Ironkids 2017: Nơi tình cảm gia đình thăng hoa

12/05/2017 804

Cuộc thi Ironkids 2017 khép lại với niềm vui của các VĐV nhí cũng như bậc phụ huynh, những người “hớt ha, hớt hải” theo từng mét đường bơi và chạy của con.

Sự thành công của lần tổ chức đầu tiên vào năm 2016 đã giúp Ironkids tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và VĐV nhí năm nay. Theo ông Trịnh Bằng, Giám đốc điều hành Sunrise Event Vietnam, BTC duy trì giải “người sắt nhí” này vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc mang thể thao đến gần hơn tất cả các thành viên trong gia đình.

Những “Người sắt nhí” không giấu nổi sự hào hứng khi được tham dự một giải đấu mang tầm cỡ quốc tế. Ironkids Vietnam lần này gồm thi hai môn phối hợp bơi 70 m và chạy 1 km (lứa tuổi 6 đến 10) và bơi 140 m và chạy 2 km (lứa tuổi 11 đến 14); phần thi chạy bộ có cự ly lần lượt 1km và 2 km tương ứng với hai nhóm tuổi.

Cả gia đình tranh thủ ''tự sướng'' trước khi con bước vào cuộc thi. Ảnh: Quyết Thắng.

Cả gia đình tranh thủ “tự sướng” trước khi con bước vào cuộc thi. Ảnh: Quyết Thắng.

Tuy nhiên, để có thể duy trì được sự hứng khởi đó trong suốt hơn 1 giờ “đua tài”, những VĐV nhỏ tuổi này luôn được hỗ trợ bởi “hậu phương vững chắc”. Không khó để nhận ra những hình ảnh các bậc phụ huynh cổ vũ cho các bé đến khản cả giọng hay chạy theo để hướng dẫn và thậm chí “chỉ đạo chiến thuật” cho con thực hiện phần thi một cách hiệu quả nhất.

Ông bố cùng với con ''bàn bạc chiến thuật'' khi theo dõi các VĐV nhí thi đấu trước. Ảnh: Quyết Thắng.Ông bố cùng với con “bàn bạc chiến thuật” khi theo dõi các VĐV nhí thi đấu trước. Ảnh: Quyết Thắng.

Ông Bùi Tuấn Linh trấn an cậu con trai trước phần thi hai môn phối hợp. Ảnh: Nguyễn Đạt.Anh Bùi Tuấn Linh trấn an cậu con trai trước phần thi hai môn phối hợp. Ảnh: Nguyễn Đạt.

Nhiều bé vừa thi đấu, vừa... nói chuyện với bố mẹ về thử thách mình vượt qua. Ảnh: Quyết Thắng.Nhiều bé vừa thi đấu, vừa… nói chuyện với bố mẹ về thử thách mình vượt qua. Ảnh: Quyết Thắng.

Bé Totti được bố Minh Đỗ buộc giúp dây giày sau khi gặp phải sự cố trên đường đua. Ảnh: Nguyễn Đạt.Bé Totti được bố Minh Đỗ buộc giúp dây giày sau khi gặp phải sự cố trên đường đua. Ảnh: Nguyễn Đạt.

Theo anh Phó Đức Kiên, thành viên của Hanoi Triathlon Club, niềm vui của anh là khi được thấy con gái cũng yêu thích các môn thể thao phối hợp như mình.

“Bé đã biết lập kế hoạch học tập và tập luyện thể thao tốt hơn. Đồng thời, bé cũng có ý thức ngủ sớm và chuẩn bị đồ đạc đầy đủ trước mỗi buổi thi đấu”, anh Kiên chia sẻ.

Để giúp con có được sự chuẩn bị tốt cho Ironkids năm nay, anh Kiên đã lên một kế hoạch tập luyện và ăn uống cho “cô gái rượu” kéo dài 2 tháng. Trong khi đó, anh Phạm Minh Toàn, CEO của Time Universal Communications, chỉ cho bé Puppy vào guồng trước thời gian diễn ra giải đúng 1 tuần.

