KHẢO SÁT MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA NHÂN VIÊN – ESS’17

06/03/2017 1,195

Thật đúng với slogan BE HERE – BE HEARD, ESS’17 là cơ hội để Starter chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của mình tại ngôi nhà chung VNG. ESS’17 sẽ chỉ diễn ra 5 ngày, từ hôm nay 6/3/2017 và kết thúc vào 10/3/2017 thôi, các Starter hãy nhanh tay nhé!

Tại sao bạn nên chia sẻ?

Hãy nhớ rằng, VNG luôn đề cao nhân viên như một giá trị cốt lõi, một nhân tố quan trọng cho sự phát triển của công ty. Chính vì thế, tiếng nói của bạn, hơn bất cứ điều gì, là vô cùng quan trọng!

Đâu là công cụ chia sẻ hiệu quả nhất?

ESS’17 (Employee Satisfaction Survey): “BE HERE – BE HEARD”

ESS’17 không chỉ đo lường sức khỏe về môi trường làm việc tại VNG mà hơn hết là cơ hội để nhân viên VNG được nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình vì sự phát triển chung của công ty, và vì lợi ích của chính Starter.

Làm cách nào để chia sẻ?

Kiểm tra EMAIL để nhận được link làm khảo sát

Thông tin cá nhân được bảo mật 100%.

Thời gian hoàn thành khảo sát chỉ 7 phút.

Sau cuộc kiểm tra sức khỏe định kì ESS’16, VNG có gì đổi mới?

Chúng ta đã review lương thường xuyên và đều đặn hơn: cụ thể đã có một cuộc review lương cho nhân viên vào tháng 4/2016, đồng thời tăng hạn mức bảo hiểm sức khỏe.

Hơn thế nữa, để đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh và rộng của VNG, nhiều chương trình đào tạo cho cấp quản lí được tiến hành đều đặn và quy mô hơn. Thay đổi cơ cấu làm việc của phòng ban, hỗ trợ chuyển giao hoạt động kinh doanh và thay đổi vị trí lãnh đạo đã được tích cực đẩy mạnh sau ESS’16 nhằm hỗ trợ và tạo môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên.

Hãy hoàn thành ESS’17 ngay hôm nay và chứng kiến những sự thay đổi tiếp theo nhé!

START