Sếp Zalo gửi thư cho nhân viên quyết tái cấu trúc để tiến vào mobile

26/04/2016 1,028

Trong bức thư gửi cho toàn bộ nhân viên cách đây không lâu, người sáng lập của Zalo – anh KhảiVQ đã công bố quyết định tái cấu trúc mang tính bước ngoặt để dồn lực cho mảng mobile. Đây có thể đánh giá là lần tái cấu trúc lớn nhất trong lịch sử 9 năm phát triển Zing/ Zalo.

Theo đó, đơn vị Internet của VNG sẽ đổi tên thành Zalo Group. Nhóm này nắm giữ nhiều sản phẩm công nghệ quan trọng như Zalo, Zing MP3, ZingTV, báo điện tử Zing.vn, Baomoi, Laban. Đồng thời với việc đổi tên, anh KhảiVQ cũng bổ nhiệm anh ThànhĐN và anh NamNQ vào lần lượt vị trí Product Director (có trách nhiệm điều hành mảng sản phẩm trong Zalo Group) và Technical Director (phụ trách chung mảng kỹ thuật trong Zalo Group).

Anh KhảiVQ – Founder của Zalo

Trước khi trở thành Product Director, anh ThànhĐN chính là Product Manager của sản phẩm Zalo, là nhân vật đóng vai trò quan trọng bậc nhất vào sự thành công của ứng dụng này ở thời điểm hiện tại. anh NamNQ trước là Technical Manager, người đứng sau hệ thống kỹ thuật phức tạp với sức chịu tải lên đến hàng chục triệu người dùng của tất cả sản phẩm Zalo, ZingTV, Zing.vn, Zing MP3, Laban, Baomoi.

Trong thư, anh KhảiVQ cũng nhắc đến mảng kinh doanh liên tục tăng trưởng 50% mỗi năm dưới sự lãnh đạo của anh TuấnNA14. Anh Tuấn hiện là giám đốc điều hành Adtima, phụ trách khai thác kinh doanh nền tảng Zalo và các sản phẩm vệ tinh trên hệ sinh thái này như ZingTV, Zing MP3, Zing.vn, Baomoi. Trước khi nắm giữ cương vị này, anh TuấnNA14 chính là CEO của công ty Epi Technology, đơn vị đang cung cấp giải pháp điện tử cho rất nhiều tờ báo. Anh TuấnNA14 cũng là nhà sáng lập nên Baomoi.com.

Đây có thể đánh giá là lần tái cấu trúc lớn nhất trong lịch sử 9 năm phát triển Zing/ Zalo. Thay đổi này gợi nhớ đến việc tái cấu trúc của Google vào tháng 8/2015 khi Larry Page quyết định nhường vai trò lãnh đạo Google cho Sundar Pichai và thành lập nên công ty mẹ Alphabet, trực tiếp quản lí công ty này. Việc tái cấu trúc khi đó được giới công nghệ đánh giá sẽ giúp Page và Brin có nhiều thời gian tập trung vào việc phát triển các sản phẩm công nghệ khác còn Google sẽ tiến nhanh hơn nhờ sự tập trung của Sundar Pichai.

Sau đây là nội dung thư của anh KhảiVQ gửi nhân viên:

zalo tam thu

Theo Baomoi