Người VNG chinh phục cuộc đua khốc liệt và “quyến rũ” ra sao?

25/09/2016 877

Không phải Ultra Trail Nam Cat Tien, HCMC Run hay Phú Quốc Marathon mà Vietnam Mountain Marathon mới chính là giải chạy bộ khốc liệt nhất Việt Nam hiện nay. Và cũng không có gì bất ngờ khi ở đó, (dĩ nhiên là) vẫn có sự góp mặt của người VNG.

Giải Vietnam Mountain Marathon (VMM) là giải chạy địa hình vượt núi và cũng là giải chạy bộ lớn nhất Việt Nam hiện nay. Nếu xét tất cả các giải đua đòi hỏi sức bền của con người hiện có ở Việt Nam như VNG Ironman 70.3 Vietnam, Challenge Vietnam, Da Nang Marathon, Ha Long Marathon, Ultra Trail Nam Cat Tien thì VMM là giải đấu quy mô nhất, khắc nghiệt nhất, đòi hỏi một ý chí, sức bền khủng khiếp ở người tham gia.

Đường chạy xuất phát từ khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Topas Ecolodge ở thị trấn SaPa (tỉnh Lào Cai, Việt Nam), xuyên qua các bản làng sinh sống của các dân tộc Tày, Dao Đỏ, Giáy và Black Hmong

Ở VMM người chơi sẽ đón nhận một tinh thần thoải mái khi được hòa mình trong miền núi rừng Tây Bắc hoang sơ và quyến rũ. Những dốc núi cheo leo trắc trở, những lối đi xen rừng đặc quánh bùn lầy, những thửa ruộng bậc thang xanh màu hay các nhánh hoa rừng tỏa sắc đều sẽ là những ấn tượng khó phai trong hành trình chinh phục bản thân tại Vietnam Mountain Marathon.

Cảnh sắc đẹp “nao lòng” của miền rừng núi Tây Bắc

Với gần 1500 người thử sức, VMM đã trở thành một trong những giải đua thể thao thu hút nhiều sự quan tâm nhất của công chúng. VMM 2016 là giải chạy đầu tiên ở Việt Nam có cự li “siêu khủng” 100 km. Ngoài ra tại đây còn có 4 cự ly thấp hơn bao gồm: 70 km – 42 km – 21 km – 10 km. Chính vì vậy, VMM được đánh giá là có biên độ phù hợp với mọi thể trạng khác nhau của người tham gia.

Anh MinhLH tham dự ở cự ly 42 km, xuất phát từ 7g30 sáng

Anh đã hoàn thành chặng đua 42km trong 9 tiếng

Anh MinhLH vui vẻ trên chặng đua theo anh là cực kỳ hấp dẫn và đầy “quyến rũ” này

“Giữa một khung cảnh đẹp như thế này, được tham gia một giải chạy rất là “challenging” và “fun”, được gặp những người có tinh thần thể thao và yêu cuộc sống rất mãnh liệt như thế này thật sự là những trải nghiệm rất đẹp trong cuộc sống”, anh MinhLH bày tỏ.

Anh TienNH và anh LinhBT đều tham gia cuộc thi ở cự ly đầy cam go là 70km và phải xuất phát từ 4 giờ sáng.

Anh LinhBT đã hạ quyết tâm sẽ hoàn thành thử thách 70km ngay từ lần đầu tham gia

Anh TienNH luôn vui vẻ, cười tươi suốt chặng đua

Anh LinhBT là người VNG về đích đầu tiên ở chặng đua 70km, đứng thứ 8 trong tổng số người Việt Nam tham gia ở cự ly này.

Anh TienNH kiên trì với cuộc đua và về đích sau 14 tiếng chạy bộ liên tục

Anh MinhLH đã đợi đến khi anh TienNH về đích để dành cho anh cái ôm chúc mừng.

Sau khi hoàn thành chặng đua của mình, anh MinhLH cũng đã có những lời chia sẻ gửi đến người VNG rằng “Quan trọng là các bạn có một tinh thần rằng hãy làm một trong những điều mà sẽ thay đổi cuộc đời của mình. Chạy bộ hay cụ thể là những cuộc thi như VMM, IronMan là một trong số ít điều đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Minh. Hy vọng sẽ có nhiều người VNG tham gia vào VMM 2017″.

Và thế là, người VNG cũng đã thêm một lần nữa vượt qua những thử thách khó khăn hơn, khốc liệt hơn trên chặng đường chinh phục những giá trị cao hơn cả về thể thao lẫn cuộc sống.

Start