IoT Workshop và ấn tượng từ những con số

25/04/2016 838

Lầu 3 VNG sáng ngày 23/4 vừa qua đã được phủ chiếc áo mới để biến thành một không gian IoT. Một hiệu ứng được lan tỏa rộng rãi, một buổi đối thoại công nghệ sôi nổi, tất cả đã để lại nhiều dư âm sâu sắc và mang đến nhiều niềm vui đặc biệt đối với team IoT trong lần đầu tiên tổ chức Hội thảo.

Chúng ta hãy thử cùng “đo lường” độ thành công của chương trình thông qua những con số “biết nói” thú vị sau đây nhé!

Con số đầu tiên được nhắc đến chính là 315 lượt người đăng ký tham dự qua online chỉ sau hai tuần page chính thức mở cửa. Đây có thể coi là một con số khá ấn tượng đối với một buổi hội thảo mang tính chất công nghệ. Đọ cùng với độ nóng của xu hướng IoT, độ nóng trên fanpage chính thức của chương trình cũng tăng lên mỗi ngày với sự tương tác rất sôi nổi từ các developer và các bạn sinh viên.

Do giới hạn về số lượng chỗ ngồi nên chỉ có hơn 2/3 số người đăng ký được trực tiếp đến với lầu 3 của VNG sáng thứ 7 vừa qua. Từ sáng sớm, từng hàng dài đã nối nhau ngay tại khu vực check – in, từ đó 181 chiếc ghế cũng dần được lấp đầy.

Khu vực check-in trở nên bận rộn từ hơn 1 tiếng trước khi chương trình bắt đầu 

Không gian bên trong nhanh chóng được khuấy động 

Hiệu ứng của chương trình còn được thể hiện bởi con số 706 lượt theo dõi trực tuyến qua kênh Live stream trên TalkTV. Đặc biệt, không chỉ có các developer và các bạn sinh viên, Hội thảo IoT còn thu hút được nhiều giảng viên đến từ các Trường Đại học và các nhà quản lý các Công ty công nghệ.

Nhiều nhân vật có uy tín trong ngành công nghệ cũng tham dự cùng VNG 

Con số quan trọng và được quan tâm nhiều nhất chính là 4 diễn giả với 4 chủ đề thú vị và thiết thực về IoT. Dù thời lượng của chương trình kéo dài gần 4 tiếng, nhưng bằng sự nhiệt tình và những kiến thức đặc biệt chuyên sâu về IoT của các diễn giả đã tạo nên một sức hấp dẫn vô cùng lớn lôi cuốn sự chú ý của cả hội trường đến những phút cuối cùng.

Người mở màn cho phần diễn thuyết là anh Nguyễn Quang Chiến – một Technical Engineer tài năng của Avnet trình bày về Các giải pháp kết nối không dây trong IoT và xu hướng phát triển của BT/BLE (Bluetooth/ Bluetooth Low Energy) năm 2016 

Anh ThanhCNN – đại diện của chủ nhà, diễn giả được chào đón nhất với phần đi sâu về Bluetooth Low Energy cũng như giải pháp BLE gần gũi, tiện ích của VNG 

Với cách dẫn dắt tự nhiên, hấp dẫn cùng với nhiều thông tin mới mẻ, hữu ích, anh Thanh được bình chọn là “ngôi sao sáng nhất” của Hội thảo IoT lần 1 

Sau giờ Tea break, chàng CEO trẻ Hoàng Bảo Anh của hệ thống Hshop.vn & Hspace.vn đã làm mới không khí qua phần hướng dẫn cách tiếp cận IoT nhanh với Arduino 

Anh HoàNH là người khép lại phần diễn thuyết với phần trình bày những cơ hội của việc thanh toán qua các máy bán hàng tự động – một hình thức bán hàng vốn bị “bỏ quên” tại Việt Nam trong những năm qua 

Anh Hòa cũng bật mí thêm một sản phẩm mới mà VNG đang trên đường hoàn thiện: giải pháp thanh toán di động với máy bán hàng tự động dựa trên hệ thống kết nối giữa IoT Cloud – Gateway – BLE Devkit và được điều khiển qua Zalo Payment Platform 

Những gương mặt rất chăm chú theo dõi 

Phần sôi nổi nhất của chương trình – phần đối thoại và thảo luận với 50 câu hỏi đã được gửi đến các diễn giả. Con số này hiện nay vẫn tiếp tục tăng lên tại fanpage của BLE. Các anh trong team IoT vẫn luôn có mặt thường trực để cùng trao đổi, chia sẻ với giới công nghệ về những vấn đề trong IoT cũng như các giải pháp IoT của VNG.

Rất nhiều câu hỏi hay được đặt ra cho các diễn giả, không chỉ trực tiếp tại Hội thảo mà còn cả trên fanpage BLE 

Khi nữ giới cũng làm công nghệ 

Với nụ cười luôn nở trên môi suốt cả chương trình, anh ThanhCNN vui mừng chia sẻ “Có hồi hộp và cũng có mong chờ. Trong lần đầu tiên tổ chức nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng công nghệ như vậy khiến anh em cảm thấy được khích lệ rất nhiều. Các bạn hãy cùng chờ nhé, chắc chắn những lần sau sẽ có thêm nhiều nội dung hay hơn nữa”

Chàng CEO Hoàng Bảo Anh cũng hào hứng bày tỏ “Mình cũng đã đi nhiều Workshop nhưng ít có chương trình nào có thể tạo được sức hút như vậy. Hy vọng sẽ có thể tiếp tục được cộng tác cùng VNG làm nên những chương trình có ý nghĩa với dân công nghệ như Hội thảo IoT.

Phần demo những ứng dụng độc đáo của BLE trong việc điều khiển tự động máy pha café và hệ thống đèn bằng smartphone 

Các sản phẩm IoT của VNG cũng tỏ ra “hút khách” không kém cạnh các diễn giả 

Hội thảo IoT lần 1 kết thúc mang theo nhiều hứa hẹn về sự thành công của VNG khi lấn sân sang một lĩnh vực mới. Chúng ta đang tràn trề hy vọng VNG không chỉ là “đầu tàu” trong lĩnh vực công nghệ và internet tại Việt Nam, mà cũng sẽ trở thành “người tiên phong” trên con thuyền IoT Việt Nam.

Cùng đồng hành với team IoT qua fanpage BLE https://www.facebook.com/bleviet/?fref=ts

Theo TEG