Tân Thiên Long: Con rồng vẫn quẫy

29/12/2014 925

Năm 2014 có thể coi là một năm được mùa các game mobile và webgame của thị trường game Việt. Nhưng không vì thế mà các mảng khác bị mờ nhạt. Sự xuất hiện ấn tượng của Tân Thiên Long 3D là một minh chứng.

Tháng 10, những game thủ trung thành của Tân Thiên Long dè dặt đón nhận người em song sinh được nâng cấp – Tân Thiên Long 3D. Dùng chữ “dè dặt” vì trước đó, những cuộc hoán chuyển từ 2D lên 2.5D hoặc 3D của nhiều tựa game đã không mang lại hiệu quả đúng như mong muốn từ nhà phát hành. Thậm chí, việc chuyển hóa thành 3D hoặc mang về các phiên bản 3D của một tựa game đang thành công cũng từng gặp nhiều thất bại.

Đồ họa 3D cho phép thi triển võ công mượt mà

Điểm “đau đầu” của các game 3D ở thị trường Việt Nam vẫn là mức độ “nặng nề” của dung lượng, khiến nhiều người chơi đành tặc lưỡi bỏ qua, dù vẫn tấm tắc khen lấy khen để các bước đồ họa sướng mắt trên nền tảng 3D.

Nhưng cái cách Tân Thiên Long 3D xuất hiện đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi khắc phục được điểm yếu cố hữu này. Bộ cài chỉ chiếm dung lượng 3.8M đã giúp game thủ thừa đam mê nhưng “thiếu xèng” cảm thấy hài lòng. Họ có thể hành tẩu trong thế giới 3D Tân Thiên Long với một cấu hình máy khiêm tốn.

Lưỡng Long Nhất Thể

Bước đi thứ hai khiến cộng đồng game Việt phải một lần nữa nhắc đến Tân Thiên Long 3D chính là việc kết hợp database với bản Tân Thiên Long, chạy song song cả hai nền tảng đồ họa, cho game thủ tùy chọn. Câu chuyện “tân cổ giao duyên” cũng là một thách thức mới không hề nhỏ cho game Tân Thiên Long. Nhưng nếu căn cứ vào buổi gặp gỡ giữa nhà phát hành và các game thủ Tân Thiên Long (2.5D) kỳ cựu, có vẻ như màn “song long hợp nhất” này đã nhận được những cái gật đầu.

Ban điều hành game Tân Thiên Long gặp gỡ game thủ

Có lẽ, những điểm “sang chảnh” khiến các game 3D trước đây khó đứng vững ở thị trường game Việt đã được Tân Thiên Long 3D khắc phục tốt.

Nội dung game vốn đã có thương hiệu, cộng với việc xuất hiện phái Đường Môn mới toanh để game thủ Tân Thiên Long (cả 2.5D và 3D) thỏa sức khám phá khiến “con rồng mới” của làng game 3D vẫn quẫy mạnh mẽ. Trong năm 2015, bên cạnh việc duy trì sự hứng khởi trong các hoạt động ingame, có lẽ Tân Thiên Long sẽ còn hướng đến việc chăm sóc cộng đồng.

Trải nghiệm một thế giới thuần kiếm hiệp Kim Dung tại http://ttl3d.zing.vn/index.html

Theo MAS