phải dễ.
==> Việc thuê nhà liên quan đến nhiều tiêu chí cá nhân như tài chính, điều kiện môi trường xung quanh, điều kiện di chuyển, dân trí,… nên việc team dự án giúp tìm và giới thiệu nhà cho thuê đến Starters sẽ không hiệu quả. Các Starters đã được cung cấp thông tin đầy đủ về thời gian và địa điểm nên có kế hoạch tìm kiếm nơi ở phù hợp với mình. Thời gian còn nhiều nên Starters có thể tiến hành dần kế hoạch tìm kiếm cho mình nơi ở thích hợp và ưng ý nhất nhé.

+ VỀ LUYỆN TẬP THỂ THAO/ RÈN LUYỆN SỨC KHỎE

Starters sẽ có nhiều điều kiện luyện tập thể thao hơn tại VNG Campus (Hình minh họa)

1. Phòng Gym nên có thêm phòng tập thảm, để cùng 1 khung giờ có thể có 2 lớp học (ví dụ yoga song song với aerobic,…), hoặc có thêm không gian để các nhóm nhảy trong VNG tự tập với nhau.

 ==> Phòng Gym tại VNG Campus có diện tích gấp 2 diện tích phòng Gym hiện tại nên việc bố trí thêm phòng tập không phải là vấn đề. Miễn là các Starters có tinh thần tham gia luyện tập càng nhiều thì càng đông vui.
2. Team dự án có tính đến phương án xây dựng 1-2 sân bóng đá mini cho VNG không? Vì hiện tại công ty mình có không dưới 20 đội bóng đá đang tập luyện thường xuyên.

==> Hiện tại trong Tân Thuận có sẵn 4 sân mini (đá 5 người). Thời gian di chuyển từ VNG Campus qua sân mất có 5 phút và hoàn toàn có thể thuê dài hạn. Các sân có tần suất sử dụng không quá cao nên các bạn không phải lo nhé.

3. Mình thấy mô hình Campus cũ có sân tennis, cầu lông, bóng đá nhưng mô hình mới bỏ mất rồi. Vậy trong quá trình xây dựng có khả năng các sân này sẽ được thêm vào không?

==> Khu vực Tân Thuận gần kề VNG Campus đã có sẵn các cơ sở hạ tầng phục vụ cho hoạt động thể thao. Từ VNG Campus đến sân bóng (4 sân mini 5 người), sân tennis chỉ mất khoảng 5 phút. Bộ phận AF của VNG hoàn toàn có thể trao đổi với Tân Thuận để ký hợp đồng dài hạn phục vụ cho các Startrs. Riêng sân cầu lông thì hiện tại chưa có, VNG sẽ tiến hành trao đổi với Tân Thuận để xem xét việc bổ sung sân cầu lông.

Hình ảnh sân bóng đá mini tại Tân Thuận

4. Em thấy có đề cập đến hồ bơi tại Campus mới. Cho em hỏi là hồ bơi dài bao nhiêu mét ạ? :”> Hi vọng là sẽ đủ chuẩn để xây dựng phong trào VNG Ironman 70.3 có đông đảo Srarters tham gia hơn.

==> Hồ bơi tại VNG Campus có kích thước là 25m x 10m x 1.5m.

Hồ bơi này được thiết kế để phù hợp cho hầu hết các nhu cầu bơi lội của Starters. Nhóm dự án có tham khảo các anh đã tham gia VNG Ironman 70.3 thì cũng được xác nhận hồ bơi như vậy cũng có thể sử dụng để luyện tập. Rất mong là khi có thêm cơ sở hạ tầng tốt thì sẽ có nhiều bạn tham gia VNG Ironman 70.3 hơn.

Start!