TEG tưng bừng trở về từ triển lãm IoT

16/11/2015 780

Vậy là các thành viên TEG của chúng ta đã kết thúc thành công triển lãm “Ứng dụng của Internet of Things cho đô thị thông minh và chất lượng cuộc sống”. Trong 2 ngày 12/11 & 13/11 vừa qua, gian hàng tuy đơn sơ, giản dị nhưng trưng bày một hệ thống giải pháp IoT đầy sáng tạo, thông minh của VNG đã thực sự tạo nên những ấn tượng mạnh mẽ đến tất cả khách mời tham dự chương trình.

Từ những hiệu ứng bất ngờ….

Trong tổng số 17 gian hàng với 11 công ty tham gia, gian hàng của VNG dường như vẫn có sức hút hơn cả, không chỉ vì chúng ta đã phát triển được những kỹ thuật mới mà những sản phẩm của VNG còn rất gần gũi với cuộc sống con người, đơn giản, không màu sắc nhưng mang đến khả năng ứng dụng cực cao.

Gian hàng của VNG luôn thu hút đông đảo khách tham quan 

Chính các thành viên của chúng ta cũng khá bất ngờ khi mô hình những sản phẩm dù chưa hoàn thiện nhưng có thể nhận được nhiều phản hồi tích cực đến vậy. Tiếp hàng ngàn lượt khách, đội ngũ chuyên viên của VNG đã phải hoạt động hết công năng để trình bày về “những đứa con mới” của mình một cách thuyết phục nhất. Không chỉ bằng tất cả sự tâm huyết mà các anh trong team IoT của chúng ta còn thu hút bằng sự nhiệt tình và thân thiện vui vẻ với mọi khách hàng.

Ai cũng tràn đầy tâm huyết 

Nổi bật trong hệ thống giải pháp IoT mang đi dự triển lãm lần này chính là giải pháp mô hình điện toán đám mây VNG Cloud được các khách mời đánh giá khá cao. Với nhiều kinh nghiệm cũng như những thành công trong việc triển khai các hệ thống ứng dụng mạng xã hội như: Zing Me, Zalo và có Trung tâm dữ liệu tại Việt Nam (điều mà những công ty khác không có), VNG đã hoàn toàn tự tin khi phát triển IoT Cloud – sản phẩm được coi là xương sống của toàn bộ hệ thống IoT. Khi hoạt động, từ các thiết bị kết nối đến những người dùng cuối cùng đều sẽ đều xoay quanh cloud để quản lý từ ứng dụng, thiết bị hay lưu trữ dữ liệu,… Từ IoT Cloud, chúng ta sẽ xây dựng nhiều giải pháp ứng dụng thông minh như IP camera, điều khiển máy pha café, đóng/mở cửa,…

VNG Cloud – “niềm tự hào” của team IoT dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào giữa năm 2016. 

…đến những mục tiêu phía trước

Song song với hoạt động triển lãm, tại Trung tâm Hội nghị của chương trình cũng chia sẻ nhiều nội dung rất hấp dẫn và hữu ích về ứng dụng IoT như các giải pháp hạ tầng thông minh, giao thông, mạng lưới điện thông minh,… cũng như trao đổi nhiều nền tảng kỹ thuật mới, đồng thời đưa ra những dự báo về xu hướng phát triển của IoT trong tương lai, cụ thể là tới năm 2020. Tham gia tham luận đều là các GS, TS, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ tại Việt Nam và thế giới. Có thể nói, sau triển lãm, đội ngũ IoT của chúng ta không những tiếp nhận được nhiều ý kiến thực tế, tìm hiểu thêm về nhu cầu thị trường mà còn trang bị thêm những kiến thức, trải nghiệm để có thể hoàn thiện “những đứa con mới” của VNG trước khi đưa chúng bước ra “va chạm với cuộc đời”.

Buổi tham luận tại Hội nghị diễn ra sôi nổi 

Không giấu được niềm hứng khởi, anh HoàiHD – một thành viên team IoT thốt lên rằng “Rất sung sướng, có thể nói bao nhiêu sự ấp ủ và mong ngóng của bọn mình trong suốt hơn 1 năm qua đã được đáp lại không tồi 1 chút nào. Dù rằng còn nhiều thử thách chờ đợi ở phía trước nhưng chắc chắn bọn mình sẽ cố gắng hết sức để mang về những thành công mới cho VNG”.

Bật mí với các Starter, sản phẩm đầu tiên CSM router đang hoàn tất những khâu cuối cùng để dự kiến chính thức ra mắt vào đầu năm 2016. Và đương nhiên đại gia đình VNG cũng không thể không mong đợi hệ thống giải pháp IoT của chúng ta sẽ được thị trường chào đón và tạo nên được những cột mốc mới trên lĩnh vực phát triển ứng dụng internet. Đúng như mục tiêu mà team TEG hướng tới “VNG – đón đầu xu hướng IoT để thay đổi cuộc sống người Việt Nam”.

Sản phẩm đầu tiên – CSM router sẽ ra mắt vào đầu năm sau 

Một điều thú vị nhỏ, mời các Starter hãy cùng click vào http://vtv9.com.vn/ban-tin-6/ban-tin-1h30/ban-tin-11g30-ngay-13112015/ (từ 04:35s) để xem sự xuất hiện của VNG trên bản tin thời sự VTV9 nhé!

Dưới đây là một số hình ảnh của VNG tại triển lãm

7

9

11

8

10

12

Thùy Dương