Theo chân anh em IoT đến với Techtalk 2016

05/04/2016 788

Sáng ngày 2/4 vừa qua, team IoT của chúng ta vừa tham dự buổi đối thoại công nghệ Techtalk 2016 của Khu Công nghệ cao TPHCM. Một không gian trò chuyện cởi mở, những trao đổi về công nghệ đầy thú vị và hữu ích, tất cả đã đánh dấu cho một chuyến “khai xuân” cực kỳ thành công của anh em phòng Lab.

Nếu như có một câu hỏi rằng “thế hệ nào được xem là tiêu biểu cho tinh thần nhiệt huyết, đam mê?”, chắc hẳn phần đông sẽ trả lời là “sinh viên” phải không nào. Và nếu lại hỏi rằng “ai là những người luôn ôm trong mình nhiều ý tưởng sáng tạo, nhiều khát vọng khởi nghiệp nhất?”, câu trả lời không gì khác cũng chính là sinh viên. Có lẽ chính vì vậy mà các anh trong team IoT của chúng ta đã chọn sinh viên làm đối tượng để truyền cảm hứng “mở màn” trong năm 2016 khi chia sẻ về những ý tưởng, những “đứa con” mang tên IoT mà team đã nuôi dưỡng bấy lâu.

Từ sáng sớm, các bạn sinh viên yêu công nghệ đã “tấp nập” hội tụ tại Hội trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành để tham dự buổi Techtalk 2016.

Team IoT của VNG cùng các đại diện đến từ Hội Tin học TPHCM, Khu Công nghệ cao TPHCM và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành 

Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng thư ký Hội Tin học TPHCM với phần chia sẻ thú vị về IoT 

Hai năm trước, chỉ với năm thành viên cùng bắt đầu ý tưởng ấp ủ mang tên IoT, trong một căn phòng rất “kín đáo” ở lầu 3, cái nơi mà lâu lâu lại nghe môt vài Starters thì thầm với nhau rằng “ở trong đây đang làm gì nhỉ”. Họ xác định sẽ bắt tay vào nhiệm vụ mới này với tinh thần “startup – khởi nghiệp” bởi đây hoàn toàn là một lĩnh vực mới và không phải là thế mạnh của VNG. Hai năm sau, nhân lực đã dần tăng lên, những sản phẩm đầu tiên cũng đã được hoàn thiện. Hơn 10 sản phẩm chuẩn bị ra mắt trong thời gian sắp tới chính là “những đứa con trí tuệ” được tạo nên sau bao công sức và tâm huyết của các anh.

Các sản phẩm IoT của VNG thu hút được nhiều sự quan tâm của các chuyên gia công nghệ 

Phần trình diễn công nghệ của các kỹ sư VNG 

Các bạn sinh viên tỏ ra thích thú “đứng ngồi không yên” với những ứng dụng IoT của VNG 

Anh ThanhCNN liên tiếp trả lời những câu hỏi dồn dập 

Một không gian đối thoại công nghệ rất sôi nổi 

Lời chào sân năm 2016 của team IoT – một năm mang nhiều chờ đợi và hứa hẹn

Sau Techtalk 2016, team IoT sẽ tổ chức riêng một buổi hội thảo chuyên sâu hơn về BLE cũng như những ứng dụng trong IoT vào ngày 23/4 tới. Nếu Starters có hứng thú đối với công nghệ đang được coi là “xu hướng của tương lai” này hãy đến tham dự cùng team IoT nhé. Chắc chắn team sẽ khiến bạn được “đã tai và đã mắt” với những ý tưởng sáng tạo cùng những “siêu phẩm mới” của VNG! Thông tin sẽ liên tục được cập nhật tại www.facebook.com/iotviet.vn

Theo TEG