“Tôi chỉ động viên cháu luôn tự tin trước mọi thử thách chứ không có đặt nặng thành tích hay ganh đua gì cả”, anh Toàn nhấn mạnh.

Trong khi đó, theo chị Nguyễn Phương, điều quan trọng nhất là được thấy các bé hạnh phúc khi tham dự các cuộc thi về thể thao.

“Nhà tôi không định hướng cho con trở thành VĐV chuyên nghiệp, mà để các con tự nhiên. Điều quan trọng nhất là các con cảm thấy vui vẻ và yêu đời sau khi chơi thể thao. Theo tôi, đó mới là món quà vô giá mà thể thao mang đến cho chúng ta.

Ngay sau khi thi xong, bé Cò đã bảo với mẹ là chắc chắn sẽ thi tiếp vào năm sau. BTC giải đấu quá tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu có thêm những cự ly thử thách hơn chút cho lứa tuổi từ 11 đến 14 thì chắc các bạn sẽ “phê” hơn nữa”, chị Phương hào hứng cho biết.

Chị Phương (áo đen) cùng với bé Cò, bé Sẻ và những người bạn. Ảnh: FBNV.

Chị Phương (áo đen) cùng với bé Cò, bé Sẻ và những người bạn. Ảnh: Nguyễn Phương

 

Gia đình chị Phương cũng giống với anh Kiên và rất nhiều trường hợp khác. Đó là cả phụ huynh và các con đều có chung niềm đam mê với các giải đấu thể thao.

Dù còn nhỏ, hai người con của chị Phương là bé Cò (Lê Minh Đức, 12 tuổi) và bé Sẻ (Lê Minh Tâm, 10 tuổi) đã trải qua khá nhiều giải chạy phong trào như 5km và 10km Hạ Long Marathon, Long Biên Marathon hay LDR Half Marathon (Yên Sở).

Bên cạnh các gia đình, Ironkids năm nay còn ghi nhận sự tham gia của các học viên của những trung tâm. Ông Đoàn Minh Trung, Phó giám đốc của Swim Việt Nam, một trong những đơn vị tham dự giải, nhấn mạnh: “Đây là một cuộc thi có ý nghĩa to lớn, giúp nâng cao ý thức luyện tập thể thao cho người dân, đặc biệt là phòng chống đuối nước cho trẻ nhỏ. Điều này phù hợp với mục tiêu mà Swim Việt Nam đang hướng tới”.

Một số hình ảnh vui nhộn giữa các bé và bố mẹ trong giải đấu Ironkids 2017:

Ông Trịnh Bằng (áo trắng), GĐĐH của Sunrise Events Vietnam, về đích cùng những người con. Ảnh: Nguyễn Đạt.

Ông Trịnh Bằng (áo trắng), GĐĐH của Sunrise Events Vietnam, chạy cùng với 2 “người thép nhí” trong gia đình mình. Ảnh: Nguyễn Đạt.

 

Sau khi cuộc thi khép lại, niềm vui và hạnh phúc là những kỷ niệm không thể nào quên với các gia đình. Ảnh: Quyết Thắng.Sau khi cuộc thi khép lại, niềm vui và hạnh phúc là những kỷ niệm không thể nào quên với các gia đình. Ảnh: Quyết Thắng.

Gia đình anh Phạm Minh Toàn chụp hình với phóng viên Webthethao. Ảnh: Quyết Thắng.Anh Phạm Minh Toàn và “người thép nhí” Puppy chụp hình với phóng viên Webthethao. Ảnh: Quyết Thắng.

Anh Phan Sỹ Huy và bé Phan Sỹ Duy tươi cười trước ống kính. Ảnh: Nguyễn Đạt.Anh Phan Sỹ Huy chịu đôi chút “áp lực” vào ngày mai (Ironman 7/5) khi con trai Phan Sỹ Duy đã hoàn thành ironkids. Ảnh: Nguyễn Đạt.

Theo Webthethao.vn