S-FACTOR: FAQ – Những câu hỏi thường gặp

20/07/2017 744

Các bạn đọc kĩ bài viết này để đảm bảo có sự chuẩn bị tốt nhất cho tiết mục của mình nhé 😉 Bài viết sẽ được liên tục cập nhật nhiều lần nên các bạn hãy liên tục update nhé !

1. Q: Ban tổ chức (BTC) có giới hạn số người tham dự trong một tiết mục không?
    A: Đối với tiết mục hát, số người tối đa tham dự tiết mục là 4. Đối với tiết mục nhảy, các bạn có thể tham gia nhảy theo nhóm, không giới hạn số người nhưng BTC khuyến khích nhóm nhảy không quá 6 người nhé

2. Q: Mình có thể đăng kí nhiều tiết mục không?
     A: Được chứ bạn! Bạn có thể đăng kí thi nhiều tiết mục thuộc nhiều thể loại khác nhau (hát hoặc nhảy). Còn nếu bạn muốn thể hiện cùng một thể loại thì trong các tiết mục đó bạn phải tham gia với vai trò khác nhau (ví dụ: tiết mục 1 hát đơn thì tiết mục 2 hát đôi)

Còn với hình thức đăng kí theo nhóm, thì nhóm/cá nhân trong nhóm đó cũng có thể đăng kí các tiết mục ở những thể loại khác nhau nhé! Nhưng toàn bộ nhóm (giữ nguyên đội hình) sẽ không thể đăng ký nhiều tiết mục trong cùng một thể loại. Khi đó nhóm sẽ bị tính là vi phạm và sẽ chỉ được biểu diễn một tiết mục thôi nhé!

Với những cá nhân tham gia nhiều tiết mục, các bạn sẽ chỉ được nhận 1 vé vàng.

3. Q: Vé vàng Sfactor trị giá 100k dành tặng cho tất cả thí sinh ở ngay bước tham dự mà không cần có giải?
     A: Thí sinh không cần có giải để nhận được vé vàng. Điều kiện để có thể nhận được vé vàng rất đơn giản: Đăng kí và Có tham gia dự thi.

4. Q: S-factor sẽ có mấy vòng thi?
     A: S-Factor chỉ có 1 vòng thi, diễn ra ở chặng 1. Các tiết mục sẽ được đánh giá bởi BGK của chương trình, 3 tiết mục có điểm cao nhất ở mỗi thể loại sẽ được trao giải. Đồng thời BTC sẽ công bố top 30 S-Factor tiếp tục được tham gia chặng 2,3 của chương trình gồm hoạt động huấn luyện và trình diễn trên sân khấu Gala VNG 12+1.

5. Q: BTC có chuẩn bị beat nhạc, nhạc cụ và hiệu ứng ánh sáng cho các thí sinh không?
     A:  Về beat nhạc, các bạn có thể tự chuẩn bị beat (đúng với thể lệ về thời gian của chương trình 5p/tiết mục) hoặc yêu cầu BTC hỗ trợ cắt beat và sẽ gửi lại cho thí sinh để kiểm tra (đăng kí bằng cách viết vào phần Ghi chú trong đơn đăng kí).
Tuy nhiên, BTC khuyến khích các bạn tự chuẩn bị beat để quen nhạc và chọn được beat đúng ý mình.

Về âm thanh, BTC có chuẩn bị dàn âm thanh của F3, tối đa 4 micro. Các thí sinh sẽ tự chuẩn bị nhạc cụ cho phần thi của mình

Về hiệu ứng ánh sáng, BTC sẽ không cung cấp spotlight và hiệu ứng ánh sáng đặc biệt cho vòng thi. Nhưng ở vòng Gala, BTC chắc chắn sẽ chuẩn bị đầy đủ hiệu ứng ánh sáng đặc biệt nhất cho các bạn tỏa sáng

6. Q: Nếu mình tự chuẩn bị beat nhạc, mình sẽ gửi cho BTC như thế nào?
     A: Nếu gửi file beat về cho BTC, hãy gửi file mp3, chất lượng tối thiểu 128kbps, khuyến khích 320kbps. Gửi vào địa chỉ email thuydt5@vng.com.vn với tiêu đề [S-factor] Domain nhóm trưởng – Tên thể loại – Tên tiết mục (VD: [S-factor] Trungvd – Hát – Cơn mưa ngang qua)

Và các bạn hãy gửi beat sớm cho bọn mình nhé, để bọn mình có thể thử trên máy và hệ thống âm thanh, tránh xảy ra sự cố kĩ thuật nhé 😉

Với các bạn không đăng kí hỗ trợ beat từ BTC, và không gửi beat tới cho BTC, BTC sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết sự cố phát sinh diễn ra trong phần thi.

7. Q: Trong thể lệ, thời gian tối đa cho mỗi tiết mục là 5 phút. Nếu quá thời gian trên thì sao? BTC có thể linh động cho thêm thời gian để mỗi tiết mục được hoàn thành không?
     A: Để đảm bảo buổi sơ khảo sẽ kết thúc trong thời lượng đã đặt ra, BTC bắt buộc phải đề ra thời gian giới hạn cho mỗi tiết mục. Hơn nữa BTC cũng phải tính đến thời gian chuyển giữa các tiết mục, hay sự cố kỹ thuật, và các vấn đề khác nữa. Các bạn hãy cố gắng thể hiện hết tài năng của mình trong thời gian cho phép nhé. Với các tiết mục quá thời gian, BTC rất tiếc rằng tiết mục đó sẽ không được tính điểm.

(Đối với các beat nhạc dài, hãy cắt đúng 5p để phần thi của mình không bị phạm quy các bạn nhé)

8. Q: Mình có thể đăng kí với người không phải Starter không?
     A: S-factor là chương trình nội bộ dành riêng cho các Starter, bao gồm nhân viên, CTV, intern tại các phòng ban tại VNG. Vì vậy BTC rất tiếc rằng các bạn không phải Starter sẽ không thể tham gia chương trình.

9. Q: Khi nào sẽ có thông báo thời gian dự thi cụ thể?
     A: Để có đủ thời gian sắp xếp ca thi và xử lí các đơn đăng kí, BTC sẽ gửi email confirm đã nhận được đơn đăng kí của các thí sinh đi kèm với SBD và thời gian biểu diễn từ 1 đến 2 ngày sau khi hết hạn đăng ký.

10. Q: Mình có thể thay đổi tiết mục đã đăng ký được không?
       A: Hoàn toàn được bạn nhé. Hãy làm lại đơn đăng kí và ghi rõ trong phần Ghi chú bạn đã đăng kí tiết mục gì và và yêu cầu BTC hủy tiết mục đó nhé 😀 Còn nếu bạn thay đổi tiết mục gấp khi dự thi, hãy đảm bảo có thể gửi beat nhạc trước đó để tránh sự cố vì kĩ thuật trong buổi thi nha

BTC hoan nghênh mọi câu hỏi và thắc mắc của các bạn (BTC sẽ chỉ trả lời những câu chưa được nêu rõ trong thể lệ của chương trình)  

Hãy comment trực tiếp dưới bài viết này hoặc gửi đến địa chỉ email thuydt5@vng.com.vn (ghi rõ chủ đề “Thắc mắc của thí sinh”) để được giải đáp rõ ràng các bạn nhé!

Nếu không còn thắc mắc, ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY và sẵn sàng “một bước thành sao” ngay thôi nào!

START