[TedxNguyenHueSt] Sài Gòn – Thành phố 8 triệu dân

12/07/2016 734

Với mong muốn thúc đẩy hành trình lan tỏa, gắn kết và nhân rộng những ý tưởng sáng tạo thông qua tuần lễ TedX tại TPHCM, VNG đã tham gia với tư cách nhà tài trợ vàng.

Tối ngày 10/7/2016, lễ Khai mạc tuần lễ TedxNguyenHueSt. đã diễn ra tại không gian nghệ thuật Soul Live, TPHCM. Đến với Lễ khai mạc của Tuần lễ TEDx tại TP.HCM, khán giả không chỉ được lắng nghe những chia sẻ của những người con tiêu biểu sinh sống tại Sài Gòn, mà còn được đắm mình vào bức tranh của Sài Gòn qua một góc nhìn rất khác.
Rất đông khán giả là những người trẻ đến để nghe về những góc rất khác lạ của Sài Gòn

Rất đông khán giả là những người trẻ đến để nghe về những góc rất khác lạ của Sài Gòn

Lấy cốt truyện là hình ảnh Sài Gòn – 8 triệu dân, 8 triệu con người với 8 triệu câu chuyện và màu sắc cùng quyện hòa nồng ấm. Dù mảnh đất Sài Gòn là nơi dân tứ xứ về làm ăn sinh sống, mỗi người là một mảng màu, một trải nghiệm, câu chuyện khác nhau nhưng tất cả đều cùng mang trong tim mình một Sài Gòn bé nhỏ – Sài Gòn của sự kết nối và lòng tử tế lan tỏa khắp mọi nẻo đường.

Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn tại sự kiện

 Với mong muốn thúc đẩy hành trình lan tỏa, gắn kết và nhân rộng những ý tưởng sáng tạo thông qua tuần lễ TedX tại TPHCM, VNG đã tham gia với tư cách Nhà tài trợ vàng và TALKTV là đơn vị bảo trợ truyền thông, độc quyền live streaming trong suốt các sự kiện chính. Lễ khai mạc cũng quy tụ những gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng: NS Thanh Bạch, NS Hà Lộc,… và đại diện các đơn vị đồng hành khác.

VNG tham gia sự kiện với cương vị là nhà tài trợ vàng cho tuần lễ TedxNguyenHueSt

Sự kiện quy tụ hơn 10 diễn giả đến từ các lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, khoa học xã hội, tâm lý học…Trong đó, anh MinhLH sẽ chia sẻ góc nhìn của mình thông qua lăng kính công nghệ vào lúc 19h ngày 17/7/2016.

Khán giả của buổi Lễ khai mạc “Sài Gòn – Thành phố 8 triệu dân” đã cùng lắng nghe những chia sẻ chân thật nhất từ nghệ sĩ Thanh Bạch. Sài Gòn đối với nghệ sĩ Thanh Bạch không chỉ là một thành phố, mà là nơi lưu giữ tuổi thơ và những lãng mạn rất riêng, là “Hòn ngọc Viễn Đông” mang nhiều nét văn hóa độc đáo. “Trong giây phút này, xin được cảm ơn những ai đã đóng góp xây dựng nên mảnh đất phương Nam. Từ cội nguồn vững chắc ấy, Sài Gòn nuôi lớn những người con tỏa hương thơm cho đời.” – NS Thanh Bạch.

Nghệ sĩ Thanh Bạch trong phần chia sẻ của mình

Ngày 12/7/2016, đại diện VNG, anh LinhBT sẽ tham gia sự kiện networking tương tác với chủ đề “Human age – Kỷ nguyên con người”.
Ngày 17/7/2016, anh MinhLH  diễn giả của chương trình  sẽ góp mặt trong sự kiện chính với phần chia sẻ rất được mong chờ tại TEDx. Hãy cùng lắng nghe anh MinhLH trực tiếp trên TalkTV nhé.
Start!