“Kỳ lân công nghệ” VNG rộng cửa đào tạo nhân tài lĩnh vực CNTT tại Đà Nẵng

22/06/2020 795

Được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”, Đà Nẵng cũng chính là nơi viết tiếp giấc mơ lớn – ươm mầm tài năng trẻ của kỳ lân công nghệ VNG.

Làn gió mới cho thị trường CNTT Đà Nẵng

Đà Nẵng được biết đến là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, ngoài thiên nhiên và con người hài hòa, đây nơi là hội tụ chính nguồn nhân lực của các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, đặc biệt trong lĩnh vực CNTT. Tập trung nhiều trường đại học lớn đào tạo về CNTT như Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Đại học Duy Tân,… Đà Nẵng còn là cái nôi sản sinh ra nhiều tài năng công nghệ. Với tố chất ham học hỏi và luôn trau dồi kiến thức ngay trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, nhiều bạn trẻ đã bộc lộ tài năng của mình, ghi tên vào bảng vàng của hàng loạt các cuộc thi nghiên cứu khoa học, festival Khoa học công nghệ.

Thành lập văn phòng VNG tại Đà Nẵng vào năm 2017, anh Lê Hồng Minh – CEO của VNG cho biết: “Đà Nẵng là một trong những thành phố tiềm năng về mặt nhân lực CNTT. Hiện văn phòng VNG tại Đà Nẵng đang có gần 50 thành viên, tham gia phát triển các sản phẩm phục vụ cho thị trường trong nước và khu vực Đông Nam Á, Mỹ Latin… Định hướng trong 5 năm tới, VNG sẽ mở rộng văn phòng và dự tính sẽ có hơn 500 nhân sự làm việc tại TP. Đà Nẵng”.

Ngay sau đó, VNG đã bắt tay tạo ra những bước tiến dài và xa cho sinh viên bằng hàng loạt các chương trình đào tạo, hướng nghiệp, trao học bổng. Một trong số đó phải kể đến như Code Tour, Game Talk, … thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên khối công nghệ. Đặc biệt, Game Development Fresher (GDF) là chương trình đào tạo được sinh viên đón đợi nhất hàng năm. Qua 3 mùa tổ chức thành công liên tiếp, GDF được xem là “lò” đào tạo lập trình game hàng đầu Việt Nam. Tại chương trình, nhiều kỹ sư đã trưởng thành và hiện có mặt trong đội ngũ phát triển sản phẩm giá trị hàng trăm tỷ đồng tại VNG.

Giải mã sức hút chương trình đào tạo hàng đầu Việt Nam

Sức hút từ công ty đi đầu trong ngành công nghệ tỉ đô để lại dấu ấn với nhiều tựa game yêu thích, chế độ đãi ngộ cũng như phúc lợi dành cho Fresher (thực tập sinh) cao gấp đôi so với mặt bằng chung của thị trường có lẽ là chưa đủ để GDF trở thành lựa chọn số 1 đối với sinh viên CNTT. Trưởng thành từ chương trình GDF mùa 8, hiện nay là kỹ sư lập trình game tại VNG Game Studio North văn phòng Đà Nẵng, cựu Fresher Phạm Quốc Trọng (Sinh viên K14 – Đại học Bách khoa Đà Nẵng) chia sẻ: “Với mình, GDF là một chương trình chuyên nghiệp, có lộ trình phát triển Fresher bài bản và rõ ràng. Đây là trải nghiệm hoàn toàn khác so với các lần thực tập “có gì làm nấy” ở những công ty khác. Tại GDF, mình giống như một kỹ sư thực thụ, được bắt tay thực hiện các dự án mà đồng hành là các mentor hết sức tài giỏi và tâm huyết”.
Tham gia chương trình đào tạo, sinh viên được hướng dẫn toàn bộ kiến thức và quy trình làm game, đảm bảo nắm bắt được một sản phẩm game được hình thành – xây dựng – phát triển – tung ra thị thường như thế nào. Môi trường làm việc năng động, cởi mở và luôn thay đổi ở VNG buộc các bạn trẻ phải học hỏi và làm mới mình liên tục.“Trong 3 tháng của GDF, mình và các bạn Fresher được đào tạo từ kĩ năng mềm đến quy trình chuyên môn như là Game Design, Game Artist, Develop-ment, Quality Control… quan trọng nhất là được trực tiếp thực hiện dự án và sản phẩm thật. Đến bây giờ mình vẫn còn cảm giác lâng lâng khi lần đầu tiên “đứa con” game của mình được thành hình.” – cựu Fresher Lê Minh Trung (Sinh viên K13 – Đại học Bách khoa Đà Nẵng) chia sẻ.

Đằng sau nghề “làm game” đầy thách thức, tại sao vẫn có rất nhiều bạn trẻ chọn theo đuổi GDF. Có chăng là bởi cách mà “vườn ươm” này đã tạo ra các “hạt giống”: Xây dựng một môi trường tốt nhất dành cho các lập trình game trưởng thành và phát triển. “Mình ấn tượng với GDF từ vòng Kiểm tra kiến thức và Phỏng vấn. Kiểm tra kiến thức của GDF không thiên về ngôn ngữ lập trình mà tập trung vào logic, còn phỏng vấn thì các anh hỏi rất hay, yêu cầu ứng viên thể hiện tư duy của bản thân. Bước ra từ GDF, mình tự tin khi có nền tảng kiến thức vững vàng về lập trình Game và các kỹ năng khác.” – Cựu Fresher Huỳnh Quang Thiện Vỹ (Sinh viên K13 – Đại học Bách khoa Đà Nẵng) cho biết.
Không đơn thuần là một sân chơi, đấu trường tranh tài hay một kỳ thực tập ngắn ngủi trong 3 tháng hè, GDF là bệ phóng phát triển sự nghiệp dành cho sinh viên CNTT. Xuất phát điểm là sinh viên năm 3, 4 còn rụt rè, bỡ ngỡ nhưng bạn có chắc chắn mình đủ đam mê và nhiệt huyết để làm ra tựa game cạnh tranh được với các tựa game khác trên thị trường quốc tế, đi xa hơn dấu ấn của Cờ tỷ phú, Thời loạn,… như các bậc thầy trong nghề trước đây? Đăng ký tại: https://bitly.com.vn/MXYYf để biến giấc mơ thành sự thật, sinh viên nhé!

START