Kiếm Vũ – Câu chuyện của nỗ lực và nỗ lực

12/08/2016 882

Đằng sau Kiếm Vũ – web game thành công nhất không chỉ của VNG mà trên cả thị trường Việt Nam từ năm 2014 đến nay là cả một câu chuyện trải dài bằng nỗ lực và tiếp nối bằng quyết tâm.

Untitled-1

“Kiếm Vũ có thể chưa thành công xuất sắc nhưng đó là thành quả đáng tự hào”

Nỗ lực bằng tất cả tâm sức

Kiếm Vũ có thể xem là webgame thành công nhất của VNG từ sau Phong Vân (7/2014). Và khi đặt nó trong bối cảnh thị trường web game đang bị thu hẹp của Việt Nam hiện nay thì việc đạt đến và giữ vững số lượng người chơi và doanh thu như Kiếm Vũ thì đó lại là câu chuyện còn đáng nể hơn nữa.

Bản thân thị trường bị thu nhỏ không có nghĩa cơ hội thành công là không có. Ở một thị trường đang giảm dần thì sẽ có những cái lợi mà những kẻ “liều lĩnh có tính toán” sẽ nghĩ đến đó là việc ít đối thủ cạnh tranh hơn và sản phẩm tốt sẽ dễ nổi bật hơn so với một thị trường trăm hoa đua nở.

“Nói như vậy không có nghĩa mình sẽ không gặp rủi ro khi cứ bám vào một thị trường đang giảm sút. Tuy nhiên mọi người vẫn tin rằng trong ngắn hạn, tỷ lệ người dùng PC vẫn cao và trải nghiệm trên mobile game vẫn chưa thể thay thế được hoàn toàn PC game”, chị SoaNT cho biết.

Các thành viên team phát hành Kiếm Vũ

Từ nỗ lực đến trưởng thành

Start khá bất ngờ khi biết rằng trước đó team không chịu nhiều áp lực tinh thần trong quá trình phát hành game Kiếm Vũ. Team tự tin vào chất lượng sản phẩm, hiểu mình phải làm gì, phối hợp nhịp nhàng cùng platform và các phòng ban hỗ trợ, mọi người cùng phấn đấu ngày đêm vì mục tiêu chung.  Có thể ví team PP như một đấu sĩ ra trận với tâm lý thoải mái nhất vì biết mình đã chuẩn bị kỹ càng và có một hậu phương vững chắc.

New folder11-2

Ngoài màn trình diễn ấn tượng về doanh thu thì gặt hái lớn nhất của Kiếm Vũ chính là sự trưởng thành về nhân lực. Team PP đã dày dặn kinh nghiệm hơn rất nhiều sau Kiếm Vũ và hiểu được cảm giác làm một sản phẩm lớn là như thế nào.

Tuy nhiên khi nói đến sự tự tin, chị SoaNT cũng nhấn mạnh rằng: “Team tự tin hơn vào bản thân là chuyện rất hoan nghênh nhưng không thể từ đó mà trở nên kiêu ngạo và mang suy nghĩ rằng từ sau Kiếm Vũ thì team mình làm gì cũng dễ dàng thành công”.

New folder11-4

Team sản phẩm hiểu rằng nếu không phải Kiếm Vũ đặt trên nền tảng platform và được sử dụng nguồn tài nguyên to lớn của VNG thì chắc chắn đã không thể nào có thành quả như hiện tại. Chính vì vậy, thành công của Kiếm Vũ chính xác là thành công của sự nỗ lực không ngừng nghỉ bằng một tinh thần quyết liệt, dám thử những điều lớn hơn và quan trọng nhất là…làm cùng nhau.

Start