Photobook “WE VNG YOU”: 1001 Câu Chuyện Về Các “Chiến Binh” VNG

28/08/2017 712

Hôm nay là tròn 5 năm tôi làm việc ở VNG. Bạn sẽ nghĩ tôi phải rất yêu VNG mới gắn bó một thời gian dài đến như vậy. Bạn sẽ nghĩ tôi đang ở một vị trí tốt, một mức lương xứng đáng, một người sếp luôn thông cảm, thấu hiểu và cả những đồng nghiệp siêu dễ thương. Nhưng… mọi thứ bạn nghĩ đều chỉ đúng 1 nửa. Bởi nếu tôi không phải là một “chiến binh” trong công việc của mình nghĩa là sẵn sàng lao vào công việc với tất cả nhiệt huyết vốn có và mang lại hiệu quả thì đừng nghĩ đến những “miếng bánh ngon” chờ sẵn.

Bạn đã từng trãi qua cảm giác làm việc đến 9h, 10h đêm liên tục và nạp năng lượng với mỗi tô hủ tiếu ven đường? Hay ngồi ở công ty cùng brainstorm đến 2h sáng và chỉ kịp về đến nhà thay quần áo rồi lại quay vào “chiến” tiếp? Hay trãi qua giây phút cả team cùng vỡ òa khi một dự án thành công hay đẫm nước mắt vì thất bại? Đó… 5 năm của tôi đã như thế nên tất cả những điều tuyệt vời bạn nghĩ chỉ là một nửa thôi nếu bạn ko thật sự là một “chiến binh” đúng nghĩa.

“Câu chuyện” của tôi ở VNG là vậy, còn 1999 starter còn lại là gì? Tất cả và còn nhiều hơn thế sẽ gói gọn lại trong 50 trang sách ảnh “We VNG You” mà chính thức ra mắt tất cả starter hôm nay. Với mỗi một trang sách, bạn sẽ thấy được cả một “xã hội VNG” thu nhỏ trong đó. Từ hình ảnh, đến câu chuyện của mỗi một trang sách sẽ đưa bạn đi từ sửng sốt đến ngạc nhiên bởi những câu chuyện thật đến trần trụi mà trước giờ bạn chưa từng nghe. Ở đó bạn sẽ thấy hình ảnh của đồng nghiệp, của hàng xóm, của sếp lớn sếp nhỏ nhà mình xuất hiện nhưng sẽ cùng với những tâm sự “lần đầu mới kể”.

Mỗi một trang sách là một câu chuyện….

Dù bạn là những chiến binh mới toanh còn chân ướt chân ráo ở VNG, hay những “cây gừng” lâu năm tuổi thì sẽ rất thiếu sót nếu tủ sách của bạn không có một cuốn sách mà ghi lại 1001 những hình ảnh, những câu chuyện hay, những “cuộc chiến” trên mặt trận xây dựng nên “dinh cơ” VNG 13 năm tuổi của các starter, từ ông trùm đến những “con gà con” ráo hoảnh.

Mỗi câu chuyện là một cuộc chiến….

Cảm xúc rạo rực chính là cảm xúc đầu tiên mà cuốn sách mang lại cho người xem, sau đó là cảm giác bị thôi thúc: “hãy hiện thực hóa những ước mơ, hoài bão dang dở đi, đừng sợ bởi bạn không có nhiều quãng đời tuổi trẻ để sợ”. Cuốn sách chứa đựng một tinh thần “dám nghĩ, dám làm” mà “sức trẻ VNG” mang lại cho bạn, và chắc chắn bạn chả thể kiếm được điều tương tự như thế ở nơi khác.

Vậy làm sao để sở sở hữu một cuốn sách “We VNG You”, cách thức đơn giản và  cũng rất VNG, đó là bạn chỉ cần ủng hộ quỹ Phẫu Thuật Vì Nụ Cười Trẻ Em – Operation Smile và cuốn sách We VNG You sẽ được tặng đến tận bàn của bạn. Cách thức ủng hộ Quỹ và nhận tặng sách mời bạn theo dõi trên trang Fanpage VNG:  https://www.facebook.com/VNGCorporation.Page/ từ ngày 28/8/2017 đến 5/9/2017.


Tìm hiểu về Quỹ Operation Smile:

Operation Smile – Phẫu Thuật Nụ Cười, là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em có khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển có trụ sở chính đặt tại Norfolk, Virginia, Mỹ được thành lập năm 1982. Là một tổ chức phi chính phủ, Operation Smile tiến hành các ca phẫu thuật chữa miễn phí cho trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt, tổ chức các chương trình đào tạo chuyên môn cho chuyên gia y tế địa phương và cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế toàn diện cho bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt. Hiện nay, Tổ chức Operation Smile đã có mặt ở trên 62 quốc gia, tiến hành phẫu thuật chỉnh hình cho hơn 200.000 trẻ em và thanh niên.

Chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 1989, hiện nay Operation Smile Vietnam có văn phòng đại diện ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Trung Tâm Điều Trị Đa Chức Năng tại Huế. Chúng tôi hợp tác với các ban ngành và bệnh viện đối tác triển khai và thực hiện các chương trình phẫu thuật miễn phí hàng tháng cho trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật vùng hàm mặt trên toàn quốc. Với sự hợp tác, hỗ trợ của đối tác và các bên liên quan, Operation Smile đã khám và phẫu thuật cho gần 22,000 trẻ thuộc đối tượng trên. Riêng trong năm 2012, Operation Smile đã phẫu thuật thành công cho hơn 2,344 trẻ em Việt Nam bị dị tật môi, hàm ếch.

Theo ước tính, hàng năm tại Việt Nam có trên 3.000 trẻ em sinh ra với dị tật khe hở môi và/hoặc khe hở vòm miệng (theo thống kê thì cứ 500 trẻ em được sinh ra thì có 1 em bị dị tật này). Con số trên cộng với số lượng ước tính 13.000 người chưa được hoặc không được điều trị trên toàn quốc thực sự là một khối lượng công việc rất lớn.

Hiện nay, Operation Smile Vietnam mới chỉ giúp được một trong số ba trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt cần được phẫu thuật vì thiếu hụt ngân quỹ, phương tiện và trang thiết bị dùng cho phẫu thuật. Một ca phẫu thuật thường kéo dài 45-60 phút và cần trung bình 250 USD cho chi phí thuốc men, viện phí, hỗ trợ tiền đi lại và ăn uống cho bệnh nhân trong thời gian phẫu thuật. Chi phí này không bao gồm chi phí đào tạo và các chi phí khác.

Operation Smile Việt Nam hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tài trợ, đóng góp và ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong cộng đồng! Tất cả mọi sự đóng góp dù ít hay nhiều đều tạo sự khác biệt và sẽ giúp mong ước có nụ cười mới của trẻ em Việt Nam thành hiện thực.

START (theo team EAC)